φυβλαςのβλογ
phyblasのブログไปเยี่ยมชมฉากของอนิเมะ NANA ที่ร้านแจ็กสันโฮลใกล้สถานีโจวฟุ และแวะคาราโอเกะ
เขียนเมื่อ 2019/05/23 23:58
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
# พฤหัส 23 พ.ค. 2019

ช่วงนี้ได้มีโอกาสมาใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่น ได้รู้จักคนที่ห้องทำงานซึ่งดูอนิเมะเหมือนกัน คุยกันแล้วก็สนิทกันดี ได้ชวนไปกินข้าวกันทุกวัน

สำหรับเย็นนี้ไปกินข้าวกัน ๓ คน เขาได้ชวนไปกินที่ร้านแจ็กสันโฮล (ジャクソンホール) ซึ่งอยู่ที่สถานีโจวฟุ (調布駅ちょうふえき) ในเมืองโจวฟุ (調布市ちょうふし) ซึ่งอยู่ทางใต้ของหอดูดาวแห่งชาติ ห่างไปประมาณ ๓ กม.

เขาบอกว่าที่นี่เคยถูกใช้เป็นฉากของอนิเมะเรื่อง NANA ซึ่งฉายในปี 2006-2007 ยาว ๔๗ ตอนเรื่องนี้มาจากมังงะที่เขียนไปแล้วยาว ๒๑ เล่มแล้วก็ถูกหยุดไปตั้งแต่ปี 2009 เพราะผู้แต่งป่วยกลางคัน พอดีเขาชอบเรื่องนี้เลยอยากลองแวะมาดู

ที่จริงเพิ่งรู้จักเรื่องนี้เพราะเขาแนะนำมา และพอได้ไปดูร้านแจ็กสันมาก็เลยลองไปหาอนิเมะมาดูบ้าง ดูไปไม่กี่ตอนก็ดูถึงตอน ๖ ซึ่งพบว่าใช้ร้านนี้เป็นฉาก

เนื้อเรื่องเป็นแนวใช้ชีวิตทั่วไป ออกจะสู้ชีวิตหน่อย ไม่ถึงกับดูแล้วติด แต่ก็ดูได้เรื่อยๆลงรถเมล์ที่หน้าสถานีโจวฟุระหว่างทางเดินผ่านถนนเทนจิน (天神通てんじんどおり) ซึ่งมีรูปจำลองของตัวละครในเรื่อง เกะเกะเกะโนะคิตาโรว (ゲゲゲの鬼太郎きたろう) อยู่ เพราะแถวนี้คือแถวที่คนเขียนเรื่องนี้เคยอาศัยอยู่เสี่ยหนูเรื่องคิตาโรวนี่ช่วงนี้กำลังฉายอยู่พอดี เรื่องนี้หลายสิบปีแล้ว ถูกฉายซ้ำมาหลายครั้ง นี่เป็นเวอร์ชันที่ ๖ เริ่มฉายยาวมาตั้งแต่ปี 2018 ต่อเนื่องถึงปี 2019

นี่คือสาวแมว (ねこむすめ) ตามแบบฉบับเดิมแต่สาวแมวในเวอร์ชันที่ ๖ ที่เราดูมานี้ต่างไปจากนี้มาก มีความโมเอะ ยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆก็เปลี่ยนไปเยอะหน้าร้านแจ็กสันโฮลซึ่งเป็นเป้าหมาย ภาพนี้ถ่ายหลังออกจากร้านมาแล้วภายในร้านตกแต่งแบบตะวันตกส่วนนี่เป็นภาพจากอนิเมะ ปรากฏในตอนที่ ๖ พวกกลุ่มเพื่อนของนานะมากินกันที่นี่ ชื่อร้านก็ถูกใช้ทั้งๆอย่างนั้นไม่ได้เปลี่ยนเลย ดูแล้ววาดออกมาเหมือนอยู่ แต่ว่าผ่านไปสิบกว่าปี อะไรๆก็อาจเปลี่ยนไปบ้าง


ส่วนนี่เป็นภาพจากตอนที่ ๑๐ นานะมากับโชวจิเราขึ้นไปกินกันที่ชั้น ๒มองลงมาข้างล่างมีรถจักรยานยนต์หรูตั้งอยู่ที่มุมลึกสุดของชั้น ๒ทั้ง ๓ คนสั่งเมนูเดียวกัน แจ็กสันเบอร์เกอร์ (ジャクソンバーガー) ๖๕๐ เยน เป็นเมนูหลักของที่นี่ แล้วก็สั่งน้ำมะม่วงอีก ๔๐๐ เยน รวมเป็น ๑๐๕๐ เยนกินเสร็จไปคาราโอเกะที่ร้านที่อยู่ใกล้ๆนั้น ก็ได้ร้องเพลงอนิเมะไปหลายเพลง เช่น tori no uta (とりうた), bokura no senjou (僕らの戦場せんじょう)
ร้องอยู่ชั่วโมงครึ่ง ค่าใช้จ่ายคนละ ๑๒๓๕ เยน รวม ๓ คนเป็น ๓๗๐๕ เยนคาราโอเกะที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะคิดราคาเป็นคนๆ หมายความว่าถึงมากันหลายคนก็ไม่ได้ทำให้ค่าใช้จ่ายลดลง

เสร็จแล้วก็นั่งรถเมล์กลับมายังที่พักที่หอดูดาวโดยรวมแล้วคิดว่าโชคดีที่ได้มาอยู่นี่ มีโอกาสได้ไปรู้จักสถานที่ต่างๆ รวมถึงยังได้รู้จักอนิเมะเพิ่มขึ้นอีกด้วย------------------------------------------------------------
ในบทความนี้มีการนำภาพจากอนิเมะ NANA มาใช้อ้างอิงเพื่อการวิจัยศึกษาภาพเปรียบเทียบ ลิขสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของผู้จัดทำ NANA

この記事では、比較研究を目的としてアニメ「NANA」の画像を引用しています。画像の著作権はすべてNANA」の製作者に帰属します。-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> โตเกียว
-- ท่องเที่ยว >> ตามรอย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文