φυβλαςのβλογ
phyblasのブログเดินทางไปสนามบินนาริตะเพื่อบินกลับไต้หวันในวันที่ฝนตกหนัก
เขียนเมื่อ 2019/06/16 00:05
แก้ไขล่าสุด 2023/05/25 19:44
# 15 มิ.ย. 2019

เวลาผ่านไปเกือบเดือนในโตเกียว ในที่สุดก็ถึงวันที่ต้องจากลาเดินทางกลับไต้หวัน

การเดินทางกลับครั้งนี้ก็บินจากสนามบินนาริตะเหมือนกับครั้งอื่น เครื่องออกเวลา 13:00

นี่เป็นครั้งที่ ๔ แล้วที่ต้องเดินทางไปนาริตะ ชินกับเส้นทางมากแล้ว แต่วิธีการเดินทางก็มีอยู่หลายทาง และครั้งนี้ก็เลือกวิธีเดินทางที่ไม่ซ้ำกับครั้งก่อนๆอีก

สองครั้งแรกเลือกกลับโดยสกายไลเนอร์จากสถานีนิปโปริ นั่นดูจะเป็นทางเลือกที่เร็วที่สุด แต่ต้องจ่ายค่ารถด่วนเพิ่มราคาแพงเป็นพอเศษ ถ้าเผื่อเวลาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆก็ไม่จำเป็นต้องนั่งรถด่วนแบบนั้น

ครั้งนี้ถือว่ามีเวลา จึงเลือกเดินทางด้วยเส้นทางที่ไม่ต้องใช้รถด่วน เน้นประหยัด

ครั้งนี้เริ่มจากนั่งรถเมล์ไปที่สถานีมุซาชิซาไก (武蔵境駅むさしさかいえき)

นั่งรถไฟ JR แบบเร็วไปตามสายจูโอว (中央線ちゅうおうせん) แล้วไปต่อรถไฟที่สถานีโอจาโนมิซึ (御茶おちゃ水駅みずえき)

จากนั้นต่อรถไฟไปตามสายจูโอว-โซวบุ (中央ちゅうおう総武線そうぶせん) ไปลงที่สถานีอาซากุสะบาชิ (浅草橋駅あさくさばしえき)

แล้วก็นั่งรถไฟของเคย์เซย์ไปตามสายเคย์เซย์โอชิอาเงะ (京成押上線けいせいおしあげせん) ไปลงที่สถานีอาโอโตะ (青砥駅あおとえき)

สุดท้ายก็นั่งรถไฟแบบด่วนพิเศษไปตามสายหลักเคย์เซย์ (京成本線けいせいほんせん) ก็จะไปถึงสนามบินนาริตะได้

ที่จริงจากสถานีอาโอโตะจะไปสนามบินนาริตะสามารถนั่งรถด่วนพิเศษบนสายนาริตะสกายแอ็กเซส (成田なりたスカイアクセスせん) ได้ จะเร็วกว่านั่งสายหลักเคย์เซย์ เพียงแต่ว่าสายนี้มีรถไฟไม่ถี่ และจังหวะที่ไปถึงนั้นต้องรออีกนาน ดูเวลาแล้วนั่งสายหลักเคย์เซย์จะเร็วกว่า เพราะออกได้ทันที แม้จะใช้เวลารวมบนเส้นทางมากกว่า แต่สุดท้ายก็ยังถึงเร็วกว่ารอขึ้นสกายแอ็กเซส

รวมทั้งหมดแล้วนั่งรถเมล์ ๑ ต่อ แล้วรถไฟอีก ๔ ต่อ รวมเป็น ๕ ต่อ ใช้เวลาประมาณ ๒ ชั่วโมงครึ่ง ก็เป็นการเดินทางที่วุ่นวายอยู่ แต่ถ้าใช้ชีวิตในญี่ปุ่นไป การเดินทางไปไหนโดยต้องเปลี่ยนรถไปมาหลายต่อนั้นดูจะเป็นเรื่องธรรมดามากและการเปลี่ยนรถทำได้อย่างง่าย ไม่ลำบากตอนเช้าเก็บข้าวของแล้วเช็กเอาต์ออกจากคอสมอสไคกังที่หอดูดาวแห่งชาติแล้วไปนั่งรถเมล์รอบเวลา 7:54 ไปยังสถานีมุซาชิซาไก ขณะนั้นฝนตกอยู่เรื่อยๆ และตกแบบนี้ไปตลอดจนถึงเวลากลับจากนั้นนั่งรถไฟ JR รอบ 8:18 ไปตามสายจูโอวลงไปเปลี่ยนรถที่สถานีโอจาโนมิซึไปตามสายจูโอว-โซวบุ ลงที่สถานีอาซากุสะบาชิจากนั้นก็ออกจากระบบของรถไฟ JR มา ต้องเดินออกมาข้างนอก เห็นฝนยังตกอยู่เดินเข้ามาตรงสถานีรถไฟใต้ดินซึ่งเป็นสายของเคย์โอวด้วยเป้าหมายคือสถานีอาโอโตะ นั่งรถไฟรอบ 9:02ที่จริงแล้วจากสถานีอาซากุสะบาชินี้เชื่อมกับสายสกายแอ็กเซส สามารถนั่งไปถึงนาริตะได้โดยตรงเลยโดยไม่ต้องต่อที่สถานีอาโอโตะ เพียงแต่ว่ารถที่จะไปถึงโดยตรงเที่ยวนั้นต้องรออีกนานจึงจะมา จังหวะไม่เหมาะนัก ถ้าไปต่อที่สถานีอาโอโตะจะได้ขึ้นรถที่ไปถึงเร็วกว่า

