φυβλαςのβλογ
phyblas的博客นารุโกะอนเซงเกียว ย่านชุมชนกลางหุบเขาตามทางรถไฟสายริกุอุตะวันออก
เขียนเมื่อ 2022/11/01 11:18
แก้ไขล่าสุด 2022/11/02 17:24
#อาทิตย์ 30 ต.ค. 2022

หลังจากที่ได้ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีในหุบเขานารุโกะ และชมพิพิธภัณฑ์โคเกชิญี่ปุ่นเสร็จ https://phyblas.hinaboshi.com/20221031

เราก็กลับมายังสถานที่ที่จอดรถไว้ แล้วก็ขึ้นรถ มุ่งหน้าสู่ย่านชุมชนซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่สถานีนารุโกะอนเซง (鳴子温泉駅なるこおんせんえき)ทิวทัศน์ระหว่างทางที่ถ่ายจากบนรถ
แล้วก็มาถึงสถานีนารุโกะอนเซง
ข้างๆสถานีเป็นที่จอด มีที่วางอยู่พอดีจึงได้จอดแล้วลงที่นี่จากนั้นเดินหาร้านอาหารแถวๆนี้เพื่อกินมื้อเที่ยง


จนเดินมาเจอที่ทำการไปรษณีย์นารุโกะ (鳴子郵便局やるこゆうびんきょく)ตรงนี้มีตู้ไปรษณีย์ที่ทำเป็นรูปตุ๊กตาโคเกชิสวยดีแล้วเราก็มาเจอร้านชื่อคมปะ (こんぱ) อาหารอยู่ข้างๆที่ทำการไปรษณีย์ ตัดสินใจแวะทานในร้านนี้กันภายในร้าน
เราสั่งอาหารชุด ราคา ๘๐๐ เยนสภาพห้องที่นั่งหลังกินกันเสร็จตอนเดินออกจากร้าน เห็นหมาที่ถูกผูกไว้ ดูเหมือนจะเป็นหมาที่ร้านนี้เลี้ยงเอาไว้เมื่อกินข้าวเสร็จแล้วเราก็ออกมาเดินหาที่แช่อนเซง
ตอนแรกเดินมาเจอโรงแรมโควอุงกากุ (幸雲閣こううんかく) ซึ่งเป็นของเครือโอเอโดะอนเซงโมโนงาตาริ (大江戸温泉物語おおえどおんせんものがたり) ที่เปิดอนเซงอยู่หลายสาขาทั่วญี่ปุ่น แต่ว่าดูเหมือนที่นี่จะเปิดแค่ตอนเย็น แต่เรามาตอนเที่ยง ก็เลยเข้าไม่ได้ ต้องหาที่อื่นต่อไปจากนั้นก็เลยเดินต่อมาแล้วมาเจอโรงแรมคาเมยะ (ホテル亀屋かめや) ซึ่งมีอนเซงเปิดให้เข้าตอนกลางวันได้สภาพภายในโรงแรม
จากนั้นพวกเพื่อนคนญี่ปุ่นก็ไปแช่อนเซงกัน แต่เราไม่แช่ด้วยเพราะเมื่อวานเพิ่งเดินหกล้มได้แผลใหญ่มา ก็เลยออกไปเดินเล่นแถวนั้นระหว่างรอคนอื่น นัดเจอกันอีกทีในอีกหนึ่งชั่วโมงข้างหน้า คือตอนบ่ายสามโมง

เราเดินไปตามถนน มุ่งไปทางตะวันออกเรื่อยๆ เพื่อไปยังสถานีนารุโกะโงเตนยุ (鳴子御殿湯駅なるこごてんゆえき) ซึ่งอยู่ห่างไปไม่มาก

ตรงนี้มีป้ายที่ชี้บอกว่าเราอยู่ห่างจากเมืองเซนไดไป ๗๓ กิโลเมตรจากตรงนี้แยกไปทางขวา
เดินมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่าคนโล่งๆอย่างน่าแปลกใจ ทั้งๆที่บริเวณแถวสถานีนารุโกะอนเซนมีผู้คนอยู่คับคั่งขนาดนั้นพอดีเจอแมวเลยถ่ายรูปมาด้วยเดินต่อไปตามทางที่มุ่งไปยังสถานี

เจอร้านขายดังโงะเกาลัด (栗だんご) ของขึ้นชื่อของที่นี่ วาดภาพตัวละครดูตลกดี
จากนั้นเดินขึ้นมาทางนี้ ก็ถึงสถานีนารุโกะโงเตนยุ ซึ่งเป็นเป้าหมาย
ภายในอาคารสถานีเข้ามาเดินเล่นที่ตัวชานชลา


