φυβλαςのβλογ
phyblas的博客เขาคาโรว ภูเขาแห่งกวางและหมาป่า มองเห็นทะเลแต่ไกล
เขียนเมื่อ 2022/11/04 19:38
แก้ไขล่าสุด 2022/11/05 12:32
#พฤหัส 3 พ.ย. 2022

หลังจากที่ตอนที่แล้วเดินเป็นระยะทางไกลจนมาถึงปากทางขึ้นปีนเขาคาโรว (鹿狼山かろうさん) https://phyblas.hinaboshi.com/20221103

คราวนี้ได้เวลาปีนขึ้นเขากันแล้วปากทางขึ้นเขาตรงนี้มีป้ายแผนที่อยู่ แสดงตำแหน่งว่าเราอยู่ทางขวาสุดของแผนที่ เส้นทางที่เราจะเดินขึ้นไปนี้เรียกว่าซาโอวโจวโบวคอร์ส (蔵王眺望ざおうちょうぼうコース) ที่จริงแล้วทางที่เราไปนี้ไม่ใช่เส้นทางหลัก แต่เป็นเส้นทางอ้อม โดยเริ่มจากเส้นสีน้ำเงินทางขวา แล้วต่อด้วยเส้นสีม่วง แล้วก็เส้นสีเขียวขี้ม้า จนถึงส่วนยอดซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุด คือตรงที่วาดเสาโทริอิในภาพ ตรงนั้นเป็นศาลเจ้าคาโรว (鹿狼神社かろうじんじゃ) ส่วนขากลับเราจะลงตามเส้นทางหลัก คือเส้นสีชมพูแล้วก็เริ่มต้นการปีนเขา เส้นทางเดินเริ่มต้นไม่ค่อยชันมาก และบางส่วนมีหินให้เหยียบ จึงไม่ได้ลำบากนัก

ระหว่างทางมีป้ายบอกทางแยกอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เขียนบอกว่าเหลืออีกระยะทางแค่ไหน
ระหว่างทางก็เห็นคนเดินสวนมาประปราย ส่วนใหญ่มาคนเดียว และถือไม้เท้าสำหรับปีนเขา ดูจะเป็นนักปีนเขามืออาชีพปีนเหนื่อยก็มีพักระหว่างทางบ้างแล้วก็เดินต่อไปเรื่อยๆตรงนี้มีจุดพักที่มองเห็นทิวทัศน์ได้มองออกไปทางโน้นเป็นทิศตะวันออก เห็นทะเลด้วย การที่อยู่ใกล้ทะเลแล้วสามารถมองเห็นทะเลระหว่างปีนเขาได้ก็ถือเป็นจุดขายของที่นี่มองไปทางใต้เห็นยอดเขาซึ่งเป็นเป้าหมายของเรา ยังคงต้องเดินไปอีกหน่อย พยายามต่อไปแล้วก็เดินมาเรื่อยๆ จนถึงใกล้ส่วนยอด เจอทางที่ชัน ต้องใช้เชือกปีนขึ้นไป
เส้นทางปีนตรงนี้ลำบากแหละเหนื่อยมาก แต่ถ้าผ่านไปได้ ยอดเขาก็อยู่ตรงหน้าแล้ว
ในที่สุดก็ปีนขึ้นมาถึงส่วนยอดแล้ว มองเห็นตัวศาลเจ้าคาโรว เวลาขณะนี้คือ 12:31 เท่ากับว่าใช้เวลาประมาณชั่วโมงนึงหลังจากเริ่มปีนที่ส่วนยอดนี้เป็นพื้นที่นั่งเล่น มีคนมานั่งอยู่มากมาย นอกจากพวกเราแล้วก็มีอีกหลายกลุ่มศาลเจ้านี้เป็นแค่ศาลเจ้าเล็กๆ ไม่มีอะไรมาก

