φυβλαςのβλογ
phyblas的博客โปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๕: เมืองคันนางิ > เมืองมิโอะ
เขียนเมื่อ 2016/09/05 21:20
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว


หลังจากที่ตอนที่แล้วได้เจอกับชิโรนะ เธอแนะนำว่าให้เดินทางต่อไปที่เมืองบ้านเกิดของเธอ เมืองคันนางิ (カンナギタウン) ซึ่งอยู่ทางเหนือ ที่นั่นคุณย่าของเธอเป็นผู้อาวุโสประจำเมือง

เพียงแต่ว่าตอนนี้ทางไปมีฝูงโคดักปิดทางอยู่ เธอจึงให้ยาสูตรลับ (ひでんのくすり) มา ซึ่งสามารถทำให้ฝูงโคดักสงบลงและเปิดทางให้ได้


เดินทางมาถึงถนนหมายเลข 210 ซึ่งเป็นเส้นทางไปเมืองคันนางิซึ่งถูกฝูงโคดักปิดอยู่ในเกมเห็นโคดักแค่ ๔ ตัว แต่ในความเป็นจริงนั้นจำนวนมหาศาลน่ากลัวมาก ในมังงะจะเห็นภาพได้ชัดและนี่ก็คือยาสูตรลับที่จะต้องใช้เมื่อไล่ฝูงโคดักไปเสร็จแล้วชิโรนะก็เข้ามาหาอีกครั้งพร้อมฝากเครื่องรางโบราณ (こだいのおまもり) ไปให้กับย่าของเธอเส้นทางไปยังเมืองคันนางินั้นบางช่วงมีหมอกหนาทำให้แทบมองไม่เห็นทางพอไปถึงเมืองคันนางิก็พบลิ่วล้อแก๊งกิงงะลับๆล่อๆอยู่หน้าโบราณสถานหลังไล่ลิ่วล้อแก๊งกิงงะออกไปได้คุณย่าของชิโรนะก็เข้ามาขอบคุณ แล้วพลาทินาก็ยื่นของที่ชิโรนะฝากมาให้

เมื่อเข้าไปในโบราณสถานก็เห็นที่ฝาผนังมีภาพวาดของโปเกมอน ๓ ตัวซึ่งเชื่อกันว่าเป็นโปเกมอนในตำนาน นั่นคือยุกซี (ユクシー, Yuxie, #480), เอมริต (エムリット, Emrit, #481)  และอักนอม (アグノム, Agnome, #482)ภาพจากในมังงะไม่นานอากางิก็เดินเข้ามา ในตอนนี้เราจึงได้รู้ว่าที่แท้แล้วเขาคือผู้นำสูงสุดของแก๊งกิงงะนั่นเอง เขาเข้ามาเพื่อสืบค้นเรื่องราวของโปเกมอนในตำนานภาพอากางิในมังงะการต่อสู้เริ่มขึ้นแม้จะเอาชนะมาได้แต่อากางิก็ได้เบาะแสเรื่องของโปเกมอนในตำนานจากที่นี่มาเรียบร้อยและเดินจากไปเพื่อเตรียมแผนการต่อไป

จากนั้นคุณย่าก็ได้มอบฮิเดงแมชชีนหมายเลข ๓ ให้ ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับให้โปเกมอนเรียนรู้ท่าโต้คลื่น (なみのり) ทำให้เดินทางบนน้ำได้

สักพักชิโรนะก็ตามมาถึงเมืองคันนางิแล้วแนะนำพลาทินาว่าให้เดินทางไปยังเมืองมิโอะ (ミオシティ) ที่นั่นมีห้องสมุดใหญ่ที่อาจให้ข้อมูลอะไรบางอย่างที่สำคัญได้เมืองมิโอะอยู่ทางตะวันตก การเดินทางไปจะต้องไปเส้นทางน้ำจากเมืองโคโตบุกิไปดังนั้นจึงใส่ฮิเดงแมชชีนที่ได้มาจากคุณย่าให้กับทริโทดอนเพื่อให้สามารถโต้คลื่นและเดินทางไปได้เมื่อมาถึงเมืองมิโอะก็ได้เจอเพิร์ลอีกครั้ง เขาเองก็มาที่นี่เช่นกัน คราวนี้เขาท้าดวลสู้อีกครั้ง ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างก็เก่งขึ้นมากแล้ว แต่พลาทินาก็ยังเหนือกว่าอยู่ดี
เมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มียิม แม้เป้าหมายหลักที่มีเมืองนี้ในครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อสู้ยิม แต่ในเมื่อมียิมอยู่ก็ย่อมต้องไปลุย

