φυβλαςのβλογ
phyblas的博客แนะนำมังงะ 私以外人類全員百合 (นอกจากฉันแล้วมวลมนุษย์ทุกคนเป็นยุริ)
เขียนเมื่อ 2019/07/11 19:45
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
ไม่ได้เขียนแนะนำมังงะมานาน ช่วงนี้พอดีเจอเรื่องใหม่ที่น่าสนใจเลยเอามาเล่าสักหน่อย

พอดีเปิดดูหนังสือแนะนำใน amazon แล้วก็เจอกับเรื่องนี้เข้า https://www.amazon.co.jp/dp/B07SX7KFHTชื่อเรื่องเขียนด้วยคันจิล้วนจึงดูโดดเด่นมาก 私以外人類全員百合わたしいがいじんるいぜんいんゆり watashi igai jinrui zen'in yuri แปลว่า "นอกจากฉันแล้วมวลมนุษย์ทุกคนเป็นยุริ"

ชื่อผู้เขียน ฮารุเสะ ฮิโรกิ (晴瀬はるせ ひろき) วางขาย 25 มิถุนายน 2019 ราคา ๖๓๐ เยน แต่ก่อนหน้านี้มีลงในเว็บให้อ่านฟรีด้วยก่อนที่จะรวมเล่มขาย

ดูชื่อเรื่องแล้วก็ดูแล้วน่าดึงดูดไม่น้อย ชวนให้สนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับมวลมนุษย์ เป็นเรื่องยังไงกันนะ

ภาพหน้าปกดูแล้วก็ถือว่าสวยมาก นางเอกวาดออกมาได้น่ารัก น่าดึงดูดทีเดียวตอนแรกก็สงสัยว่าจะเป็นแค่มังงะขายยุริหรือเปล่านะ แต่พอดูแล้วเป็นแนวไซไฟ ทำออกมาได้น่าสนใจไม่ธรรมดาทีเดียว

ขอเล่าเรื่องย่อๆช่วงต้นเล็กน้อย

เรื่องมีอยู่ว่าในเช้าวันหนึ่ง เด็กสาวมัธมปลายตัวเอกของเรื่อง อุรูโนะ มาริกะ (潤野うるうの 茉莉花まりか) เดินออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียนตามปกติ แต่จู่ๆก็กลับรู้สึกว่าผู้คนรอบข้างดูเปลี่ยนไปจนผิดสังเกต ผู้ชายหายไปหมด เหลือแต่ผู้หญิงและที่สำคัญคือ เธอได้เห็นผู้หญิงบางคนเดินกันเป็นคู่ๆราวกับเป็นคู่รักกัน บางคนถึงกับ... กันหลังจากไปถึงโรงเรียนก็พบว่าเพื่อนผู้หญิงทุกคนยังอยู่กันเหมือนเดิม แต่ที่เป็นผู้ชายกลับไม่เหลือเลย กลายเป็นผู้หญิงที่เธอไม่รู้จักปรากฏขึ้นมาแทนพอลองสืบค้นเรื่องมากขึ้นจึงรู้ว่าหนังสือประวัติศาสตร์นั้นเขียนเรื่องราวต่างจากที่ตัวเองเคยรู้มา

โดยตั้งแต่ปี 1920 เป็นต้นมาประวัติศาสตร์ถูกเปลี่ยนไปกลายเป็นว่าจู่ๆเกิดไวรัสประหลาดทำให้ไม่มีเด็กผู้ชายเกิดขึ้นมาบนโลกอีกต่อไป มนุษย์จึงเหลือแต่ผู้หญิงและเกือบสูญพันธุ์ไป แต่มีการค้นพบวิธีที่ทำให้ผู้หญิงมีลูกได้เอง (ซึ่งไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรเลย) เลยทำให้รอดมาได้และมนุษยชาติก็กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข แต่สังคมที่ไม่มีผู้ชายจึงกลายเป็นว่าผู้หญิงรักกันเองเป็นเรื่องปกตินั่นหมายความว่ามวลมนุษย์ทุกคนเป็นยุริ ตามชื่อเรื่องนั่นเอง ยกเว้นแต่มาริกะ ซึ่งรู้สึกว่าตัวเองมาจากอีกโลกนึงและนี่ไม่ใช่โลกที่เธออยู่เดิม แม้จะคล้ายแต่ก็ไม่ใช่ เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ใช่ยุริ เพราะมาจากโลกเดิมจึงชอบผู้ชายตามปกติ และมีคนที่คบกันอยู่ด้วย

เรื่องราวจึงเริ่มขึ้นโดยดำเนินเรื่องอยู่ที่การสืบสวนว่าเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้ และจะกลับโลกเดิมได้ยังไง

จากนั้นมาริกะได้ช่วยเพื่อนร่วมชั้น คาซามิ ริริ (香散見かざみ りり) (พระเอก? หรือนางเอก?) เอาไว้จากพวกยากุซ่า (ซึ่งก็เป็นผู้หญิงอีกแหละ)มาริกะตัดสินใจเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองให้ริริฟัง ในที่สุดก็ได้รับความร่วมมือ และยังช่วยแกล้งทำเป็นคบกันอยู่เพื่อพรางตัวพอกลับบ้านไปอีกทีก็กลับพบว่าที่บ้านไม่มีพ่อ แต่มีแม่ ส่วนน้องชายก็หายไป กลายเป็นว่ามีน้องสาวที่ตัวเองไม่รู้จักมาอยู่ที่บ้านแทนอุรูโนะ เมย์ (潤野うるうの めい) น้องสาวของมาริกะที่อยู่ดีๆก็ปรากฏตัวขึ้นมา
เรื่องราวเริ่มต้นก็มีอยู่ประมาณนี้ โดยรวมแล้วคิดว่าทำออกมาได้น่าติดตามดี น่าสนใจอ่านต่อว่าจะเป็นยังไง ถ้าเล่มต่อไปออกก็คงซื้อมาตามต่อ

เรื่องเป็นแนวยุริตามชื่อเรื่องนั่นแหละ แต่ก็เป็นไปตามเหตุผล ไม่ได้ดูเหมือนยัดเยียดเกินงาม เพราะถ้าโลกเหลือแต่ผู้หญิงจริงๆ ผู้หญิงก็คงต้องชอบกันเองเป็นธรรมดา (ล่ะมั้ง?)

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเฉพาะตัวนางเอกคนเดียวที่ไม่ใช่ยุริ อยู่ๆต้องมาอยู่ในวงล้อมของยุริก็ต้องปรับตัวและต้องพยายามไม่ให้คนอื่นผิดสังเกต อีกทั้งยังต้องพยายามสืบหาสาเหตุของเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปด้วย

โดยรวมแล้วจึงเป็นแนวลึกลับแฟนตาซีที่น่าสนใจ ก็ดูกันต่อไปว่าปมของเรื่องจะคลายลงอย่างไร มีความลับอะไรซ่อนอยู่จบการแนะนำเรื่องลงเท่านี้


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> มังงะ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