φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๔: เมืองโทบาริ > เมืองโนโมเสะ
เขียนเมื่อ 2016/09/04 16:08
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว

จากตอนที่แล้ว พลาทินาเดินทางมาถึงเมืองโทบาริ (トバリシティ)

เมืองนี้นอกจากจะเป็นที่ตั้งของยิมแล้วก็ยังเป็นเมืองที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางเมืองแล้วก็มีร้านเกม เมื่อคุยกับคุณลุงคนหนึ่งที่เล่นเกมอยู่ก็จะพบว่าเขาเป็นพ่อของสึโมโมะ (スモモ) หัวหน้าโทบาริยิมแห่งนี้ เธอยังเด็กอยู่มาก อายุน้อยกว่าพลาทินาเสียอีก แต่ว่าด้วยความสามารถจึงได้เป็นหัวหน้ายิมภาพร้านเกมจากในมังงะพ่อของสึโมโมะในมังงะก็ได้เจอกับพลาทินาที่ร้านเกมและมีส่วนช่วยในการฝึกทักษะการเล่นสล็อตซึ่งพลาทินานำมาประยุกต์ใช้ตอนสู้กับสึโมโมะในศึกยิมพลาทินามาที่โทบาริยิม (トバリジム) เพื่อสู้กับสึโมโมะ ยิมนี้ใช้โปเกมอนชนิดต่อสู้เป็นหลัก ทำให้มุกุเบิร์ดได้ออกโรงอย่างหนัก


ในที่สุดมุกุเบิร์ดก็เลเวลขึ้นถึง ๓๔ และพัฒนาร่างเป็นมุกุฮอว์ก (ムクホーク, Mukuhawk, #398)แล้วก็ผ่านเข้ามาถึงสึโมโมะ หัวหน้ายิม
ภาพสึโมโมะในมังงะเมื่อสู้ชนะก็ได้รับคอบเบิลแบดจ์ (コボルバッジ)


เมื่อออกมาจากยิมก็เจอกับโควกิ เขาบอกว่าเจอกับพวกแก๊งกิงงะและถูกแย่งชิงสมุดภาพโปเกมอนไปหลังจากนั้นพลาทินาจึงไปช่วยต่อสู้กับแก๊งกิงงะเพื่อแย่งชิงสมุดภาพคืนมาได้เมื่อสำรวจดูในเมืองจึงได้เห็นว่าในเมืองนี้มีตึกบรรชาการใหญ่ของพวกแก๊งกิงงะตั้งอยู่ ตัวอาคารสามารถเข้ามาได้แต่ก็แค่ถึงส่วนด้านหน้า ประตูเข้าด้านในต้องมีกุญแจจึงจะเข้าได้ ดังนั้นตอนนี้ยังทำอะไรมากไม่ได้ในนั้นยังได้เจอกับฮันซามุอีกครั้ง เขาก็มาสำรวจที่นี่แล้วก็ติดปัญหาเดียวกัน แต่ก็สืบทราบมาว่าพวกแก๊งกิงงะกำลังขนอะไรไปยังเมืองโนโมเสะ (ノモセシティ)เขายังบอกอีกว่าทางขวานี้มีฮิเดงแมชชีนหมายเลข 2 ซึ่งทำให้โปเกมอนเรียนท่าโบยบินบนฟ้า (そらをとぶ) เอาไว้บินไปยังเมืองที่เคยไปมาก่อนแล้วได้ภายในพริบตา