ระหว่างทางผ่านสถานีโอชิอาเงะ (押上駅おしあげえき) ซึ่งก็เป็นสถานีนึงที่รถไฟสายสกายแอ็กเซสแวะจอด ที่จริงถ้าลงสถานีนี้ก็สามารถขึ้นรถไฟเพื่อไปสนามบินนาริตะได้เช่นกัน เส้นทางก็ไปผ่านสถานีอาโอโตะเหมือนกัน ทางเดียวกัน แต่ไหนๆก็ได้นั่งแล้ว ไปเปลี่ยนที่สถานีอาโอโตะดีกว่ายิ่งเข้าใกล้สถานีอาโอโตะคนบนรถไฟก็ยิ่งโล่ง นั่งสบายจากนั้นถึงสถานีอาโอโตะรอรถเพื่อเปลี่ยนสายไปสนามบินนาริตะโดยผ่านทางสายหลักเคย์เซย์
สถานีที่ลงอยู่ที่อาคาร ๒ พอไปถึงต้องเดินต่ออีก ๖ ร้อยกว่าเมตรเพื่อไปยังอาคาร ๓ ระหว่างทางเป็นนอกอาคารแต่มีหลังคาตลอด ทำให้ไม่ต้องตากฝนแต่บางจุดก็ค่อนข้างเปิด ฝนที่ตกหนักก็สาดซับเข้ามาเปียกนิดหน่อยเหมือนกันเช็กอินและฝากสัมภาระเรียบร้อยตรงนี้แล้วก็เดินผ่านแถวโรงอาหารซื้อซูชิมาเก็บไว้กินตอนรอขึ้นเครื่อง เป็นซูชิแซลมอน ๒ ชิ้น ข่าวห่อสาหร่ายแซลมอน ๖ ชิ้น ราคา ๕๐๐ รวมภาษี ๘% เป็น ๕๔๐ ถือว่าไม่แพงเกินไปสำหรับของในสนามบินแบบนี้หลังจากผ่านด่านตรวจคนออกเมืองมาแล้วก็เจอร้านตามทางที่น่าสนใจ เป็นร้านขายของเกี่ยวกับอนิเมะ เหมือนที่อากิฮาบาระที่โดดเด่นสุดคือเรมกับรัมขนาดเท่าตัวคนจริง ยืนเด่นอยู่หน้าร้านแล้วมีฟิกเกอร์น่ารักมากมาย แต่เห็นราคาแล้วก็ต้องถอย


 
ของเกี่ยวกับอนิเมะมากมาย แต่ดูแล้วของ re: zero จะเยอะ
มีพวกขนมมันจูจากเรื่องโปปุเตปิปิก... ทำไปได้ปลอกหมอนกอดลายเมงุมิกับเมงุมินแต่ก็ไม่ได้มีแต่ของเกี่ยวกับอนิเมะ ทางนี้เป็นของอื่นๆทั่วไป

แต่ก็แค่เดินดูฆ่าเวลาไป ไม่ได้ซื้ออะไร

เดินไปยังห้องรอขึ้นเครื่องแวะซื้อกาแฟ ๑๖๐ เยน ที่ตู้ขายอัตโนมัติมองออกไปข้างนอกเห็นฝนยังตกหนักก็ชวนให้หวั่นใจว่าเครื่องบินจะไหวมั้ยแล้วพอรอจนถึงเวลาก็พบว่าเครื่องจะออกช้ากว่าเวลาที่กำหนด ไม่แน่ใจว่าสาเหตุเป็นเพราะฝนตกหนักหรือเปล่า แต่เวลาผ่านไปฝนก็ไม่มีทีท่าว่าจะเบาลง

กว่าจะเรียกขึ้นเครื่องก็ 13:15 ไปแล้ว ทั้งที่กำหนดเดิมต้องเรียกขึ้นเครื่องตอน 12:35 และเครื่องต้องออก 13:00หลังจากเรียกขึ้นเครื่องไป กว่าจะออกก็รอนาน นั่งมองสายในจากริมหน้าต่างไปต้องรอจนถึง 14:00 เครื่องจึงได้เริ่มออกบินจริงๆ ช้ากว่าเวลาเดิมไปตั้งชั่วโมง
หลังออกบินแป๊บเดียวเครื่องบินก็ทะลุหมู่เมฆฝนที่ปกคลุมท้องฟ้าขึ้นไปข้างบนทิวทัศน์ระหว่างบินอยู่เหนือทะเลตอนใกล้ถึงไต้หวัน เป็นภาพสุดท้ายที่ถ่ายในเที่ยวนี้สุดท้ายก็กลับมาถึงไต้หวัน เรื่องราวในญี่ปุ่นทั้งหมดก็สิ้นสุดลงเท่านี้เวลาในญี่ปุ่นรวม ๒๘ วัน ถือว่ายาวนานที่สุดแล้วในการอยู่ญี่ปุ่นครั้งนี้ รู้สึกว่าได้ใช้ชีวิตในญี่ปุ่นอย่างมีความสุขเต็มที่ หวังว่าจะยังมีโอกาสมาแบบนี้อีกหลังจากนี้ไป-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> โตเกียว
-- ประเทศญี่ปุ่น >> จิบะ
-- ท่องเที่ยว >> รถไฟ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文