φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๗: เขาเทงงัง > เสาแห่งหอก > โลกที่แตกสลาย
เขียนเมื่อ 2016/09/07 22:05
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว

จากตอนที่แล้วอากางิได้เดินทางไปยังเขาเทงงังเพื่อทำตามแผนการบางอย่างที่ตัวเองวางไว้

พลาทินาจึงต้องตามไปยังเขาเทงงังเพื่อจะหยุดยั้งแผนการของอากางิ

แต่ปัญหาก็คือเขาเทงงังเป็นเทือกเขาที่พาดผ่านกลางภูมิภาคนี้มีความยาวมาก ดังนั้นพออากางิพูดแค่ว่าจะไปเขาเทงงังจึงยากที่จะรู้ว่าหมายถึงตรงส่วนไหน

ในตอนแรกเข้าใจผิดว่าเข้าจากแถวเมืองฮากุไต แต่พอไปแล้วก็หาที่ที่อากางิอยู่ไม่เจอแต่กลับมาโผล่ที่ถนนหมายเลข 216 ซึ่งเป็นทางหิมะอีก ซึ่งผิดทาง แต่ก็เป็นเส้นทางใหม่ซึ่งแถวนั้นมีวาซะแมชชีนหมายเลข 13 ท่าลำแสงแช่แข็ง (れいとうビーム) ซึ่งเป็นท่าธาตุน้ำแข็งที่ใช้ประโยชน์ได้ดีนอกจากนี้แถวนี้ยังมีโปเกมอนยุกิวาราชิ (ユキワラシ, Yukiwarashi, #361) เป็นโปเกมอนที่ปรากฏตัวตั้งแต่รุ่นที่ ๓ ภาครูบี แซฟไฟร์ แต่ว่าในภาคนี้สามารถทำให้มันเปลี่ยนร่างเป็นโปเกมอนชนิดใหม่ที่ต่างไปจากเดิมได้ด้วยไอเท็มพิเศษไอเท็มที่ใช้นั้นก็เก็บมาได้จากแถวนั้นคือศิลาแห่งการตื่น (めざめいし) สามารถทำให้ยุกิวาราชิเปลี่ยนร่างเป็นยุกิเมะโนะโกะ (ユキメノコ, Yukimenoko, #478) เพียงแต่ว่าต้องเป็นเพศเมียเท่านั้น เพศผู้จะเปลี่ยนร่างกลายเป็นยุกิเมะโนะโกะไม่ได้ในมังงะยุกิเมะโนะโกะเป็นโปเกมอนของพลาทินา ซึ่งได้รับมาจากสึซึนะอีกทีตอนนี้เราจึงได้สมาชิกร่วมเดินทางมาอีกตัวเป็นตัวที่ ๕ อย่างไรก็ตามยังไม่มีเวลาที่จะมาตั้งใจฝึกเพราะต้องรีบหาอากางิให้เจอ

เมื่อเดินสำรวจอยู่แถวนั้นจึงได้เจอกับลิ่วล้อแก๊งกิงงะคนหนึ่งที่หลงมาแถวนั้น เขากำลังติดต่อกับพวกแถวนั้นแล้วได้ความว่าต้องไปขึ้นจากแถวเมืองคุโรงาเนะ ไม่ใช่เมืองฮากุไตจากนั้นจึงย้อนมาที่เมืองคุโรงาเนะแล้วขึ้นเขาจากตรงนั้นจึงเจอทางไปต่อระหว่างทางก็เจอฮันซามุอีกครั้ง แต่เขาก็ยังคงไม่เคยเข้ามาร่วมสู้ด้วยเลยเส้นทางเป้าหมายนั้นค่อนข้างยาวไกลและไม่มีที่ให้พักระหว่างทางได้เลย ต้องทั้งปีนเขาทั้งฝ่าดงหิมะ ทรหดพอดูแล้วก็ขึ้นมาจนถึงซากโบราณสถานบนเขาซึ่งมีชื่อว่าเสาแห่งหอก (やりのはしら) เมื่อมาถึงก็เจอลิ่วล้อของแก๊งกิงงะเฝ้าอยู่ พอสู้ชนะจึงผ่านไปได้เสาแห่งหอกในมังงะ พร้อมทั้ง ๓ แกนนำแก๊งกิงงะพอผ่านเข้ามาด้านในก็เจอกับมาร์สและจุปิเตอร์ซึ่งขวางทางไม่ให้รบกวนอากางิ สักพักเพิร์ลก็ตามมาสมทบ จึงเกิดการต่อสู้แบบจับคู่
ในที่สุดก็เอาชนะมาได้ แต่ก็สายเกินไปแล้วเพราะแผนการของอากางิกำลังเริ่มต้นขึ้นโปเกมอนในตำนานทั้งสองตัว เดียลกา (ディアルガ, Dialga, #483) ซึ่งควบคุมเวลา และ พาลเกีย (パルキア, Palkia, #484) ซึ่งควบคุมปริภูมิ
ในมังงะอากางิต้องการจะจับตัวโปเกมอนทั้ง ๒ ตัวนี้ แผนการเกือบจะสำเร็จแต่แล้วก็เกิดเรื่องผิดคาดบางอย่างขึ้น เพราะเกิดรอยแยกมิติขึ้นและมีเงาของโปเกมอนอีกตัวที่เขาไม่คาดคิดปรากฏขึ้น