เป้าหมายต่อไปที่ต้องเดินทางไปคือเมืองโยโมเสะ ระหว่างทางก็ได้สู้กับเทรนเนอร์และโปเกอนป่าเผื่อฝึกไปเรื่อยๆ ในที่สุดคารานากุชิก็เลเวลถึง ๓๐ และพัฒนาร่างเป็นทริโทดอน (トリトドン, Tritodon, #423)ส่วนฮายาชิงาเมะก็ถึงเลเวล ๓๒ และพัฒนาร่างเป็นโดไดโทส (ドダイトス, Dodaitose, #389)โดไดโทสเป็นร่าง ๓ ซึ่งต่างจาก ๒ ร่างแรกตรงที่นอกจากจะเป็นธาตุพืชแล้วยังเป็นธาตุดินด้วย มีท่าธาตุดินแรงๆอย่างแผ่นดินไหว (じしん) ซึ่งได้เรียนรู้มาด้วยพร้อมกับตอนกลายร่างระหว่างทางต้องผ่านบริเวณริมทะเลสาบริชชิ (リッシこのほとり) ซึ่งแถวนี้มีเป็นชุมชนที่มีบ้านคนตั้งอยู่มากแต่ไม่ถึงกับเป็นเมือง
ทางตะวันออกจะเป็นทางไปสู่เมืองนางิสะ (ナギサシティ) แต่มีคนคอยขวางทางไม่ให้ไปเพราะที่นั่นเกิดไฟดับและกำลังซ่อมอยู่เดินลงมาทางใต้ต่อผ่านบริเวณชายหาดเจอบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้างของฟุโตมากิ (フトマキ) ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ดร. รอยเท้า (あしあとはかせ)เขาเป็นคนที่มีความคลั่งไคล้ในการวิจัยและสะสมรอยเท้าของโปเกมอน แค่เห็นรอยเท้าก็สามารถอ่านอารมณ์ของโปเกมอนตัวนั้นได้ ดังนั้นถ้าเอาโปเกมอนไปถามเขาเขาจะบอกว่าโปเกมอนตัวนั้นคิดเชื่องกับเราแค่ไหน


หากโปเกมอนที่ให้ดูนั่นเชื่องมากก็จะได้รับโบรอยเท้า (あしあとリボン)
ในมังงะฟุโตมากิมีบทบาทพอสมควร เพราะเขาสามารถอ่านจิตใจโปเกมอนได้โบรอยเท้าที่ฟุโตมากิมอบให้ก่อนจากกันหลังเดินเลียบชายฝั่งทางใต้ในที่สุดก็มาถึงเมืองโยโมเสะ พอมาที่โนโมเสะยิม (ノモセジム) ก็เจอเพิร์ลซึ่งท้าสู้ด้วยเพื่อทดสอบฝีมือพลาทินาก่อนที่จะให้เข้าไปสู้ยิม
แม้จะสู้ชนะเพิร์ลมาได้แต่ก็เป็นการต่อสู้ที่ลำบาก ดังนั้นก่อนจะสู้ยิมจึงตัดสินใจฝึกฝนโปเกมอนให้มากกว่านี้ก่อน โดยเดินไปสำรวจแถวถนนหมายเลข 212 ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมือง แถวนี้ก็มีฝนตกโปรยปรายเดินเลยต่อมาตามถนนสายนี้จะเป็นทางที่ย้อนกลับไปยังเมืองโยสึงะ ก่อนถึงตรงนั้นเจอคฤหาสน์โปเกมอน (ポケモンやしき)ในนี้เป็นบ้านขนาดใหญ่ซึ่งมีสวนด้านหลังที่มีโปเกมอนป่าอยู่ ภายในมีเมดอยู่มากมาย มีเมดที่เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์สามารถเอาโปเกมอนมาสู้ได้เจ้าของคฤหาสน์นี้ชื่ออุรายามะ (ウラヤマ) ยืนอยู่ในห้องทางขวาภาพคฤหาสน์และอุรายามะจากในมังงะในห้องที่เขาอยู่นั้นมีหนังสือเล่มหนึ่งวางอยู่ เมื่อเปิดดูก็พบโปเกมอนหายาก มานาฟี (マナフィ, Manaphy, #490) เมื่อเห็นภาพนี้แล้วมานาฟีก็ถูกบันทึกในสมุดภาพโปเกมอนของเราทันทีแม้จะยังไม่เคยเจอตัวจริงหลังเดินออกจากคฤหาสน์ก็เดินขึ้นมาทางเหนือต่อก็ถึงเมืองโยสึงะอีกครั้ง แต่ตอนนี้เราไม่มีธุระอะไรกับเมืองที่นี้ซึ่งเคยพิชิตยิมไปแล้ว ดังนั้นจึงบินกลับเมืองโนโมเสะโดยใส่ท่าโบยบินบนฟ้าซึ่งได้จากฮิเดงแมชชีนที่เพิ่งได้มาให้มุกุฮอว์กเมื่อกลับมาถึงก็ไปสู้โนโมเสะยิม ยิมนี้เป็นยิมธาตุน้ำ ดังนั้นใช้โดไดโทสกับเรินโทราร์ก็ชนะได้ไม่ยากหัวหน้ายิมชื่อมากิชิ (マキシ) ในมังงะเป็นวีรบุรุษประจำเมืองนี้ซึ่งทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือคนและโปเกมอนภาพมากิชิในมังงะ เขาเรียกตัวเองว่าหน้ากากแม็กซิมัม (マキシマム仮面)พอสู้เสร็จได้รับเหรียญตราเฟนแบดจ์ (フェンバッジ) แล้วออกมาจากยิมก็เจอเพิร์ล เขาเรียกมากิชิว่าอาจารย์เพราะเมื่อก่อนพ่อของเขาเป็นเพื่อนกับมากิชิและได้เรียนรู้อะไรจากเขามาบ้าง แต่มากิชิกลับตอบว่าไม่เคยตอบรับเพิร์ลเป็นศิษย์ แค่เพิร์ลทึกทักไปเองแต่ว่าในมังงะนั้นเพิร์ลกับมากิชิจะไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่หลังจากเกิดเรื่องที่ทะเลสาบริชชิจึงได้มาเรียนรู้วิชีจากมากิชิและได้เรียกเขาเป็นอาจารย์ตั้งแต่ตอนนั้น