มิโอะยิม (ミオジム) แห่งนี้เป็นยิมธาตุเหล็ก ใช้ทริโทดอนสู้ก็เอาชนะได้


ภายในยิมมีกลไกทางเลื่อนอะไรต่างๆมากมายทำให้ว่ากจะเข้าถึงหัวหน้ายิมที่อยู่ด้านในสุดก็เหนื่อยไม่น้อยหัวหน้ายิมนี้ชื่อโทวงัง (トウガン) เป็นพ่อของเฮียวตะ หัวหน้ายิมคุโรงาเนะ
โทวงังในมังงะหลังสู้ยิมเสร็จก็ได้เหรียญตราไมน์แบดจ์ (マインバッジ)พอออกมาก็พบเพิร์ลกำลังรออยู่ เขาชวนไปที่หอสมุดด้วยกันเพราะมีเรื่องที่จะต้องทำที่นั่นแต่พอไปถึงจริงๆเพิร์ลกลับบอกว่าพลาทินายังไม่ได้ไปที่เกาะโควเทตสึ (こうてつじま) เลย ให้ไปที่นั่นเพื่อเอาฮิเดงแมชชีนหมายเลข 4 สำหรับใช้ท่าจอมพลัง (かいりき) มาก่อนค่อยกลับมาอีกที จะรออยู่ตรงนี้จากที่นี่ไปมีเรือสู้เกาะโควเท็ตสึจอดรออยู่แล้ว คุยกับกัปตันซึ่งยืนอยู่หน้าเรือเพื่อออกเดินทางไปได้ทันทีภาพกัปตันเรือและไดอามอนด์บนเรือในมังงะถ้าเป็นในมังงะไดอามอนด์จะไปที่เกาะนั้นเพื่อฝึกการต่อสู้ตามคำแนะนำตองโทวงัง โดยฝากให้กัปตันช่วยพาไปส่งที่เกาะ

เมื่อไปถึงที่นั่นก็มีคนรอพลาทินาอยู่แล้ว เขาชื่อว่าเกง (ゲン) เขาได้มอบฮิเดงแมชชีนหมายเลข 4 ให้ในมังงะเขาคือคนที่โทวงังฝากฝังให้ช่วยฝึกการต่อสู้ให้ไดอามอนด์โปเกมอนภายในถ้ำดูจะกำลังอยู่ในความวุ่นวายอยู่ ทั้งพลาทินาและเคงจึงเข้าไปสำรวจภายในถ้ำด้วยกันและในนั้นก็ได้เจอกับลิ่วล้อของแก๊งกิงงะ ซึ่งเป็นสาเหตุของความวุ่นวายที่นี่

การต่อสู้ได้เริ่มขึ้นโดยเป็นการจับคู่ร่วมกันสู้พร้อมกับเกง

http://s271.photobucket.com/albums/jj153/phyblas/pokemon/platina/a5-20.jpg

หลังจากสู้ชนะเสร็จแล้วก็แยกทางกัน ก่อนจากกันเขาได้มอบไข่โปเกมอนให้ใบหนึ่ง

หลังจากนั้นพลาทินาก็กลับมาที่เมืองมิโอะแล้วไปหาเพิร์ลที่หอสมุดตามที่นัดหมายกันไว้ ที่นั่น ดร. นานากามาโดะ รออยู่พร้อมกับโควกิด้วย เขามีเรื่องต้องการคุยกับทุกคนดร. นานากามาโดะ เริ่มเล่าเกี่ยวกับเรื่องของโปเกมอนในตำนาน บอกว่าอยากให้ช่วยไปที่ทะเลสาบทั้ง ๓ คือทะเลสาบชินจิ (シンジこ), ทะเลสาบเอย์จิ (エイチこ) และทะเลสาบริชชิ (リッシこ)

เขามอบหมายให้พลาทินาไปที่ทะเลสาบริชชิ ส่วนเพิร์ลไปที่ทะเลสาบเอย์จิ และตัวเขาเองจะไปที่ทะเลสาบชินจิพร้อมกับโควกิ

ตรงนี้ถ้าเป็นในมังงะละก็จะกลับกัน กล่าวคือพลาทินาไปที่ทะเลสาบเอย์จิ เพิร์ลไปทะเลสาบริชชิ ส่วนคนที่ไปทะเลสาบชินจิคือไดอามอนด์

ฉากที่ทั้ง ๓ คนตัดสินใจว่าจะแยกย้ายกันไปสู่คนละทะเลสาบระหว่างที่บทสนทนากำลังจะจบลงในตอนนั้นก็มีเสียงแผ่นดินสะเทือน ซึ่งทำให้รู้ว่าระเบิดที่แก๊งกิงงะวางไว้เริ่มทำงานแล้ว สถานที่เกิดระเบิดก็คือทะเลสาบริชชินั่นเองแล้ว ดร. นานากามาโดะ จึงรีบเร่งให้ทุกคนรีบไปยังทะเลสาบตามแผนให้เร็วที่สุด ทะเลสาบที่พลาทินาต้องไปก็คือทะเลสาบริชชิซึ่งเพิ่งจะเกิดระเบิดไป

จะมีอะไรรออยู่ที่นั่นติดตามดูในตอนต่อไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目录

从日本来的名言
模块
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- opencv
-- pytorch
机器学习
-- 神经网络
maya
javascript
概率论
与日本相关的日记
与中国相关的日记
-- 与北京相关的日记
-- 与香港相关的日记
-- 与澳门相关的日记
与台湾相关的日记
与北欧相关的日记
与其他国家相关的日记
qiita
其他日志

按类别分日志ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  查看日志

  推荐日志

ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
หลักการเขียนทับศัพท์ภาษาจีนกวางตุ้ง
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
หลักการเขียนทับศัพท์ภาษาจีนกลาง
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
บันทึกการเที่ยวสวีเดน 1-12 พ.ค. 2014
แนะนำองค์การวิจัยและพัฒนาการสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA)
เล่าประสบการณ์ค่ายอบรมวิชาการทางดาราศาสตร์โดยโซวเคนได 10 - 16 พ.ย. 2013
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
บันทึกการเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิต - ทุกอย่างเริ่มต้นที่สนามบินนานาชาติคันไซ
หลักการเขียนทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่น
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ
ทำไมถึงอยากมาเรียนต่อนอก
เหตุผลอะไรที่ต้องใช้ภาษาวิบัติ?