φυβλαςのβλογ
phyblas的博客แนะนำหมู่บ้านฟูรูบูดาที่ไปพักอาศัยอยู่
เขียนเมื่อ 2014/05/18 21:34
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
#ศุกร์ 2 พ.ค. 2014

หลังจากที่เมื่อคืนมาถึงบ้านพักที่พี่คนรู้จักให้อาศัยอยู่ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านฟูรูบูดา (Furuboda) ในอำเภอคริครานสตา (Kristianstad) จังหวัดสโกเน (Skåne)
https://phyblas.hinaboshi.com/20140516

ตอนนั้นดึกแล้วก็เลยรีบจัดของนิดหน่อยแล้วก็นอนทันที ยังไม่ทันได้ทำอะไร และเราก็ตื่นเช้ากันมากเนื่องจากยังชินกับเวลาที่เร็วกว่ากันอยู่

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำหมู่บ้านนี้สักหน่อยเพราะเป็นที่ที่ไปอาศัยอยู่มาถึง ๕ คืน ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆธรรมดาไม่มีอะไรเป็นพิเศษมากมาย แต่ก็ดูเงียบสงบน่าอยู่ดี

นี่คือบ้านที่เขาให้เราอาศัยอยู่ เป็นบ้านเล็กๆแต่ก็มีที่สำหรับนอนได้สักสี่คน ดูเผินๆเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียวก็จริง แต่ความจริงแล้วมีชั้นใต้หลังคาด้วยภายในบ้านทางนี้มีสองที่นอนและมีชั้นบนซึ่งต้องปีนบันไดขึ้นไป มีอีกสองที่นอน เป็นห้องใต้หลังคาห้องน้ำภายในห้องน้ำมีห้องอบซาวนาด้วยนอกจากนี้ยังมีห้องใต้ดินด้วย แต่ไม่ได้เข้าไปเลยไม่รู้ว่ามีอะไรดอกไม้บานสวย นี่เป็นดอกไม้จำพวกดอกยุกิโนะชิตะทิวลิปก็มีส่วนนี่เป็นบ้านที่พ่อแม่ของสามีชาวสวีเดนพักอยู่ เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีชั้นใต้หลังคาเช่นกัน แต่ใหญ่กว่าพอสมควร ที่เขาให้เราอยู่นั้นเป็นแค่หลังเล็กๆที่ตั้งอยู่ติดกันภายในบ้า
นเขา น่าอยู่มาก บันไดเวียนที่เห็นนี่คือทางเดินขึ้นไปห้องใต้หลังคาซึ่งเป็นห้องนอนมุมนี้มองไปนอกหน้าต่างทางขวาเห็นบ้านหลังเล็กที่เขาให้เราพักอยู่ด้วย จะเห็นว่าอยู่ใกล้กันแค่นี้ในบริเวณบ้านมีบ้านหลังเล็กๆเหมือนเป็นของเล่นอยู่ด้วย เราลืมถามเขาว่ามีไว้ทำอะไรภาพบ้านข้างๆซึ่งถ่ายจากห้องใต้หลังคาของบ้านที่เราพักอยู่ ถ่ายตอนตี ๕ ซึ่งเพิ่งตื่นมา เวลานั้นดวงอาทิตย์ขึ้นฟ้าสว่างแล้วหมู่บ้านนี้เป็นแค่หมู่บ้านเล็กๆไม่ค่อยมีอะไร นี่เป็นแผนที่หมู่บ้าน จะเห็นว่ามีอยู่แค่นี้หมู่บ้านนี้อยู่ติดทะเล เดินไปประมาณห้าร้อยเมตรก็ถึงแล้ว ตอนเช้าเราตั้งใจว่าจะออกไปเดินเที่ยวทะเลแต่ก็ไม่มีเวลาเพราะต้องรีบไปขึ้นรถเมล์ รถเมล์จากที่นี่เข้าตัวเมืองมีประมาณชั่วโมงละคันเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ขอนำภาพทะเลมาลงก่อน ภาพนี้ถ่ายตอนหลังจากกลับมาจากเที่ยววันนี้แล้ว เวลาประมาณช่วงสองทุ่มกว่า ซึ่งดวงอาทิตย์ยังไม่ตกดิน ถนนสายนี้จะพาไปสู่ชายหาด
ระหว่างทางเดินผ่านเนิน มองลงไปก็เห็นทิวทัศน์ที่สวย
เดินไปเรื่อยๆไม่นานก็มาถึงทะเลทะเลที่นี่ดูธรรมดา แต่ในฤดูร้อนได้ยินว่ามีคนมาเล่นกันไม่น้อย สำหรับตอนนี้ยังเป็นแค่ฤดูใบไม้ผลิ อากาศยังเย็นอยู่ก็เลยเงียบเหงา แต่ชอบบรรยากาศแบบนี้มาก ดูสงบดีกลับมาที่เรื่องตอนเช้าต่อ พวกเราเดินออกมาที่ปากทางเข้าหมู่บ้านเพื่อจะขึ้นรถเมล์เพื่อไปยังตัวเมืองระหว่างทางก็เห็นบ้านหลังหนึ่งมีเรือด้วย เห็นเขาบอกว่าสามารถเข็นไปแล่นในทะเลซึ่งอยู่ใกล้ๆนี้ได้ป้ายทางเข้าหมู่บ้านขณะนั้นฟ้ากำลังสวยดีข้างๆป้ายรถเมล์จะเห็นทุ่งดอกนาโนฮานะบานสะพรั่งเต็มไปหมดเราลงไปเดินเล่นในทุ่งนี้ระหว่างรอรถเมล์
ไม่นานรถเมล์ก็มา รถเมล์สาย 551 นั้นวิ่งระหว่างสถานีรถไฟกลางเมืองคริครานสตากับหมู่บ้านฟูรูบูดานี้ หมู่บ้านนี้เป็นปลายทางของรถเมล์พอดีดังนั้นจึงค่อนข้างง่าย ขากลับก็ไม่ต้องกลับลงผิดป้ายด้วย รถเมล์ที่มาถึงที่นี่เป็นรถที่รับคนมาจากคริครานสตา จะส่งคนลงเสร็จแล้วหยุดรถสักพักก่อนที่จะรับผู้โดยสารใหม่ขึ้น ระยะเวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ ๔๕ นาทีบนรถเมล์ นี่เป็นส่วนท่อนหลัง ส่วนด้านหน้าจะมีที่ว่างๆสำหรับคนที่ขนกระเป๋าสัมภาระหรือรถเข็นคนพิการมา และก็เป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนสูงอายุและคนพิการด้วยระหว่างทางก็เดินผ่านท้องทุ่งและหมู่บ้านอีกหลายแห่ง เรานั่งริมหน้าต่างชมทิวทัศน์ไปเรื่อยๆระหว่างทางก็ยังเห็นทุ่งดอกนาโนฮานะมากมายเต็มไปหมด ถ่ายมาได้บางส่วนชมทิวทัศน์ข้างทางอย่างเพลิดเพลินไม่นานรถเมล์ก็เดินทางเข้าตัวเมืองคริครานสตาในที่สุด

ตอนต่อไปจะไปเดินเที่ยวในเมืองคริครานสตา แผนวันแรกค่อนข้างสบายๆไม่รีบร้อนโดยต้องเริ่มจากทำความรู้จักสถานที่และวิธีการใช้ชีวิตที่นี่ไปก่อน https://phyblas.hinaboshi.com/20140520


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ต่างแดน >> ยุโรป >> สวีเดน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