φυβλαςのβλογ
phyblasのブログcaligula overdose ตอนที่ ๑๔: ลุยแลนด์มาร์กทาวเวอร์
เขียนเมื่อ 2020/07/22 12:06
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

ลุยแลนด์มาร์กทาวเวอร์

หลังจากแผนซุ่มโจมตีจบลง เป้าหมายต่อไปของชมรมกลับบ้านก็คือที่แลนด์มาร์กทาวเวอร์ เพื่อไปหาชาโดว์ไนฟ์ตามที่อิเกะพีให้เบาะแสไว้โชวโงะนั้นยังดูมีทีท่าไม่เต็มใจที่จะไป แต่ในเมื่อไม่มีทางเลือกอื่นจึงต้องยอม

แล้วก็เดินทางมาถึงแลนด์มาร์กทาวเวอร์

เมื่อเข้ามาก็เห็นที่นี่อยู่ในสภาพที่กำลังก่อสร้าง แต่จริงๆตึกนี้ถูกจำลองขึ้นมาจากที่มีอยู่จริง และของจริงถูกสร้างเสร็จไปนานแล้ว แต่ดูเหมือนว่าในเมอบิอุสตึกนี้ยังอยู่ในระหว่างก่อสร้างเพราะใครบางคนจะอยากให้ที่นี่ยังคงอยู่ในสภาพสร้างค้างไว้อยู่อย่างนั้นต่อไป ไม่อยากให้สร้างเสร็จแล้วเพลงของชาโดวไนฟ์ก็ดังขึ้นที่นี่ เพลงชื่อสั้นๆว่า sin เนื้อหาว่าด้วยการพิพากษาอธรรมเพื่อความยุติธรรม

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtube

แล้วจู่ๆชาโดว์ไนฟ์ก็ปรากฏตัวขึ้นมาทุกคนถูกเล่นงานจนขยับตัวไม่ได้กันหมด เหลือแต่เราและโคตาโรวจากนั้น ๒ คนจึงต้องสู้กับชาโดว์ไนฟ์เพื่อช่วยทุกคนเมื่อสู้ชนะเสร็จชาโดว์ไนฟ์ก็หายตัวไป จึงรู้ว่าที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงร่างเงาเท่านั้นไม่ใช่ตัวจริง

นอกจากนี้พอเห็นลักษณะรูปร่างชองชาโดว์ไนฟ์แล้วโคตาโรวจึงนึกออกว่านั่นคือตัวละครจากในอนิเมะ เป็นผู้ผดุงความยุติธรรม เจ้าตัวคงหลงไหลในตัวละครขอให้ตัวเองมีพลังแบบนั้นบ้างเพื่อไปตามหาชาโดว์ไนฟ์จึงขึ้นลิฟต์ไปแต่ลิฟต์ที่ขึ้นนี้ก็ไม่ได้ไปถึงชั้นบนสุด ต้องหาทางไปจากทางอื่นใหม่

