φυβλαςのβλογ
phyblas的博客โทงัตตะอนเซง ฟาร์มนมแหล่งผลิตเนยแข็งแถวพื้นที่ตะกอนน้ำพารูปพัดตีนเขาซาโอว
เขียนเมื่อ 2023/07/21 15:30
# จันทร์ 17 ก.ค. 2023

บันทึกต่อจากที่ไปเที่ยวปีนเขาซาโอวเสร็จแล้วก็กลับลงมา https://phyblas.hinaboshi.com/20230717

หลังจากนั้นเราก็กลับมาที่ย่านโทงัตตะอนเซง (遠刈田温泉とおがったおんせん) ซึ่งเป็นย่านแช่อนเซง เพราะเพื่อนคนญี่ปุ่นอยากแช่อนเซงหลังจากที่ได้ไปปีนเขาเหนื่อยๆกันมา สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วถือเป็นเรื่องปกติที่จะแช่อนเซงหลังปีนเขา แต่เราไม่ได้สนใจแช่อนเซงเหมือนอย่างคนญี่ปุ่นก็เลยไม่ได้เข้าไปด้วย แค่นั่งรออยู่ด้านนอก

ในย่านนี้มีโรงแรมที่สามารถแช่อนเซงได้อยู่หลายแห่ง ที่เพื่อนเลือกแวะมาคือโรงแรมที่ชื่อว่าซันสะเตย์ (さんさてい)ภายในโรงแรมดูสวยงามหรูหราดีตรงนี้เป็นร้านขายของฝาก
มีมันจูเกาลัดซาโอว (蔵王栗ざおうくりまんじゅう)ทางเดินภายในโรงแรม ทางซ้ายมองออกไปเห็นสวนในโรงแรมระหว่างที่คนอื่นเข้าไปแช่อนเซงในนี้เราก็นั่งตรงนี้รอ มีโทรทัศน์ให้ดูด้วย ในขณะนั้นกำลังโฆษณาละครย้อนยุคอยู่พอดีหลังจากแช่อนเซงกันเสร็จ เวลาบ่ายสามโมงครึ่งก็กลับมาขึ้นรถ แล้วได้เวลาไปหาอะไรกิน แม้ว่าจะเป็นเวลาที่ดูครึ่งกลางๆ จะว่าเป็นมื้อเที่ยงก็ช้าไป จะว่าเป็นมือเย็นก็เร็วไป

บริเวณแถบนี้เป็นพื้นที่ตะกอนน้ำพารูปพัด (扇状地せんじょうち) เรียกว่านาโนกะฮาระ (七日原なのかはら) เป็นที่ตั้งของศูนย์ฟาร์มนมซาโอว (蔵王酪農ざおうらくのうセンター) ซึ่งเป็นแหล่งทำฟาร์มนมและโรงงานเนยแข็ง และถูกทำเป็นสถานที่เที่ยว สามารถแวะมาชมท้องทุ่งที่เลี้ยงปศุสัตว์อยู่ หรือมากินอาหารที่ทำจากเนยแข็ง หรือซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆเป็นของที่ระลึกกลับไปได้

นอกจากนี้แล้วแถวนี้ยังใกล้กับเขาเบียวบุดาเกะ (屏風岳びようぶだけ) สูง ๑๘๒๕ เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาซาโอว และถือว่าเป็นเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดมิยางิด้วย แต่ก็ยังสูงไม่เท่าเขาคุมาโนะดาเกะสูง ๑๘๔๐ เมตรที่เราเพิ่งไปปีนมา ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดยามางาตะ

ครั้งนี้เป้าหมายหลักที่แวะมาที่ศูนย์ฟาร์มนมซาโอวก็คือเพื่อมากินอาหารที่ร้านนี้เมนูของร้าน แต่ละอย่างทำจากเนยแข็งเป็นหลัก แต่ละคนสั่งอาหารจานเดี่ยวมาคนละอย่าง และก็สั่งพิซซามาร์เกรีตา (マルゲリータ) มากินรวมที่เราสั่งกินคือทักกัลบีชีสปีลัฟ (タッカルビチーズピラフ) ราคา ๙๙๐ เยน อร่อยดี มีรถเผ็ดหน่อยใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณครึ่งชั่วโมงก็ออกมา แล้วก็เดินดูในบริเวณนี้ต่อนี่เป็นแผนที่ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน จากตรงนี้เข้าไปยังมีร้านขายของ โรงงาน แล้วก็สวนดอกไม้ ถ้าเข้าไปลึกอีกก็จะเป็นฟาร์ม แต่เราไม่ได้เข้าไปถึงตรงนั้นกัน ครั้งนี้แค่แวะมากินเสร็จแล้วก็ไปซื้อของ


ตรงนี้เป็นสวนดอกไม้ แต่เท่าที่ดูจากด้านนอกก็เห็นว่าตอนนี้ไม่มีอะไร จึงไม่ได้เข้าไปเดินเดินลึกเข้ามาด้านในก็เจอร้านอาหารเนยแข็งอีกร้าน อันนี้เป็นพวกของกินเล่น เราไม่ได้แวะเข้าไปในนี้กันและข้างๆนั้นเป็นร้านขายของ เราเข้าไปเดินดูของในนี้บรรยากาศโดยรวมภายในร้าน
เดินดูไปเจอของที่ทำจากนมหรือเนยแข็งเต็มไปหมด


นอกจากนี้ก็มีของฝากของเซนไดที่ไม่เกี่ยวกับซาโอวด้วย
ตุ๊กตาวัวตรงนี้เป็นแครกเกอร์ราคา ๔๓๒ เยน เราซื้อไปเป็นของฝากให้เพื่อนที่ห้องทำงานตรงนี้มีขายเบาม์คูเคิน (バウムクーヘン) เราซื้ออันเล็กราคา ๒๙๒ เยนกลับไปกินเป็นมื้อเช้าวันต่อมามีเพื่อนซื้อไอศกรีมในร้านแล้วนั่งกินอยู่สักพัก หลังจากนั้นจึงได้เวลากลับ ก่อนกลับเห็นแผ่นป้ายที่เขียนอธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของที่นี่อยู่ที่หน้าร้านหลังจากนั้นเราก็ขึ้นรถแล้วเดินทางกลับเซนได เป็นอันจบการเที่ยวในวันนี้

ปิดท้ายด้วยภาพเบาม์คูเคินและแครกเกอร์ของที่ซื้อกลับมา
-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> มิยางิ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