φυβλαςのβλογ
phyblasのブログซากาเอะ เดินเล่นบนจานบินน้ำ แวะโปเกมอนเซ็นเตอร์
เขียนเมื่อ 2013/07/16 02:30
แก้ไขล่าสุด 2022/10/22 17:19


หลังจากเดินชมซากุระฤดูหนาวในศาลเจ้าอัตสึตะเสร็จ https://phyblas.hinaboshi.com/20130713

เราก็นั่งรถเมล์เพื่อมาที่ย่านซากาเอะ (栄) ย่านใจกลางเมืองซึ่งเป็นศูนย์กลางความเจริญของนาโงยะ

ตอนแรกคิดว่านั่งรถเมล์ก็ดีจะได้ชมข้างทางไปด้วย แต่ปรากฏว่าพอได้ที่นั่งปุ๊บก็เผลอหลับไปเลย เพื่อนเราเองก็หลับด้วยเหมือนกัน รู้สึกตัวอีกทีรถเมล์ก็มาถึงปลายทางที่ซากาเอะแล้ว

การมาถึงย่านซากาเอะนี้อาจมาได้โดยนั่งรถไฟใต้ดินสายเมย์โจว (名城線) หรือสายฮิงาชิยามะ (東山線) มาลงที่สถานีซากาเอะ (栄駅) หรือนั่งรถไฟของเมย์เท็ตสึสายเมย์เท็ตสึเซโตะ (名鉄瀬戸線) มาลงที่สถานีซากาเอะมาจิ (栄町駅)

ครั้่งนี้ขามาเรานั่งรถเมล์มา แต่ก็จอดที่ไม่ไกลกับสถานีรถไฟใต้ดิน แล้วขากลับก็ค่อยกลับทางรถไฟใต้ดินเมื่อมาถึงก็เห็นว่าย่านนี้เต็มไปด้วยตึกสูง


ตึกที่โดดเด่นในบริเวณนี้คือหอคอยโทรทัศน์นาโงยะ (名古屋テレビ塔) สูง ๑๘๐ เมตร ด้านบนมีจุดชมทิวทัศน์สามารถขึ้นไปได้ อยู่ที่ความสูง ๙๐ เมตร ค่าขึ้น ๖๐๐ เยน เราไม่ได้ขึ้นไปเพราะค่อนข้างแพง และก็ไม่ได้สูงอะไรมากนัก ตึกนี้ถูกสร้างมานานแล้วตั้งแต่ปี 1954 ก่อนหอคอยโตเกียวซึ่งถูกสร้างในปี 1958 เสียอีก และยังสร้างก่อนที่ปราสาทนาโงยะจะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วย จึงถือเป็นสัญลักษณ์ของนาโงยะมาเป็นเวลานานตึกที่รูปร่างประหลาดตรงนี้เรียกว่าตึกโอเอซิส 21 (オアシス21) เป็นจุดดึงดูดที่สำคัญของที่นี่ รูปร่างตึกเป็นเหมือนจานบิน ตัวจานนั้นเรียกว่ายานอวกาศน้ำ (水の宇宙船) ซึ่งด้านบนจานนั้นสามารถขึ้นไปเดินได้ด้วย มีน้ำไหลอยู่ดูสวยงาม ตึกนี้ถูกสร้างเมื่อปี 2002เข้ามามองตัวจานใกล้ๆจากด้านใต้ส่วนด้านล่างเป็นห้างซึ่งอยู่ใต้ดินบันไดนี้สามารถลงไปห้างใต้ดินก็ได้ หรือจะขึ้นไปบนจานบินด้านบนก็ได้เราเดินขึ้นมาด้านบนก่อน ด้านบนนี้ตรงกลางเป็นสระน้ำ แล้วรอบๆเป็นทางเดินให้ชมวิว


มีลิฟต์ด้วยทางด้านนี้มีทางเชื่อมไปอีกตึกที่อยู่ด้านบนมองมาด้านนี้จะเจอกับหอคอยโทรทัศน์ มองมุมนี้แล้วสวยกว่ามองจากด้านล่าง
มองออกไปเห็นตึกรอบๆในบริเวณ