เมื่อผ่านห้องหนึ่งก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังขึ้น แต่ประตูล็อกอยู่เข้าไปไม่ได้เมื่อลองเดินหาในห้องอื่นจึงเจอกุญแจของห้องนั้นเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบนักเรียนชายคนหนึ่งถูกมัดไว้กับเสาพอช่วยเขาออกมาได้จึงรู้ว่านี่เป็นฝีมือของชาโดว์ไนฟ์ แต่พอถามว่าทำไมเขาถึงต้องถูกทำแบบนี้เขาก็ทำท่าเหมือนจะนึกออกแต่ก็ไม่ยอมพูดอะไรแล้วก็เดินจากไปจากนั้นก็หาเจอลิฟต์ที่ใช้ชั้นบนต่อไปได้ แต่ลิฟต์นั้นก็ไปไม่ถึงชั้นบนสุดจึงต้องตามหาลิฟต์อื่นต่อไปแล้วก็มาเจอห้องที่ถูกล็อกไว้อีกแล้วพอหากุญแจแล้วเปิดเข้ามาก็เจอนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกบังคับให้กินอาหารเน่าเสีย จึงเข้าไปช่วยแล้วชาโดว์ไนฟ์ก็ปรากฏตัวขึ้น นี่ก็เป็นฝีมือของเขาอีกแล้ว เมื่อถามว่าทำไปเพื่ออะไรเขาก็บอกแค่ว่าเป็นการลงโทษอธรรม นี่คือความยุติธรรมแล้วจึงต้องสู้กับเขา แต่เมื่อชนะแล้วเขาก็หายตัวไปอีก นี่ก็เป็นแค่ร่างเงาเมื่อถามนักเรียนหญิงคนนั้นว่าไปทำอะไว้หรือเปล่าเธอก็ทำท่าเหมือนจะนึกออกแต่ก็ไม่ยอมพูดอะไรแล้วก็เดินจากไปแล้วก็หาทางขึ้นไปต่อได้ ก็มาเจอห้องที่ถูกล็อกไว้อีกแล้ว จึงต้องไปหาคีย์การ์ดมาเปิดเมื่อเข้ามาก็เห็นนักเรียนชายถูกขังในตู้ล็อกเกอร์แล้วทุบตี พอช่วยออกมาได้เขาก็บอกว่าเขารู้จักชาโดว์ไนฟ์ในโลกจริง ชื่อจริงของเขาคือยามาดะ ไทกิ (山田 大樹) เป็นนักเรียนที่ถูกแกล้งเป็นประจำดังนั้นโคตาโรวจึงเริ่มเดาทางได้แล้วว่าที่แท้คนที่ถูกชาโดว์ไนฟ์เล่นงานมานั่นก็คือคนที่แกล้งเขามาก่อน เลยแก้แค้นให้ทำแบบเดียวกัน รวมถึงนักเรียนชายคนนี้เองก็เคยจับเขาขังในตู้ล็อกเกอร์มาก่อน

แต่เจ้าตัวก็ดูจะยังไม่สำนึกเลยว่าที่ชาโดว์ไนฟ์เป็นแบบนี้ก็เพราะเขาเอง โคตาโรวจึงโมโหแล้วไล่เขาออกไปหลังจากนั้นชาโดว์ไนฟ์ก็ปรากฏตัวขึ้น ครั้งนี้โคตาโรวพยายามพูดเกลี้ยกล่อมเขาว่าตัวเองก็เห็นใจคนที่ถูกกลั่นแกล้ง แต่การแก้แค้นแบบนี้เป็นสิ่งไม่ถูกต้องแต่เขาไม่มีทีท่าจะยอมฟังจึงต้องสู้กันอีกทีเมื่อชนะได้ก็หายตัวไปอีกแล้ว จึงต้องตามต่อไปยังชั้นบน โคตาโรวตั้งใจว่ายังไงก็จะต้องทำให้ชาโดวไนฟ์รู้สึกตัวให้ได้ว่าที่ตัวเองทำนั้นผิดเมื่อยิ่งขึ้นมาชั้นสูงขึ้นเรื่อยๆโชวโงะก็มีอาการไม่ค่อยดีเหมือนจะคลื่นไส้ จนคนอื่นเป็นห่วงกัน แต่เขาก็บอกว่าไม่เป็นอะไร เดินขึ้นต่อไปได้

