φυβλαςのβλογ
phyblas的博客สถานีรถไฟนาโงยะ แวะเข้าร้านอนิเมตและซอฟแม็ป
เขียนเมื่อ 2013/07/19 02:31
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42


#อาทิตย์ 27 ม.ค. 2013

หลังจากเดินย่านซากาเอะเสร็จ https://phyblas.hinaboshi.com/20130716

ก็นั่งรถไฟใต้ดินกลับมาที่สถานีนาโงยะ

บรรยากาศภายในสถานี คนพลุกพล่านแน่นขนัดสุดๆตรงนี้ปรากฏเป็นฉากในอนิเมะเรื่อง denpa onna o seishun otoko (電波女と青春男) ตอนที่ ๑ ด้วย ลองเทียบดูถึงจะถ่ายคนละมุมกันแต่เป็นที่เดียวกันแน่นอน
ตามทางเดินคนเดินสวนไปมาเต็มไปหมด

ในสถานีมีร้านซอฟแม็ป (ソフマップ, โซฟุมัปปุ) เป็นร้านขายอุปกรณ์คอมและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นบรรยากาศภายในร้าน ร้านกว้างใหญ่มาก มีพวกอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมเต็มไปหมด

 

แผ่นเกมเต็มเลย
PSPPS3แล้วก็พวก DVDRobotics; notes ช่วงนั้นกำลังฉายอยู่ กำลังกระแสแรงมีขายของเกี่ยวกับอนิเมะด้วย
ตรงนี้สำหรับสั่งจอง DVD หรือ Blu-rayตรงนี้สั่งจองพวกฟิกเกอร์ เนนโดรอยด์ตู้กาจาปง เราลองหยอดดูอีกครั้ง คราวนี้เป็นของเรื่องมาโดกะ หยอดไป ๓๐๐ เยน ได้โฮมุระมา  นี่เป็นตู้ที่ ๔ ที่เราหยอดตลอดเที่ยวนี้ และเป็นตู้ที่ ๒ ในนาโงยะตุ๊กตารูปโฮมุระที่หยอดได้จากตู้นี้มา และอิกะมุสึเมะที่หยอดได้จากที่โอสึ

เสร็จแล้วเราเดินออกมาทางฝั่งตะวันตกของสถานี ซึ่งเป็นคนละด้านกับฝั่งที่เดินเมื่อตอนเช้าตรงนี้มีร้านอนิเมต (アニメイト, อนิเมย์โตะ) เป็นร้านอนิเมะขนาดใหญ่ที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น คนชอบอนิเมะถ้ามาญี่ปุ่นแล้วก็ต้องหาแวะเข้าให้ได้สักร้าน สาขานาโงยะนี้เป็นตึกสูง ๓ ชั้นชั้นแรกขายพวกหนังสือมังงะ saki (咲)shinryaku ikamusume (侵略!?イカ娘)oda nobuna no yabou (織田信奈の野望) ตอนนั้นเพิ่งฉายจบไปนิยาย ชมรมคนไร้เพื่อน (僕は友達が少ない) ตอนนั้นกำลังฉายอนิเมะอยู่เลย กำลังกระแสแรงขึ้นมาชั้นสอง เป็นร้านขายพวกสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะ


สาวน้อยเวทมนตร์นาโนฮะ (魔法少女リリカルなのは)สาวน้อยเวทมนตร์ (มืดมน?) มาโดกะ (魔法少女まどかマギカ)แฟ้มรูป DCIII และ oreshura (俺の彼女と幼なじみが修羅場すぎる) สองเรื่องนี้ช่วงนั้นกำลังฉายอยู่แกงกะหรี่ของอาสึนะ SAO?ขึ้นไปชั้นสาม
ขึ้นมาถึงเห็นนานามิ ตัวละครจาก sakurasou no pet na kanojo (さくら荘のペットな彼女) ยืนต้อนรับอยู่ เรื่องนี้กำลังฉายอยู่ตอนนั้นและเป็นสุดยอดอนิเมะของฤดูนั้นเลยด้านบนชั้นสามนี้ขายพวกดีวีดีอนิเมะและพวกเพลงจากอนิเมะ