แผ่นป้ายสถานีทิวทัศน์ที่มองจากบนตัวชานชลา
ตอนที่มาถึงนั้นมองดูตารางรถไฟแล้วกำลังมีรถไฟเที่ยวขากลับวิ่งผ่านพอดี เราเลยตัดสินใจขึ้นรถไฟแค่เพื่อนั่งไปยังสถานีถัดไปแล้วค่อยนั่งรถไฟย้อนกลับไปยังสถานีนารุโกะเพื่อไปรวมตัวกับเพื่อน อันนี้เป็นอะไรที่อยู่นอกแผนตอนแรก แต่ดูแล้วเวลาลงตัวพอดี ก็เลยได้นั่งรถไฟโดยไม่ตั้งใจสภาพบนรถไฟ คนเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนที่มาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขานารุโกะแล้วกำลังเดินทางกลับ
สถานีถัดไปจากที่นี่ซึ่งเราจะไปลงก็คือสถานีคาวาตาบิอนเซง (川渡温泉駅かわたびおんせんえき) ซึ่งเป็นอีกสถานีที่อยู่ในเขตนารุโกะ แต่ว่าอยู่ค่อนไปทางตะวันออกสุด ห่างไกลจากศูนย์กลางนารุโกะ

รถออกจากสถานีนารุโกะโงเตนยุเวลา 14:16 แล้วก็ถึงสถานีคาวาตาบิอนเซงเวลา 14:21 เราลงที่สถานีนี้ ค่าโดยสาร ๑๙๐ เยน

ด้านหน้าสถานี ดูแล้วที่นี่เป็นแค่สถานีเล็กๆ และไม่มีพนักงานเฝ้าอยู่ด้วยภายในอาคารสถานีแผ่นป้ายเขียนคำต้อนรับ และแสดงแผนที่บริเวณนี้ถนนด้านหน้าสถานีนี้ดูเงียบเหงามาก ผิดกับสถานีนารุโกะอนเซง ไม่มีอะไรเลยจริงๆเราลองเดินเล่นอยู่แถวๆนี้สักพักเพื่อรอเวลารถไฟเพื่อย้อนกลับไปยังสถานีนารุโกะอนเซง ซึ่งออกเวลา 14:36 มีเวลาอยู่ที่นี่แค่ประมาณ ๑๕ นาที ได้แค่เดินดูที่ใกล้ๆนิดหน่อยเท่านั้น
จากนั้นพอใกล้เวลาก็กลับมาที่สถานีเพื่อรอรถไฟ
แล้วรถไฟก็มา เราก็ขึ้นรถไฟเพื่อกลับไปยังสถานีนารุโกะอนเซง ซึ่งอยู่ห่างจากที่นี่ไป ๒ สถานี ค่าโดยสาร ๒๑๐ เยนรถไฟขบวนนี้มีปลายทางอยู่ที่สถานีนารุโกะอนเซง เมื่อถึงที่หมายทุกคนก็ลงจากรถไฟกัน
ภายในอาคารสถานีตรงนี้มีส่วนจัดแสดงอะไรให้ดูเล็กๆน้อยๆ
ของที่จัดแสดงในนี้ก็เช่นดังโงะเกาลัด ของขึ้นชื่อของที่นี่ลองออกมาเดินดูที่ด้านหน้าอาคารสถานีเห็นมีแผนที่แสดงตำแหน่งของ ๔ สถานีในเขตนารุโกะพร้อมวาดรูปประกอบสวยดีด้านหน้าสถานียังมีอนเซงสำหรับแช่เท้าให้คนมานั่งแช่กันได้ฟรีด้วยลองเดินหามุมถ่ายภาพสถานีจากมุมสูงตรงนี้เห็นตัวสถานีพร้อมกับลานจอดรถซึ่งมีรถที่เรานั่งมาจอดอยู่ตรงนี้ด้วยข้างๆสถานีมีโรงแรมนารุโกะ (鳴子なるこホテル)หลังจากนั้นเราก็เดินเล่นอยู่แถวๆสถานีสักพัก รอจนเพื่อนคนญี่ปุ่นแช่อนเซงกันเสร็จแล้วเจอกันที่สถานี

เมื่อเจอกันเพื่อนคนญี่ปุ่นก็ชวนเดินไปซื้อของฝาก เจอร้านนี้ขายมันจูเกาลัด (くりまんじゅう)เพื่อนซื้อเป็นกล่องที่มีหลายชิ้นไปเป็นของฝาก ส่วนเราซื้อชิ้นเล็กๆราคา ๖๕ เยนมาลองกินดูนิดหน่อย

หลังจากเสร็จตรงนี้เราก็กลับไปขึ้นรถ การเที่ยวนารุโกะก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ได้เวลาเดินทางออกจากนารุโกะไปแล้ว

แต่การเที่ยวในวันนี้ยังไม่ได้จบลง ยังมีสถานที่เที่ยวอีกแห่งซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน หลังจากออกจากนารุโกะแล้วรถเราก็เดินทางเพื่อไปเที่ยวที่นั่นกันต่อ https://phyblas.hinaboshi.com/20221102-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> มิยางิ
-- ท่องเที่ยว >> รถไฟ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
javascript
蒙古语
语言学
maya
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