เพิร์ลมาเพื่อแจ้งข่าวว่ามีพวกแก๊งกิงงะมาทำตัวน่าสงสัยอยู่ที่ประตูหอดูดาว (てんぼうだいゲート) ซึ่งเป็นทางเชื่อมไปสู่พื้นที่ลุ่มน้ำทางเหนือของเมืองจากนั้นก็จึงได้รู้ว่าพวกสิ่งที่พวกแก๊งกิงงะขนมาจากเมืองโทบาริก็คือลูกระเบิดนั่นเอง ทำให้คนแตกตื่น มากิชิบอกว่าจะเข้าไปสำรวจค้นหาระเบิด ส่วนเพิร์ลช่วยดูลาดเลาให้ในเมือง แล้วสั่งให้พลาทินารีบตามพวกลิ่วล้อแก๊งกิงงะที่เดินออกจากเมืองไปทางทะเลสาบริชชิ

เมื่อตามไปก็ได้เจอกับลิ่วล้อแก๊งกิงงะซึ่งหลุดปากพูดถึงเรื่องระเบิดออกมาจึงได้รู้ว่าลูกระเบิดถูกขนออกมาจากเมืองเพื่อไปที่ไหนสักแห่งแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหนแถวนั้นยังได้เจอกับฮันซามุ เขาเองก็ตามพวกแก๊งกิงงะมาด้วย พอรู้ว่ามีการขนระเบิดเขาจึงช่วยตามหาระเบิดด้วยเมื่อไล่ตามลิ่วล้อแก๊งกิงงะมาจนถึงแถวริมทะเลสาบริชชิก็เกิดการต่อสู้หลังสู้เสร็จแก๊งกิงงะก็หนีไปโดยไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติม ในจังหวะนั้นก็ได้เจอกับชิโรนะ พร้อมกับเพิร์ลซึ่งมาบอกว่าไม่พบระเบิดอะไรเหมือนกันหลังจากนั้นเพิร์ลจึงได้กลับไปยังเมืองโนโมเสะเพื่อแจ้งข่าวว่าระเบิดไม่ได้อยู่ในเมืองแล้ว

เรื่องราวสงบลงไปแบบค้างๆคาๆ แต่ถึงอย่างนั้นการผจญภัยก็ยังต้องดำเนินต่อไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文