φυβλαςのβλογ
phyblasのブログcaligula overdose ตอนที่ ๑๕: กักขังในห้องชมรม
เขียนเมื่อ 2020/07/22 12:08
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

ติดกับ

หลังจากจบจากเหตุการณ์ที่แลนด์มาร์กทาวเวอร์แล้ว วันต่อมานารุโกะได้ส่งข้อความมาชวนคุยถามว่าถึงจะต้องเสี่ยงอันตรายก็จะต้องกลับให้ได้หรือ? เราเป็นเพื่อนกันใช่มั้ย? เหมือนกับว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นแล้วสุดท้ายก็แล้วก็ถึงวันที่นัดเจอกันที่ห้องชมรมกลับบ้านเมื่อไปรอที่ห้องกลับพบว่าทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ยกเว้นนารุโกะคนเดียวที่ไม่มาทุกคนจึงเริ่มคุยกันไปก่อนโดยเริ่มจากซักไซ้ถามโชวโงะเรื่องตัวจริงของธอร์นโชวโงะเล่าให้ฟังว่าธอร์นคือเพื่อนสนิทสมัยเรียนของเขาที่ชื่อว่าซาโอโตเมะ อิจิกะ (早乙女 一凛) แต่ว่าที่จริงเธอน่าจะตายไปแล้ว ไม่รู้ว่าทำไมถึงมาปรากฏตัวในโลกนี้ได้อาเรียเองก็ยืนยันว่าคนที่ตายไปแล้วไม่น่าจะมาอยู่ที่เมอบิอุสได้ ดังนั้นธอร์นไม่น่าจะใช่อิจิกะจริงๆ แต่ก็ดูแล้วไม่ใช่แค่ NPC แต่เป็นใครสักคนที่มาจากโลกจริง แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคนที่ตายแล้วมาอยู่นี่ได้ยังไงโชวโงะเล่าแค่นี้แล้วก็ดูเหมือนจะยังมีเรื่องที่เล่าไม่หมดอยู่ แต่ก็อยู่ในสภาพที่ดูเหมือนจะไม่อยากพูดต่อแล้ว เอย์จิยังพยายามซักไซ้ถามต่อ แต่อิซึรุมาห้ามไว้จากนั้นจู่ๆลำโพงก็มีเสียงเพลงดังขึ้นเพลงนั้นคือเพลงคอสโมแดนเซอร์ (コスモダンサーcosmo dancer) ซึ่งเป็นเพลงของวิกิด (ウィキッドwicked) นักดนตรีออสตินาโตคนสุดท้ายที่ยังไม่เคยปรากฏตัวให้ใครเห็นมาก่อนเลย

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtube

แล้วพอพยายามจะออกจากห้องก็กลับพบว่าประตูเปิดไม่ออกโดยไม่ทราบสาเหตุพอคิดจะลองเรียกนารุโกะให้มาช่วย ก็กลับมีข้อความจากนารุโกะว่าทุกคนถูกหลอกแล้ว ที่จริงแล้วตัวจริงของเธอคือวิกิดนั่นเองเมื่อเห็นข้อความทุกคนก็ตกใจว่าที่แท้นี่เป็นแผนของนารุโกะที่จะจับทุกคนมาขังในห้องนี่เอง

แต่เคนสึเกะก็บอกไม่น่าเป็นความจริงหรอก เพราะแม้จะไม่เคยเห็นหน้าวิกิดมาก่อนก็ตาม แต่ก็เคยได้ยินเสียงมาแล้ว ดูยังไงก็เป็นคนละคนกันกับนารุโกะแต่คนที่ดูจะเดือดและเสียการควบคุมตัวที่สุดคือเอย์จิซึ่งไม่ชอบการถูกกักขังอยู่แล้วหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงคนอยู่ที่หน้าประตู เธอคือมิซึงุจิ มาริเอะ (水口 茉莉絵みずぐち まりえ) เพื่อนของนารุโกะที่เคยเจอกันในโรงเรียนตอนที่ตามหาคางิพีอยู่มาริเอะบอกว่านารุโกะเกิดทำตัวน่าสงสัยขึ้นมา เธอเลยตามมาดูที่ห้องชมรม ก็พบว่าห้องโดนใส่แม่กุญแจอยู่เลยเปิดไม่ได้

ทุกคนเลยขอให้มาริเอะช่วยไปตามหาคุณแจสำหรับเปิดห้อง จากนั้นเธอก็รับปากแล้วก็เงียบหายไป

แล้วเวลาก็ล่วงผ่านไปจนขึ้นวันใหม่ก็ยังไม่มีท่าทีจะหาทางออกได้ แถมเสียงเพลงของวิกิดก็ดังอยู่ตลอดเหมือนกับจะพยายามล้างสมองทุกคนในนี้แล้วมาริเอะก็กลับมาอีกรอบ แต่ก็บอกว่าไม่พบเบาะแสอะไรเลย แล้วบอกว่าคราวนี้จะลองไปตามหานารุโกะดู แล้วก็จากไปอีกเวลาผ่านไปโดยที่ยังทำอะไรไม่ได้ หลายคนเริ่มมีอาการหงุดหงิดคลุ้มคลั่งแล้วนารุโกะก็ได้ส่งข้อความมาบอกว่าที่จริงแล้วยังมีคนที่หักหลังอยู่อีกคนภายในกลุ่ม

