# ศุกร์ 10 ม.ค. 2020ตอนที่แล้วเดินทางข้ามเขาจากฝั่งเกาลูนมาจนถึงฝั่งซ้าถิ่น ตรงย่าน
ต่ายไหว่ (大圍) ซึ่งอยู่ในเขต
ซ้าถิ่น (沙田) https://phyblas.hinaboshi.com/20200117ถนนที่มาโผล่ตรงนี้เป็น
ถนนอุโมงค์เขาสิงโต (獅子山隧道公路)
ขณะลงจากเขาก็เป็นเวลา 14:45 แล้ว และต้องไปขึ้นเครื่องบินรอบ 17:00 ทางที่ปลอดภัยจึงควรถึงสนามบินก่อนสี่โมงเย็น จึงต้องเร่งเต็มที่
จากนั้นเดินไปตาม
ถนนห่งหมุ่ยก๊ก (紅梅谷路) ตอนนี้เป้าหมายที่เหลือก็คือแค่ไปขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อกลับสนามบิน ซึ่งเวลาก็ถือว่าค่อนข้างเหลือน้อยต้องรีบเร่งพอสมควร แม้ขาจะเหนื่อยจากการเดินเขามาพอสมควร แต่ก็ต้องอดทนเดินต่อไป ไม่มีเวลาให้หยุดพัก


ระหว่างทางผ่าน
ศูนย์การค้าหล่งฮั้ง (龍亨商場)
เดินต่อไป


ถึง
สถานีต่ายไหว่ (大圍站)
จากตรงนี้ต้องนั่งไปที่
สถานีเช้งยี้ (青衣站) ราคา ๑๓ มั้น

เริ่มแรกต้องมาขึ้น
สายตะวันออก (東鐵綫)
มาเปลี่ยนรถที่
สถานีเก๋าหล่งถ่อง (九龍塘站)
ไปตาม
สายกุ๊นถ่อง (觀塘綫)

มาเปลี่ยนรถที่
สถานีทายจี๋ (太子站)
ไปตาม
สายฉวิ่นว้าน (荃灣綫) ลงที่
สถานีไหล่เก๋ง (荔景站)
แล้วก็มาถึงสถานีเช้งยี้ จากสถานีเช้งยี้นั่งรถไฟด่วนสายสนามบินเพื่อไปยังสนามบิน ราคา ๗๐ มั้น

บนนี้มีให้ชาร์จไฟได้ฟรี แบตมือถือกำลังร่อยหรออยู่พอดี

ถึงสนามบินตอน 16:20

รีบวิ่งไปผ่านด่านตรวจคนเข้าออกเมืองแล้วมาขึ้นรถไฟฟ้าในสนามบิน

เข้ามาถึงก็สี่โมงครึ่ง ตอนนั้นประกาศเรียกขึ้นเครื่องไปแล้ว แต่ผู้โดยสารเพิ่งจะเริ่มขึ้นเครื่องกัน เท่ากับมาทันเวลา


ปกติเครื่องบินจะปิดให้ขึ้นเครื่องก่อนเวลาออกบิน ๒๐ นาที ซึ่งรอบนี้ 17:00 ก็คือปิด 16:40 ตอนที่มาถึงนั้นเหลือเวลาอีกเพียง ๑๐ นาที เรียกได้ว่าเฉียดฉิวมากอีกแล้ว
ครั้งที่แล้วเมื่อ ๒ เดือนก่อนที่แวะมาก็เดินทางกลับถึงสนามบินด้วยเวลาที่เฉียดฉิวแบบนี้ ครั้งนั้นมาถึงตอนพอดีเวลาเลย ดังนั้นการที่ครั้งนี้มาถึงก่อน ๑๐ นาที เท่ากับว่าทำเวลาได้ดีกว่าเล็กน้อย
อย่างไรก็ตาม คราวหน้าคงต้องรอบคอบในการวางแผนมากกว่านี้ ปล่อยให้ต้องมารีบเร่งจนเวลาเฉียดฉิวแบบนี้ตลอดก็ไม่ไหว
ยังไงสุดท้ายแล้วครั้งนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เครื่องก็ออกเดินทางท่ามกลางท้องฟ้ายามเย็น เดินทางกลับกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิ
ค่าใช้จ่ายเที่ยวนี้ ทั้งหมดเป็นค่ารถไฟฟ้า ไม่ได้ใช้จ่ายอย่างอื่นเลยจริงๆ
สนามบิน -> เกาลูน ๑๐๕ มั้น
ต่ายไหว่ -> เช้งยี้ ๑๓ มั้น
เช้งยี้ -> สนามบิน ๗๐ มั้น
รวมเป็น ๑๘๘ มั้น คิดเป็นเงินไทยด้วยอัตราตอนนั้นก็ประมาณ ๗๓๐ บาท