เด็กผู้หญิงกับรถถัง เรื่องนี้ตอนนั้นก็เพิ่งฉายจบไปTARI TARI ก็เพิ่งฉายจบไปnatsuiro kiseki (夏色キセキ)tamako market (たまこまーけっと) ซึ่งช่วงนั้นก็กำลังฉายอยู่ แต่จอตรงกลางนั่นกำลังฉายโฆษณาภาคใหม่ของซ๊รีส์โมโนงาตาริ
ข้างๆลิฟต์ก็แปะอะไรๆเต็มไปหมด มีโฆษณาเรื่อง hentai ouji to warawanai neko (変態王子と笑わない猫) ซึ่งฉายตอนฤดูใบไม้ผลิด้วย ตอนนี้เรื่องนี้เพิ่งฉายจบไป แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ฉายนักพากย์ คุณโทมัตสึ ฮารุกะ (戸松遥)ชมรมคนไร้เพื่อน กำลังฉายทางมุมนี้เป็นมุมขายเครื่องแต่งตัว อุปกรณ์คอสเพลย์


ชุดคอสเพลย์วันพีซชุดจากเรื่อง inu x boku ss (妖狐×僕SS)เดินชั้นสามเสร็จกลับลงมาด้านล่างลองเดินดูหน้าร้าน มีตู้กาจาปง แต่คราวนี้ไม่ได้หยอดแล้วลองเดินทะลุร้านไปก็ออกไปที่ถนนฝั่งตรงข้ามได้หลังจากที่เดินอยู่ข้างในนานถึงประมาณ ๔๐ นาที เราก็ดูเสร็จ เลยออกมา ไม่ได้ซื้ออะไรในนี้เลยเพราะมีแต่ของแพงๆ

สรุปของที่ได้มาในวันนี้
- กระปุกออมสินรูปปลาชาจิสีทอง ซื้อที่ปราสาทนาโงยะ ๗๔๐ เยน
- กล้องถ่ายรูป ซื้อที่โอสึ ๑๓๘๐๐ เยน
- หยอดตู้กาจาปงอิกะมุสึเมะ ที่โอสึ ๒๐๐ เยน
- แฟ้มรูปเอฟีและแบล็กกี ซื้อที่โปเกมอนเซ็นเตอร์ซากาเอะ ๒ อัน ๕๐๐ เยน
- หยอดตู้กาจาปงมาโดกะ ที่ซอฟแม็ปในสถานีนาโงยะ ๓๐๐ เยน
รวมแล้วเป็น ๑๕๕๔๐ เยน

เทียบกับวันอื่นแล้ววันนี้นับเป็นวันที่จ่ายเยอะที่สุด แค่ค่ากล้องอย่างเดียวก็กินขาดแล้ว เราถึงกับพูดเล่นๆกับคนอื่นว่าประหยัดมาหลายวันเพื่อจะมาผลาญที่นาโงยะรวดเดียว

แต่การผลาญเงินยังไม่จบลงเท่านี้ เพราะยังเหลือพรุ่งนี้วันสุดท้ายมีที่ให้เดินซื้อของต่ออีกหลังจากนั้นเราก็ไปหาอะไรทานแถวๆนั้น ก็เจอร้านนี้สั่งข้าวหน้าปลาโทโระใส่ต้นหอม (ネギトロ丼, เนงิโทโรดง) ราคา ๖๕๐ เยนทานเสร็จก็ได้เวลาเดินกลับไปยังสถานีรถไฟแล้ว ขณะนั้นทุ่มครึ่งแล้วเรารีบเข้าสถานีนาโงยะเพื่อไปขึ้นรถไฟของ JR ไปยังบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ที่เมืองอันโจว (安城市) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองนาโงยะ คืนนี้เราจะไปค้างบ้านเพื่อนเมืองอันโจวมีสถานีรถไฟที่สำคัญอยู่สองแห่งคือสถานีอันโจว (安城駅) ซึ่งเป็นสถานีหลักกลางเมือง กับสถานีมิกาวะอันโจว (三河安城駅) ซึ่งมีความสำคัญเพราะเป็นสถานีที่รถไฟชิงกันเซงจอด ถ้านั่งชิงกันเซงไปสถานีนี้จะอยู่ถัดจากนาโงยะเลย ใช้เวลานั่งเพียง ๑๑ นาทีก็ถึงแล้ว

บ้านเพื่อนเราอยู่ใกล้สถานีมิกาวะอันโจว แต่เราไม่ได้นั่งชิงกันเซงไปเพราะแพงเกินความจำเป็น  ตั้ง ๑๓๐๐ เยน ในขณะที่รถไฟธรรมดาราคาแค่ ๔๖๐ เยน แพงกว่ากันตั้งประมาณสามเท่า นั่งแค่รถไฟธรรมดาก็พอ เพราะยังไงก็ไม่ไกล ไม่ต้องรีบขนาดนั้น

