φυβλαςのβλογ
phyblas的博客เดินจับโปเกมอนรุ่นที่สามในมหาวิทยาลัยชิงหัว
เขียนเมื่อ 2018/01/21 20:22
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
# อาทิตย์ 21 ม.ค. 2018

วันนี้อยู่ดีๆก็คิดอยากกลับมาเปิดเกมโปเกมอนโกขึ้นมาโดยไม่ได้คิดอะไรมาก แล้วก็พบว่าตอนนี้โปเกมอนรุ่นที่สาม (หมายเลข 252-386) โผล่มาให้จับได้แล้ว ที่จริงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้ตามข่าว

หลังจากที่ครั้งก่อนเล่นไปเมื่อ 18 ก.พ. 2017 ก็ผ่านมาเกือบปีแล้ว https://phyblas.hinaboshi.com/20170218

เปิดเกมขึ้นมาก็พบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรที่สำคัญคือตอนนี้ระบบมีภาษาจีนให้แล้ว พอเปิดมาเลยขึ้นเป็นภาษาจีนเลย จากที่ก่อนหน้านี้ไม่มีภาษาจีน ทำให้ต้องเล่นภาษาอื่นไป พอเล่นภาษาจีนได้ก็รู้สึกสะดวกขึ้นเยอะ

ครั้งที่แล้วไปเดินถึงมหาวิทยาลัยเจียวทงซึ่งอยู่ต่างๆมา แต่นี้ตั้งใจจะแค่ไปเดินเล่นแถวด้านหลังของมหาวิทยาลัยชิงหัว แถวนั้นเป็นบริเวณที่ไม่เคยไปเดินเล่นมาก่อน เพราะคณะที่เรียนไม่มีอะไรต้องไปทางนั้น และถือว่าค่อนข้างไกลจากย่านส่วนหลัก ไกลกว่าเดินข้ามไปฝั่งมหาวิทยาลัยเจียวทงอีก ครั้งนี้เลยจะถือโอกาสไปเดินสักหน่อยเราก็เดินออกจากหอพักไปตอนบ่าย แถวนี้โปเกมอนพลุกพล่านอยู่ ไม่นานก็เจอโปเกมอนภาคใหม่ตัวแรก คือ จิงุซะงุมะ ชื่อจีนคือ 蛇紋熊 แปลว่า "หมีลายงู"บริเวณในภาพนี้คือเขตหอพัก

เดินไปตามทางลงเขาในมหาวิทยาลัย ระหว่างทางเจอหมี ฮิเมงุมะ ชื่อจีน 熊寶寶 แปลว่า "ทารกหมี"แล้วก็โอนิสึซึเมะ ชื่อจีน 烈雀เจอจิงุซางุมะอีกตัว ทางแยกนี้ถ้าเลี้ยวไปทางซ้ายจะเป็นเขตด้านหลังของมหาวิทยาลัยเลี้ยวมาทางซ้าย เจอฮิโตเดมัน ชื่อจีน 海星星 แปลว่า "ดาวดาวทะเล" เพียงแต่ว่าจริงๆคำว่า "ดาวทะเล" ในภาษาจีนจะใช้คำว่า 海星 เฉยๆ อันนี้เพิ่ม 星 มาอีกตัวแล้วก็แครบ ชื่อจีน 大鉗蟹 แปลว่า "ปูคีมใหญ่"จากนั้นก็เจออาลิเกตซ์ ชื่อจีน 藍鱷 แปลว่า "จระเข้สีน้ำเงิน"ด้านหน้านี้เป็นบึง และเป็นทางแยก หากเดินไปทางขวาจะเป็นตึกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ (生物科技樓)ที่เจอโปเกมอนน้ำเยอะน่าจะเป็นเพราะแถวนี้มีบึงอยู่ ในเขตมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บนเขาซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้และมีบึงแทรกอยู่ประปราย ดูร่มรื่น

ตัวตึกนี้เองก็เป็นจุดเก็บไอเท็มด้วย ทั้งที่จริงๆดูแล้วก็ไม่ได้มีอะไรเด่นขนาดนั้น
ที่หน้าตึกนี้ได้เจอซันนีโก ชื่อภาษาจีน 太陽珊瑚 แปลว่า "ปะการังพระอาทิตย์" ปะการังมาอยู่ที่แบบนี้รู้สึกจะโผล่มาผิดที่ผิดทางไปหน่อยเดินต่อมาเจอเอเนโกะ ชื่อภาษาจีน 向尾喵 แปลว่า "เหมียวหางชี้"แล้วก็เจอ เนติวิ... เอ้ย เนตี ชื่อจีน 天然雀 แปลว่า "นกไร้เดียงสา"บูลูเดินมาเรื่อยๆก็จะถึงบริเวณกลุ่มอาคารหน้าประตูใต้ ถ้าเลยจากตรงนี้ไปก็จะออกนอกเขตมหาวิทยาลัยแล้วโกคุลิน ชื่อจีน 溶食獸เจ้าตัวนี้เป็นหมายเลข 316 ซึ่งเป็นเลขท้ายสุดแล้วที่จับได้ในคราวนี้หน้ากลุ่มอาคารตรงนี้เป็นลานกว้างที่คนสามารถมาเดินเล่นหรือจัดกิจกรรมได้ เมื่อปลายปีที่แล้วเพิ่งมีการนำงานศิลปะชิ้นหนึ่งมาวาง เป็นรูปใบจื่อจิง (紫荆) สร้างโดยฆวนโฆ โนเบยา (Juanjo Novella) ศิลปินชาวสเปนตรงหน้านี้เราเจอพูริน ชื่อจีน 胖丁เดินต่อมาถึงหน้าตึก 創新育成大樓 เจอคาโมเนงิ ชื่อจีน 大蔥鴨 แปลว่า "เป็ดต้นหอม"ที่สนามนี้มีนาฬิกาแดดตั้งอยู่และมันถูกใช้เป็นยิมด้วยที่ใกล้ๆมีอีกยิม ใช้โปเกมอนคล้ายๆกันเดินมาถึงตรงนี้แบตมือถือก็ใกล้หมดเลยหยุดแค่นี้ก่อน หลังๆมานี้แบตเสื่อมหมดเร็ว แล้วเกมนี้ก็ผลาญแบตอย่างโหด ยังไงก็ไม่สามารถออกมาเล่นข้างนอกได้นานนักสรุปโปเกมอนที่จับได้ไอเท็มตอนนี้ เก็บมาจนกระเป๋าเต็มบันทึกการเดินทาง จะเห็นว่า 18/2/2017 แล้วก็โดดมา 21/1/2018 เลย ระหว่างนั้นไม่ได้เล่นเลยเลเวลตอนนี้เพิ่มขึ้นมาเป็น 10 แล้วนานๆเปิดขึ้นมาเล่นทีแบบนี้ก็ไม่เลว จะมีโอกาสได้เล่นอีกเมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ก็ติดตามดูความคืบหน้าของเกมต่อไปชื่อโปเกมอนเป็นภาษาต่างๆ ถ้าใครสนใจสามารถดูในนี้ได้ https://hinaboshi.com/ruamraichuepokemon-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ท่องเที่ยว >> มหาวิทยาลัย
-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน
-- ประเทศจีน >> ไต้หวัน >> ซินจู๋

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