แล้วอากางิก็ถูกดูดเข้าไปในช่องรอยแยกมิติ

ฉากนี้ในมังงะจังหวะนั้นชิโรนะตามมาสมทบแล้วบอกว่าโปเกมอนที่เพิ่งปรากฏตัวขึ้นนั้นคือกีราทีนา (ギラティナ, Giratina, #487) เป็นโปเกมอนในตำนานอีกตัวกีราทีนาเป็นโปเกมอนที่มีพลังทัดเทียมกับเดียลกาและพาลเกีย ปกติจะอาศัยอยู่ในโลกเบื้องหลัง ซึ่งเรียกว่าโลกที่แตกสลาย (やぶれたせかい) ดังนั้นช่องตรงนั้นก็คือประตูไปสู่โลกนั้นพลาทินาและชิโรนะรีบตามกีราทีนาเข้ามายังโลกที่แตกสลายที่นี่เป็นโลกที่แปลกประหลาดเพราะสิ่งต่างๆดูล่องลอย ไม่มีบนล่างแน่นอน มิติดูบิดเบี้ยวไปหมด
ฉากโลกที่แตกสลายในมังงะ ในมังงะคนที่มาที่นี่ไม่ได้มีแต่พลาทินากับชิโรนะ แต่ตัวละครหลักๆมากันเกือบหมด รวมทั้งพวกแกนนำแก๊งกิงงะด้วยยุกซี, เอมริต และอักนอมก็เข้ามาในนี้ด้วยและคอยช่วยนำทางให้พวกพลาทินาที่นี่แม้แต่น้ำตกก็สามารถปีนได้สบายโดยไม่จำเป็นต้องใส่ท่าเฉพาะที่ใช้สำหรับไต่น้ำตกให้โปเกมอน ฉากสามมิติเห็นได้ชัดสวยงามมากในที่สุดก็ตามหาอากางิจนเจอ เขายอมรับว่าแผนการของตัวเองผิดพลาดลงเพราะกีราทีนา แต่ก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แม้ชิโรนะจะพยายามช่วยเกลี้ยกล่อมก็ตามเมื่อใช้คำพูดไม่ได้ก็ต้องสู้กันอีกครั้ง
แต่พอชนะได้แล้วเรื่องก็ยังไม่จบ เมื่อกีราทีนากลับปรากฏตัวขึ้นต่อหน้า
แล้วก็ต้องเผชิญหน้ากับกีราทีนา บอสตัวสุดท้ายของที่นี่กีราทีนาในมังงะแล้วในที่สุดก็สามารถจับมันมาได้
เมื่อเห็นเช่นนี้อากางิก็ยอมแพ้แล้วก็เดินจากไป หลังจากนั้นก็จะไม่มีใครหาตัวเขาเจออีกกีราทีนาทิ้งช่องทางออกเอาไว้ให้ เมื่อเดินออกมาทางนี้ก็กลับมาสู่โลกเดิมได้สำเร็จ แต่ไม่ได้โผล่ที่เดิมแต่มาโผล่ตรงปากถ้ำซึ่งอยู่ทางตะวันออกของเมือนคุโรงาเนะ ที่ซึ่งว่ากันว่าเป็นทางเชื่อมต่อสู่ต่างโลกการต่อสู้กับแก๊งกิงงะได้สิ้นสุดลงแล้ว แต่การผจญภัยของพลาทินาก็ยังไม่จบ จากนี้ไปได้เวลาเดินทางไปยังเมืองต่อไปเพื่อสู้ยิมแห่งสุดท้าย>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文