การนั่งรถไฟธรรมดาไปก็มีอยู่สองวิธี คือนั่งสองต่อกับต่อเดียว โดยที่ถ้านั่งสองต่อจะเร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะสถานีมิกาวะอันโจวเป็นสถานีที่ไม่มีพวกรถด่วนไปจอด ทำให้โดยปกติต้องนั่งรถด่วนไปลงที่สถานีคาริยะ (刈谷駅) ที่เมืองคาริยะ (刈谷市) แล้วจึงนั่งต่อรถช้าซึ่งจอดทุกสถานีไปลงสถานีมิกาวะอันโจว รวมแล้วใช้เวลาประมาณ ๓๐ นาที แต่ถ้านั่งรถช้าต่อเดียวจากนาโงยะไปถึงสถานีมิกาวะอันโจวเลยจะใช้เวลาประมาณ ๔๐ นาที เพราะมันจอดทุกสถานี เสียเวลามาก ดังนั้นนั่งรถด่วนไปแล้วไปต่อจะดีกว่า ยังไงก็ราคาเท่ากันไม่ได้เสียเพิ่มเพราะเป็นรถด่วนธรรมดาไม่ใช่รถด่วนพิเศษ

แผนที่จังหวัดไอจิ แสดงตำแหน่งเมืองอันโจวเป็นสีชมพูเข้ม ส่วนสีม่วงคือเมืองนาโงยะ


นี่คือรถด่วนที่จะวิ่งไปสุดทางที่สถานีฮามามัตสึ (浜松駅) เมืองฮามามัตสึ (浜松市) จังหวัดชิซึโอกะ (静岡県) ซึ่งเป็นจังหวัดข้างๆ แต่เราจะวิ่งไปแค่ไปลงที่สถานีคาริยะเพื่อไปต่อรถ

เมื่อถึงสถานีมิกาวะอันโจว แม่ของเพื่อนก็ขับรถมารับ นั่งไม่ไกลก็ถึง ที่จริงดูแล้วใกล้มาก เดินไปก็น่าจะได้

บ้านเพื่อนเป็นบ้านเล็กๆ อยู่กันแค่สองคนแม่ลูก ที่จริงแล้วมีพ่อและน้อง แต่ทั้งคู่ต่างไม่ได้อาศัยอยู่บ้านตอนนี้ ก็เลยมีห้องว่าง เราไม่ได้ถ่ายรูปตัวบ้านหรือว่าตรงไหนมาเลย ไม่กล้าหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายโน่นถ่ายนี่ในบ้านคนอื่น มีถ่ายแต่ภาพในห้องที่เราได้พัก

ห้องว่างที่ให้เราพักนั้นอยู่ชั้นสาม เป็นห้องเล็กๆแต่มีระเบียงด้วยหลังจากเอาของเก็บเข้าห้องแล้วเราก็ไปที่ห้องรับแขกคุยกับเพื่อนและแม่เพื่อน แม่เพื่อนเขาดูใจดี คุยอะไรๆด้วยหลายอย่างเลย

หลังจากคุยกันเสร็จเราก็ไปอาบน้ำแล้วก็ขึ้นห้องไปพักผ่อน ก่อนนอนเราวุ่นวายทำอะไรหลายอย่าง ต้องจัดของที่ซื้อมาวันนี้ ต้องหยิบกล้อง Nikon COOLPIX S9300 ที่เพิ่งซื้อมามาเติมแบ็ตแล้วทดลองใช้ดู เพื่อเตรียมจะเริ่มใช้ในวันรุ่งขึ้น

พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายของการเที่ยวในญี่ปุ่นแล้ว เวลาแห่งการลาจากแดนสวรรค์แห่งนี้ไปก็ใกล้เข้ามาทุกที https://phyblas.hinaboshi.com/20130722ในบทความนี้มีการนำภาพจากอนิเมะ "denpa onna o seishun otoko" มาใช้อ้างอิงเพื่อการวิจัยศึกษาภาพเปรียบเทียบ ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของผู้จัดทำ "denpa onna o seishun otoko"
この記事では、比較研究を目的としてアニメ「電波女と青春男」の画像を引用しています。画像の著作権はすべて「電波女と青春男」の製作者に帰属します。-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> ไอจิ
-- ท่องเที่ยว >> รถไฟ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