φυβλαςのβλογ
phyblasのブログอาเตอลีเยของโทโทริ ตอนที่ ๙ : ออกเรือสำรวจแผ่นดินทางใต้
เขียนเมื่อ 2014/09/09 11:16
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว
หลังจากที่ปราบมังกรได้แล้วก็ได้เกล็ดมังกร (竜のウロコ) ซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบทำสเกลคลอธ (スケイルクロス) ซึ่งใช้สร้างชุดระดับสูงได้แต่ว่าเกล็ดมังกรที่ได้จากมังกรตัวนี้คุณภาพไม่สูงนัก ไม่สามาถทำสเกลคลอธคุณภาพสูงมากได้จึงต้องใช้วิธีสร้างโดยใส่คุณสมบัติเพิ่มคุณภาพ (品質アップ) แล้วเอาไปผสมเป็นชุดเกราะที่ร้านของฮาเกลแล้วก็แยกส่วนกลับมาเป็นผ้า ทำแบบนี้สองครั้งก็จะได้สเกลคลอธคุณภาพ ๑๒๐จากนั้นนำผ้าที่ได้มาสร้างชุดคลุมพระอาทิตย์ให้โทโทริและมิมิใส่ได้ เป็นเครื่องป้องกันที่แข็งแกร่งมากและแผ่นจานส่องแสง (ひかる円盤) ซึ่งได้มาจากบรรลังก์แห่งสายัณห์ก็สามารถนำมาสร้างชิ้นส่วนสุดท้ายเพื่อใช้ในการประกอบเรือได้เมื่อนำมาให้กวีดการต่อเรือจึงเริ่มขึ้นวันต่อมาเรือก็สร้างเสร็จโทโทริร้องอย่างดีใจเมื่อเรือสร้างเสร็จแล้วทุกคนก็มารอส่งโทโทริที่ซึ่งจะออกเดินเรือไป กวีดกำชับว่าให้ออกเรือไปทางตะวันออกจะถึงบริเวณที่เฟราชเตราต์ งูยักษ์แห่งท้องทะเลอาศัยอยู่แล้วเรือก็ออกจากท่า เพลงเปิดอันแสนไพเราะดังขึ้นอีกครั้งสร้างบรรยากาศให้กับการเดินทางเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้อารมณ์ตาม เปิดไปด้วยเรือได้จากไปแล้ว ทุกคนยังคงยืนดูอยู่สักพักอย่างเป็นห่วง แต่กวีดเชื่อมั่นว่ายังไงก็ต้องไม่เป็นไร เรือออกไปแล้วสิ่งที่ทำได้ตอนนี้ก็มีแต่รออย่างเชื่อมั่นเท่านั้นแล้วเส้นทางใหม่ก็ได้ปรากฏขึ้นบนแผนที่ จากนี้ไปสามารถออกเรือมุ่งหน้าไปทางใต้ได้ฉากแรกมาถึงจะเจอกับเกาะแห่งการเริ่มต้น (始まりの島) ที่นี่ไม่มีมอนสเตอร์อะไร มีแต่ไอเท็มให้เดินเก็บจากนั้นลงมาทางใต้ขึ้นฝั่งที่แผ่นดินใหญ่ทางใต้ที่มีมอนสเตอร์เก่งๆอยู่มากมายเมื่อเดินในฉากจนสุดทางก็จะเปิดเส้นทางไปสู่ฉากต่อไปทางตะวันออกเรื่อยๆยิ่งไปต่อเรื่อยๆก็ยิ่งเจอมอนสเตอร์อันตราย เช่นพวกแมลงยักษ์ที่ป่าฝนกรือเนอ (グリューネ雨林)ยังมีพืชกินแมลงขนาดยักษ์ ถ้าเอาแมลงไปให้มันกันก็จะคายไอเท็มดีๆออกมาให้เดินผ่านแหล่งที่อยู่ของสัตว์อสูร (魔獣の住処) ต้องเผชิญหน้ากับสัตว์อสูรบีฮีมอธ (ビヒモス)ที่ฉากถ้ำแห่งต้นกำเนิด (原初の洞穴) ต้องเจอกับนกยักษ์กริฟโฟเนียน (グリフォニアン)และในนั้นยังได้พบแท่นบูชาแห่งต้นกำเนิด (原初の祭壇)หลังจากเดินทางมาเป็นเดือนในที่สุดก็มาถึงฉากกรันท์ฮอร์น (グラントホルン, เขียนเป็นอักษรโรมันว่า Grand Horn แต่อ่านแบบเยอรมัน) สุดปลายแผ่นดิน โทโทริรู้สึกชื่นชมทิวทัศน์ที่นี่มากและรู้สึกดีใจที่ได้เป็นนักผจญภัยไม่เช่นนั้นคงไม่มีโอกาสได้มาเห็นสถานที่น่าประทับใจแบบนี้ที่นี่พวกโทโทริต้องสู้กับเอลเดอร์กริฟฟอน (エルダーグリフォン) ซึ่งเป็นบอสใหญ่สุดของที่นี่ เป็นคู่ต่อสู้ที่เก่งมากกว่าจะปราบได้ก็แทบแย่ แต่สุดท้ายก็เอาชนะมาได้แบบหวุดหวิดที่สุดปลายทางมีต้นไม้ใหญ่ที่ลอยอยู่บนฟ้า (空に浮かぶ大樹) ซึ่งเป็นจุดสังเกตสุดปลายทางเมื่อสำรวจตรงนี้เสร็จการผจญภัยบนแผ่นดินทางใต้ก็จบลงเท่านี้ ไม่เจออะไรมากไปกว่านี้

เมื่อกลับไปยังอาร์แลนด์แล้วไปหาคูเดเรียก็พบว่าค่าประสบการณ์นักผจญภัยตอนนี้ถึง ๓๐๐๐ เรียบร้อย จึงได้เลื่อนสู้ขั้นที่ ๙ ซึ่งเป็นขั้นสูงสุุดในที่สุด คูเดเรียชมว่าสมแล้วที่เป็นศิษย์ของโรโรนา แต่ก็รีบแก้คำพูดว่าพูดแบบนี้คงเป็นการเสียมารยาท เพราะทั้งหมดนี้เป็นความพยายามของโทโทริเองทั้งนั้นฉากสุดท้ายที่เพิ่มเข้ามาในการเลื่อนขั้นครั้งนี้ก็คือออร์โทกาลักเซน (オルトガラクセン) ซึ่งเป็นดันเจียนสุดท้ายของภาคที่แล้วเช่นกัน แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะเข้าไปสำรวจที่นั่นที่โทโทริไปสำรวจมาครั้งนี้คือแผ่นดินทางตอนใต้ แต่ตั้งแต่แรกกวีดบอกว่าให้แล่นเรือไปทางตะวันออกจึงจะเจอกับงูยักษ์แห่งท้องทะเล การเดินทางครั้งนี้จึงถือว่าออกนอกเส้นทางไปไกล แต่ก็เป็นการเก็บประสบการณืที่ดีเพราะคู่ต่อสู้ที่จะต้องเจอครั้งนี้เก่งมาก เป็นถึงงูยักษ์ที่ฆ่านักผจญภัยที่ออกเรือมามากมาย

หลังจากออกนอกเส้นทางมานานตอนต่อไปจะได้เวลาเผชิญหน้ากับศัตรูตัวสำคัญอย่างแท้จริงแล้ว>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文