ถ้ามองไปด้านล่างจะเห็นว่าพื้นโปร่งใส เราสามารถมองเห็นห้างด้านล่างได้ แต่เนื่องจากกระจกนี้มีน้ำไหลอยู่จะเห็นว่าภาพเบลอๆ ก็ดูสวยดีต่อไปลงมาเดินห้างด้านล่างห้างนี้ก็ดูกว้างดี ถ้าเดินทั่วคงใช้เวลา แต่สิ่งที่ดึงดูดเรามากที่สุดก็คือร้านนี้ที่นี่คือร้านโปเกมอนเซ็นเตอร์ (ポケモンセンター) เป็นร้านที่ขายของเกี่ยวกับโปเกมอน มีอยู่หลายสาขาตั้งอยู่ตามเมืองใหญ่ของแต่ละภาคในญี่ปุ่น สาขาแรกอยู่ที่โตเกียว เปิดตั้งแต่ปี 1998 ส่วนสาขาที่นาโงยะนี้เปิดเมื่อปี 2002 นอกจากนี้ก็ยังมีที่เมืองโอซากะ ฟุกุโอกะ โยโกฮามะ ฮกไกโด โทวโฮกุ

ชมภายในร้าน

 

พวกตุ๊กตาน่ารักมากมาย

มีมอนสเตอร์บอลด้วยแต่เราถ่ายสินค้าเขาใกล้ๆแบบนี้ได้ไม่นานก็มีพนักงานมาบอกว่าห้ามถ่ายสินค้าใกล้ๆ ให้ถ่ายได้แค่บรรยากาศร้าน ก็เลยต้องหยุดถ่ายแค่นี้ ภาพที่เหลือก็จะเป็นแค่ภาพบรรยากาศทั่วไปในร้าน
จิโกรีตา (チコリータ, Chicorita)
นี่เป็นตัวละครหลักของภาคใหม่ซึ่งเราไม่ได้เล่นแล้ว เราเคยเล่นโปเกมอนถึงแค่ภาค ruby sapphire เท่านั้นเอง
เราซื้อแฟ้มรูปเอฟี (エーフィ, Eifie) กับแบล็กกี (ブラッキー, Blacky) กลับไปเป็นของที่ระลึก ราคาอันละ ๒๕๐ เยน ก็ถือว่าแพงทีเดียวสำหรับแค่แฟ้มธรรมดา แต่ซื้อไปนี่ก็กะเอาไปใช้ให้คุ้มเลยเหมือนกันที่จ่ายเงินหลังจากออกจากโปเกมอนเซ็นเตอร์มาเราก็เห็นร้านที่อยู่ตรงข้ามกันคือจัมป์ช็อป (ジャンプショップ) เป็นร้านขายของที่เกี่ยวกับโชวเนนจัมป์รายสัปดาห์ (週刊少年ジャンプ) ก็มีสินค้าของพวกอนิเมะมังงะเรื่องดังๆที่เป็นที่รู้จักกันมากมายภายในร้าน

แล้วก็มีหนังสือด้วย เป็นมังงะที่มีตีพิมพ์ในโชวเนนจัมป์เราได้เดินอยู่แค่นั้นเพราะเริ่มเย็นมากแล้ว จากนั้นก็เลยรีบออกมา ตอนที่ออกมาข้างนอกก็พบว่าฟ้าเริ่มมืดแล้ว ตอนนั้นเป็นเวลาห้าโมงครึ่ง เรารีบไปที่สถานีรถไฟใต้ดินเพื่อไปนั่งรถไฟกลับสถานีนาโงยะบรรยากาศบนรถไฟใต้ดินตอนนี้แน่นเต็มไปด้วยผู้คนเบียดเสียด แน่นอนว่าไม่มีทางได้นั่งแล้วรถไฟใต้ดินก็ออกและมุ่งหน้ากลับสู่สถานีนาโงยะ

ตอนต่อไปจะเป็นตอนสุดท้ายของวันแล้ว
https://phyblas.hinaboshi.com/20130719-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> ไอจิ
-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文