เผชิญหน้ากับชาโดว์ไนฟ์บนดาดฟ้า

แล้วก็ขึ้นมาถึงชั้นดาดฟ้า ปรากฏว่ารอบข้างกลายเป็นกลางคืนทั้งๆที่ตอนเริ่มเข้ามายังเป็นกลางวันอยู่ ดูเหมือนที่นี่ก็ถูกใครบางคนขอให้เป็นกลางคืนตลอดไว้เหมือนกันแล้วชาโดว์ไนฟ์ก็อยู่ตรงนั้นพร้อมกับมิว อาเรียพยายามเกลี้ยกล่อมมิวให้ยอมปล่อยทุกคนกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริงแต่ชาโดว์ไนฟ์ฟ้องมิวว่าเราไปช่วยพวกอธรรมให้หนีไป ทำให้มิวเกิดความรู้สึกในแง่ลบขึ้นมาอีก จนมิวเริ่มอาละวาดขึ้นมาแต่ธอร์นก็รีบเข้ามาห้ามไว้แต่เมื่อเห็นหน้าธอร์นแล้วโชวโงะก็ตกใจและมีอาการคลื่นไส้ขึ้นมาอีก ธอร์นเองก็ทำท่าเหมือนจะรู้จักกับโชวโงะหลังจากนั้นธอร์นก็จากไปพร้อมกับมิว ปล่อยให้ชาโดว์ไนฟ์สู้คนเดียวตรงนี้โคตาโรวยังพยายามเถียงกับชาโดว์ไนฟ์เรื่องของความยุติธรรม แต่ชาโดว์ไนฟ์ก็ไม่ฟัง ยังยืนยันว่าต้องกำจัดอธรรมให้หมด และชมรมกลับบ้านก็เป็นพวกอธรรมที่คิดจะทำลายโลกนี้ จึงต้องล้มให้ได้แล้วก็ลงเอยที่การต้องมาสู้กับชาโดว์ไนฟ์เมื่อเอาชนะได้แล้วชาโดว์ไนฟ์ก็กลับคลุ้มคลั่งและเดินไปโดดตึกฆ่าตัวตายแต่โคตาโรวมาช่วยเอาไว้ได้ทัน

แต่ก็กลับกลายเป็นว่าโคตาโรวร่วงตกลงไปแทน ทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ตรงหน้าแล้วอาเรียก็สัมผัสได้ว่าโคตาโรวตายแล้ว ถ้าตายในเมอบิอุสก็จะตายในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย แม้จะเป็นแค่โลกเสมือนก็ตาม นี่เป็นความจริงที่ทุกคนเพิ่งรู้เป็นครั้งแรกจึงตกใจกันไม่น้อยแต่ทุกคนกำลังแตกตื่นตกใจจนไม่อยากจะคุยต่อ โชวโงะเองก็ดูจะรู้จักธอร์น แต่ไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะเล่าอะไรได้

ดังนั้นตอนนี้ทุกคนจึงแยกย้ายกันกลับแล้วค่อยนัดเจอเพื่อคุยกันที่ห้องชมรมในอีก ๒ วันข้างหน้า

เนื้อเรื่องตรงนี้จริงๆเป็นทางแยก: เดิมทีในภาคเก่าคนที่ควรจะตกลงไปคือชาโดว์ไนฟ์ แต่ในภาค overdose นี้หากเลือกเดินเนื้อเรื่องของฝั่งนักดนตรีชาโดว์ไนฟ์ก็จะไม่ตาย แต่คนอื่นตายแทน

ส่วนคนที่ตายจะเป็นใครก็ขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่องเสริมของตัวละคร ถ้าหากดำเนินเนื้อเรื่องของเอย์จิไปจนจบได้จนรู้ความลับที่เขาซ่อนไว้ทั้งหมด เอย์จิก็จะเป็นคนตายจากเหตุการณ์นี้แทน แล้วโคตาโรวก็จะรอด

แม้โคตาโรวตายในนี้แล้วเนื้อเรื่องก็ยังดำเนินไปสู่จุดจบที่แท้จริงได้อยู่ แค่ไม่มีโคตาโรวอยู่ในฉากด้วย และเนื้อเรื่องเสริมของโคตาโรวรวมทั้งเรื่องของคนอื่นที่โคตาโรวต้องมีส่วนร่วมก็จะไม่สามารถดำเนินต่อไปได้

ส่วนอนิเมะนั้นถูกสร้างขึ้นมาตามเนื้อเรื่องภาคเก่า จึงลงเอยที่ชาโดว์ไนฟ์ตายเช่นเดียวกัน


>> ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文