φυβλαςのβλογ
phyblasのブログโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๘: เมืองนางิสะ
เขียนเมื่อ 2016/09/08 00:40
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว

หลังจากสู้กับแก๊งกิงงะจบไป เป้าหมายต่อไปคือเมืองนางิสะ (ナギサシティ)

เส้นทางไปต้องผ่านแถวริมทะเลสาบริชชิ ก่อนหน้านี้เมืองนี้เกิดไฟดับขึ้นทำให้เส้นทางที่จะไปถูกปิดกั้น แต่ตอนนี้ทางได้เปิดขึ้นแล้ว

เมื่อผ่านมาจนถึงหน้าทางเข้าเมืองนางิสะก็ได้เจอกับโอบะ (オーバ) เขาเป็นหนึ่งในสี่จอมเทพ (四天王)พอเขารู้ว่าพลาทินามีเหรียญตราถึง ๗ เหรียญขาดแค่เหรียญตราของเมืองนี้เขาก็ตื่นเต้นและช่วยแนะนำเกี่ยวกับยิมของเมืองนี้ให้ เขาเป็นเพื่อนกับเดนจิ (デンジ) หัวหน้านางิสะยิม (ナギサジム)

โอบะในมังงะในมังงะ ๔ จอมเทพมีบทบาทน้อยมาก นอกจากโอบะแล้วคนอื่นอีก ๓ คนที่เหลือไม่มีฉากต่อสู้ให้เห็น

เมืองนางิสะในมังงะแต่ตอนแรกเดินไปที่ยิมยังไม่เจอเดนจิ พอลองตามหาดูก็เจอเขาอยู่ที่ประภาคารจากประภาคารนี้สามารถมองออกไปไกลได้โดยกล้องส่องทางไกล สามารถมองไปเห็นทางเข้าสู่โปเกมอนลึกซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเมื่อคุยกับเดนจิเขาก็กลับไปที่ยิมเดนจิในมังงะจากนั้นการลุยยิมก็เริ่มขึ้น ต้องสู้ชนะผ่านด่านเทรนเนอร์ในยิมหลายคนและผ่านทางเดินที่เลื่อนไปมาได้ จนในที่สุดก็มาถึงตัวเดนจินางิสะยิมในมังงะไม่ได้ถูกใช้เป็นฉากต่อสู้เพราะพลาทินาได้สู้กับเดนจิที่อื่น แต่ก็มีฉากในยิมให้เห็นสภาพเหมือนกันยิมนี้เป็นยิมไฟฟ้า ใช้โดไดโทสกับทริโทดอนก็สู้ได้ไม่ยาก แต่ก็ถือโอกาสฝึกยุกิเมะโนะโกะไปด้วยแล้วก็ชนะยิมและได้เหรียญตราบีคอนแบดจ์ (ビーコンバッジ) เท่านี้เหรียญตราก็ครบทั้ง ๘ มีสิทธิ์ได้ไปลุยโปเกมอนลีกแล้วจากนั้นเมื่อเดินไปที่ชายฝั่งตอนเหนือของเมืองก็เจอกับเพิร์ล เขาเองก็ได้เหรียญตราครบแล้วเหมือนกันและกำลังจะมุ่งหน้าไปสู้โปเกมอนลีกเช่นเดียวกันได้เวลามุ่งสู่โปเกมอนลีกแล้ว เส้นทางต้องผ่านน้ำตกซึ่งต้องใช้ท่าปีนน้ำตก (たきのぼり) ซึ่งสามารถให้โปเกมอนเรียนรู้ได้โดยใช้วาซะแมชชีนหมายเลข 7ท่านี้ถูกใส่ให้บีดารุ (ビーダル, Beadaru, #400) ซึ่งพัฒนาร่างมาจากบิปปา เป็นโปเกมอนที่จับมาตั้งแต่ช่วงต้นการออกเดินทางและใช้เพื่อใส่ฮิเดงแมชชีนอย่างเดียวโดยไม่ค่อยได้ฝึกเลเวล เมื่อรวมท่านี้ด้วยก็มีครบเต็ม ๔ ท่า แม้จะไม่เคยได้ใช้สู้ด้วยแต่ก็เป็นโปเกมอนตัวสำคัญที่อยู่ร่วมผจญภัยมาตลอดขาดไม่ได้เช่นกันออกเดินทางมุ่งสู่โปเกมอนลีก ปีนน้ำตกขึ้นไป
แล้วก็ต้องเดินผ่านถ้ำ ที่นี่มีโปเกมอนเทรนเนอร์มากมายท้าสู้อยู่ตามทาง ทำให้ได้ฝึกโปเกมอนไปเรื่อยๆตามทางแล้วในที่สุดก็มาถึงที่หมายแล้ว เวลาที่จะได้ต่อสู้กับ ๔ จอมเทพก็ได้ใกล้เข้ามาแต่ว่าตอนนี้โปเกมอนที่มีอยู่และใช้สู้ได้มีแค่ ๕ ตัวเท่านั้น โปเกมอนควรจะมีครบ ๖ ตัวเพื่อจะสู้ได้อย่างเต็มที่ ที่ผ่านมาตัวที่ ๖ คือบีดารุ แต่ตอนนี้ต้องหาตัวอื่นมาแทนเพื่อสู้

ก่อนหน้านี้ได้ช่วยโปเกมอนในตำนานทั้ง ๓ ตัว ยุกซี เอมริต และอักนอมที่ถูกแก๊งกิงงะ หลังจากนั้นทั้ง ๓ ตัวก็ได้บินกลับไปยังทะเลสาบของตัวเอง ตอนนี้เราสามารถเดินทางเพื่อไปหาพวกมันได้

เป้าหมายแรกคือทะเลสาบชินจิเมื่อเข้าไปในถ้ำกลางทะเลสาบก็เจอเอมริต แต่พอเข้าไปหามันก็จะบินหนีไปแล้วจังหวะนั้น ดร. นานากามาโดะ ก็เดินเข้ามาแล้วบอกว่าถ้าหากอยากไปตามจับตัวละก็ให้ลองไปเพิ่มความสามารถของโปเกช (นาฬิกาข้อมือโปเกมอน) เพื่อให้สามารถแสดงตำแหน่งของเอมริตในแผนที่ได้การจะเพิ่มความสามารถของโปเกชต้องไปที่สำนักงานใหญ่ที่เมืองโคโตบุกิเมื่อจัดการเสร็จก็มีตำแหน่งของเอมริตปรากฏขึ้นมาในแผนที่ แล้วเราก็เดินทางไปตามจับตามแผนที่นั้นได้แต่ว่านั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะเอมริตหนีเร็วมาก กว่าจะตามตัวจนเจอได้สักครั้งก็ใช้เวลานาน


ในที่สุดก็ตามตัวจนเจอ แต่แล้วเอมริตก็หนีไปในทันที ปล่อยให้ไล่ตามกันต่อไปหลังจากนั้นก็ไล่ตามจนเจออีกครั้ง แต่แล้วก็หนีไปอีก ก็เลยตัดใจ

จากนั้นจึงไปที่ทะเลสาบเอย์จิเพื่อจับยุกซีแทน ยุกซีต่างจากเอมริตตรงที่ไม่หนี พอเจอก็สู้แล้วก็สามารถจับมาได้ไม่ยากจากนั้นก็ไปที่ทะเลสาบริชชิเพื่อหาอักนอมแล้วก็จับมาได้ในที่สุด
การเตรียมการทั้งหมดพร้อมแล้วสำหรับลุยโปเกมอนลีก>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文