แต่โคโตโนะกับอิซึรุดูจะไม่เชื่อและมองออกว่าเป็นแผนการที่จะทำให้พวกเราแตกแยกกัน ให้ตั้งสติไว้แต่เอย์จิยังตั้งเป้าสงสัยคนอื่นๆ โดยเฉพาะเคนสึเกะซึ่งเคยเป็นพวกกับนักดนตรีมาก่อน แต่เคนสึเกะเองก็คิดว่าเอย์จินั่นแหละที่น่าสงสัยที่สุดโชวโงะเองก็มองว่าเอย์จินั่นแหละที่ไว้ใจไม่ได้ รู้สึกอยู่แล้วว่าน่าสงสัยมาตั้งแต่แรกเลยไม่อยากให้เข้าชมรม ตอนนี้รู้สึกเสียใจที่ตอนนั้นยอมให้เข้าชมรมมาได้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสงสัยกันและกันดำเนินไปอีกสักพัก จนอาเรียกล่อมให้ทุกคนเชื่อได้ว่าในนี้ไม่มีใครหักหลังหรอก และนารุโกะเองก็ไม่ได้หักหลังเช่นกัน แค่อาจถูกหลอกใช้หรือมีสาเหตุอะไรบางอย่างหลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มสงบลงได้ เมื่อรอต่อไปอีกมาริเอะก็กลับมาอีก บอกว่าได้กุญแจมาแล้ว จากนั้นก็เปิดประตูออก และเอาอาหารมาให้ด้วยทุกคนซึ่งถูกขังอยู่จนหิวเต็มที่พอได้อาหารก็รีบกินทันที ยกเว้นตัวเราคนเดียวจากนั้นทุกคนก็ง่วงหลับไป พร้อมกับที่มาริเอะเริ่มแสดงพิรุธให้เห็นแล้วเธอก็เปิดเผยตัวจริงว่าตัวเองคือวิกิดนั่นเอง ที่ผ่านมาแค่เล่นละครหลอกเท่านั้น ตั้งใจจะหลอกให้ทุกคนแตกแยกกันเอง แต่มิตรภาพของชมรมกลับบ้านกลับเหนียวแน่นนักจนกลับคืนดีกันได้ง่ายดายเลยต้องเข้ามาลงมือเองในที่สุด ส่วนอาหารที่ให้กินก็มียานอนหลับ ทำให้คนอื่นหลับไปหมด ตั้งใจว่าจะทำให้หลับแล้วจับแต่ละคนไปขังแยก

เราจึงต้องสู้กับมาริเอะตามลำพังคนเดียว เมื่อชนะได้เธอก็หนีไปหลังจากนั้นจึงรอให้ทุกคนตื่นขึ้นมาแล้วอธิบายสถานการณ์ให้เข้าใจ

ช่วยนารุโกะ

เมื่อทุกคนพร้อมแล้วก็รีบออกไปตามหามาริเอะและนารุโกะระหว่างทางก็ต้องผ่านด่านพวกดิจิเฮดบ้าง หากุญแจเพื่อผ่านห้องที่ถูกล็อกอยู่บ้างจนในที่สุดก็มาถึงห้องที่มาริเอะและนารุโกะอยู่เมื่อเข้ามาก็เจอนารุโกะถูกจับตัวอยู่

จากนั้นก็ถกเถียงกันอยู่สักพักจนอาเรียเข้าไปช่วยปล่อยนารุโกะออกมาได้ จึงกลับมารวมตัวกับทุกคนสุดท้ายก็ต้องมาสู้กับมาริเอะเลเวล ๔๒

เมื่อชนะได้แล้วมาริเอะก็หนีไป ทุกคนก็ยังตกใจกับความจริงที่เกิดขึ้น แต่พอเริ่มสงบสติอารมณ์ได้แล้วก็เริ่มมาวางแผนต่อไปกัน โดยก่อนอื่นต้องขอเริ่มจากไปหาอะไรกินก่อน

เกี่ยวกับเรื่องของมาริเอะ: สำหรับเรื่องราวของมาริเอะนั้นนอกจากนี้แล้วสามารถอ่านในฉบับนิยายได้ カリギュラ EPISODE水口茉莉絵~彼女の見た世界~

จากที่เห็นเนื้อเรื่องในเกม มาริเอะมีบทบาทค่อนข้างน้อย โผล่มาแค่ตอนแรกสุด แล้วก็มาอีกทีตอนท้าย แต่จริงๆแล้วมาริเอะเฝ้าดูชมรมกลับบ้านอยู่ห่างๆตั้งแต่เจอกันทีแรกแล้ว

ในเกมเองก็ไม่ได้ล้วงลึกถึงอดีตของมาริเอะมากขึ้นนัก แม้แต่เนื้อเรื่องเสริมในภาค overdose เองก็ไม่อาจล้วงลึกจนทำให้เธอยอมเล่าอดีตได้

ในนิยายนี้จะได้เห็นถึงอดีตของมาริเอะ มองเหตุการณ์ภายในเกมนี้จากมุมมองของมาริเอะ แล้วเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมมาริเอะถึงได้ทำอะไรแบบนี้

เพียงแต่นิยายนี้ยืนพื้นตามเนื้อเรื่องภาคเก่า จึงต่างจากใน overdose เช่นไม่มีตัวละครใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาอย่างคุจินาชิหรือเอย์จิปรากฏ

ส่วนในภาคอนิเมะบทของมาริเอะก็ได้ถูกเปลี่ยนให้เพิ่มขึ้นมาก ซึ่งจะทำให้เห็นอะไรมากขึ้นอีก แม้จะไม่ได้เล่าอดีตหรือล้วงลึกเหมือนอย่างในนิยาย


>> ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文