เห็นคนนั่งพักทั้งกินข้าวและชมทิวทัศน์กันอยู่เต็มรอบๆบริเวณนี้

ส่วนตรงนี้เป็นแผ่นป้ายที่ระลึกว่าเราปีนมาถึงยอดเขาแล้ว ทุกคนถ่ายรูปร่วมกันตรงนี้หลังจากนั้นก็หยิบข้าวที่เตรียมไว้ขึ้นมากินกันแล้วก็เดินชมทิวทัศน์รอบๆ ทางนี้เป็นฝั่งตะวันออก มองไปเห็นทะเล
ส่วนทางนี้เป็นทิศตะวันตก มองข้ามไปเห็นจังหวัดมิยางิ บริเวณนั้นเป็นส่วนของเมืองมารุโมริ (丸森町まるもりまち) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆทางตอนใต้สุดของจังหวัดมิยางิ

มีแผนที่บอกให้รู้ว่าเขาที่เห็นตรงนั้นอันไหนเป็นอะไรด้วยหลังจากกินข้าวเที่ยงและพักชมทิวทัศน์กันสักพักแล้วพวกเราก็เดินลงเขาไป โดยลงไปคนละทางกับที่เดินมาระหว่างทางเห็นศาลเจ้าเล็กๆอีกแห่งมองขึ้นไปด้านบนอีกทีก่อนจะเดินลงไปเส้นทางเดินลงไปนั้นลาดชันกว่าตอนขาขึ้นมา แต่ว่าเป็นขาเดินลงก็เลยไม่ลำบากมาก

ตรงนี้เจอผลมามุชิงุสะ (蝮草まむしぐさ)
หนทางยังคงเป็นทางลงต่อไปเรื่อยๆ

ตรงนี้ป้ายชี้บอกว่ายอดเขาอยู่ห่างออกไป ๑๑๐๐ นั่นหมายความว่าเราเดินลงมาจากยอดเขาได้ ๑๑๐๐ เมตรแล้วจากนั้นเดินลงมาอีกนิดหน่อยหลังจากที่เดินมาประมาณครึ่งชั่วโมง ในที่สุดก็ลงมาถึงปากทางขึ้นเขาแล้ว
ที่ปากทางเข้าตรงนี้มีเสาโทริอิและรูปปั้นสัตว์ตั้งอยู่ด้วย เป็นรูปกวางและหมาป่า ซึ่งเป็นสัตว์สำคัญของที่นี่นั่นเอง เพราะชื่อของเขานี้มาจากอักษร 鹿 ที่แปลว่า "กวาง" และอักษร 狼 ที่แปลว่า "หมาป่า"รูปปั้นกวางหมาป่าหลังจากลงมาแล้วก็หันกลับไปถ่ายหน้าปากทางเข้าอีกทีหน้าปากทางเข้าตรงนี้เป็นที่จอดรถ ที่นี่เป็นปากทางเข้าหลักของเขาแห่งนี้ จึงมีรถจอดอยู่มากมายจากตรงนี้มีทางแยกไปยังที่แช่อนเซง คาโรวโนะยุ (鹿狼かろう) อยู่ห่างไป ๓๐๐ เมตรหลังจากนั้นพวกเราก็แบ่งเป็น ๒ กลุ่ม กลุ่มหนึ่งแช่อนเซงที่คาโรวโนะยุ ส่วนอีกกลุ่มล่วงหน้านั่งรถกลับไปยังสถานีรถไฟ ซึ่งตรงนั้นก็มีอนเซงอีกแห่ง หรือจะไม่เข้าอนเซงแล้วไปเดินเล่นในเมืองก็ได้

เราเลือกที่จะนั่งรถกลับไปยังสถานี จากนั้นก็ไปเดินเที่ยวแถวริมทะเลซึ่งเป็นหาดทราย เรื่องเที่ยวทะเลจะเขียนถึงในตอนต่อไป https://phyblas.hinaboshi.com/20221105-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ท่องเที่ยว >> ภูเขา
-- ประเทศญี่ปุ่น >> มิยางิ
-- ประเทศญี่ปุ่น >> ฟุกุชิมะ
-- ท่องเที่ยว >> ศาสนสถาน >> ศาลเจ้า

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