φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๕: เมืองคันนางิ > เมืองมิโอะ
เขียนเมื่อ 2016/09/05 21:20
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว


หลังจากที่ตอนที่แล้วได้เจอกับชิโรนะ เธอแนะนำว่าให้เดินทางต่อไปที่เมืองบ้านเกิดของเธอ เมืองคันนางิ (カンナギタウン) ซึ่งอยู่ทางเหนือ ที่นั่นคุณย่าของเธอเป็นผู้อาวุโสประจำเมือง

เพียงแต่ว่าตอนนี้ทางไปมีฝูงโคดักปิดทางอยู่ เธอจึงให้ยาสูตรลับ (ひでんのくすり) มา ซึ่งสามารถทำให้ฝูงโคดักสงบลงและเปิดทางให้ได้


เดินทางมาถึงถนนหมายเลข 210 ซึ่งเป็นเส้นทางไปเมืองคันนางิซึ่งถูกฝูงโคดักปิดอยู่ในเกมเห็นโคดักแค่ ๔ ตัว แต่ในความเป็นจริงนั้นจำนวนมหาศาลน่ากลัวมาก ในมังงะจะเห็นภาพได้ชัดและนี่ก็คือยาสูตรลับที่จะต้องใช้เมื่อไล่ฝูงโคดักไปเสร็จแล้วชิโรนะก็เข้ามาหาอีกครั้งพร้อมฝากเครื่องรางโบราณ (こだいのおまもり) ไปให้กับย่าของเธอเส้นทางไปยังเมืองคันนางินั้นบางช่วงมีหมอกหนาทำให้แทบมองไม่เห็นทางพอไปถึงเมืองคันนางิก็พบลิ่วล้อแก๊งกิงงะลับๆล่อๆอยู่หน้าโบราณสถานหลังไล่ลิ่วล้อแก๊งกิงงะออกไปได้คุณย่าของชิโรนะก็เข้ามาขอบคุณ แล้วพลาทินาก็ยื่นของที่ชิโรนะฝากมาให้

เมื่อเข้าไปในโบราณสถานก็เห็นที่ฝาผนังมีภาพวาดของโปเกมอน ๓ ตัวซึ่งเชื่อกันว่าเป็นโปเกมอนในตำนาน นั่นคือยุกซี (ユクシー, Yuxie, #480), เอมริต (エムリット, Emrit, #481)  และอักนอม (アグノム, Agnome, #482)ภาพจากในมังงะไม่นานอากางิก็เดินเข้ามา ในตอนนี้เราจึงได้รู้ว่าที่แท้แล้วเขาคือผู้นำสูงสุดของแก๊งกิงงะนั่นเอง เขาเข้ามาเพื่อสืบค้นเรื่องราวของโปเกมอนในตำนานภาพอากางิในมังงะการต่อสู้เริ่มขึ้นแม้จะเอาชนะมาได้แต่อากางิก็ได้เบาะแสเรื่องของโปเกมอนในตำนานจากที่นี่มาเรียบร้อยและเดินจากไปเพื่อเตรียมแผนการต่อไป

จากนั้นคุณย่าก็ได้มอบฮิเดงแมชชีนหมายเลข ๓ ให้ ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับให้โปเกมอนเรียนรู้ท่าโต้คลื่น (なみのり) ทำให้เดินทางบนน้ำได้

สักพักชิโรนะก็ตามมาถึงเมืองคันนางิแล้วแนะนำพลาทินาว่าให้เดินทางไปยังเมืองมิโอะ (ミオシティ) ที่นั่นมีห้องสมุดใหญ่ที่อาจให้ข้อมูลอะไรบางอย่างที่สำคัญได้เมืองมิโอะอยู่ทางตะวันตก การเดินทางไปจะต้องไปเส้นทางน้ำจากเมืองโคโตบุกิไปดังนั้นจึงใส่ฮิเดงแมชชีนที่ได้มาจากคุณย่าให้กับทริโทดอนเพื่อให้สามารถโต้คลื่นและเดินทางไปได้เมื่อมาถึงเมืองมิโอะก็ได้เจอเพิร์ลอีกครั้ง เขาเองก็มาที่นี่เช่นกัน คราวนี้เขาท้าดวลสู้อีกครั้ง ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างก็เก่งขึ้นมากแล้ว แต่พลาทินาก็ยังเหนือกว่าอยู่ดี
เมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มียิม แม้เป้าหมายหลักที่มีเมืองนี้ในครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อสู้ยิม แต่ในเมื่อมียิมอยู่ก็ย่อมต้องไปลุย

มิโอะยิม (ミオジム) แห่งนี้เป็นยิมธาตุเหล็ก ใช้ทริโทดอนสู้ก็เอาชนะได้


ภายในยิมมีกลไกทางเลื่อนอะไรต่างๆมากมายทำให้ว่ากจะเข้าถึงหัวหน้ายิมที่อยู่ด้านในสุดก็เหนื่อยไม่น้อยหัวหน้ายิมนี้ชื่อโทวงัง (トウガン) เป็นพ่อของเฮียวตะ หัวหน้ายิมคุโรงาเนะ
โทวงังในมังงะหลังสู้ยิมเสร็จก็ได้เหรียญตราไมน์แบดจ์ (マインバッジ)พอออกมาก็พบเพิร์ลกำลังรออยู่ เขาชวนไปที่หอสมุดด้วยกันเพราะมีเรื่องที่จะต้องทำที่นั่นแต่พอไปถึงจริงๆเพิร์ลกลับบอกว่าพลาทินายังไม่ได้ไปที่เกาะโควเทตสึ (こうてつじま) เลย ให้ไปที่นั่นเพื่อเอาฮิเดงแมชชีนหมายเลข 4 สำหรับใช้ท่าจอมพลัง (かいりき) มาก่อนค่อยกลับมาอีกที จะรออยู่ตรงนี้จากที่นี่ไปมีเรือสู้เกาะโควเท็ตสึจอดรออยู่แล้ว คุยกับกัปตันซึ่งยืนอยู่หน้าเรือเพื่อออกเดินทางไปได้ทันทีภาพกัปตันเรือและไดอามอนด์บนเรือในมังงะถ้าเป็นในมังงะไดอามอนด์จะไปที่เกาะนั้นเพื่อฝึกการต่อสู้ตามคำแนะนำตองโทวงัง โดยฝากให้กัปตันช่วยพาไปส่งที่เกาะ

เมื่อไปถึงที่นั่นก็มีคนรอพลาทินาอยู่แล้ว เขาชื่อว่าเกง (ゲン) เขาได้มอบฮิเดงแมชชีนหมายเลข 4 ให้ในมังงะเขาคือคนที่โทวงังฝากฝังให้ช่วยฝึกการต่อสู้ให้ไดอามอนด์โปเกมอนภายในถ้ำดูจะกำลังอยู่ในความวุ่นวายอยู่ ทั้งพลาทินาและเคงจึงเข้าไปสำรวจภายในถ้ำด้วยกันและในนั้นก็ได้เจอกับลิ่วล้อของแก๊งกิงงะ ซึ่งเป็นสาเหตุของความวุ่นวายที่นี่

การต่อสู้ได้เริ่มขึ้นโดยเป็นการจับคู่ร่วมกันสู้พร้อมกับเกง

http://s271.photobucket.com/albums/jj153/phyblas/pokemon/platina/a5-20.jpg

หลังจากสู้ชนะเสร็จแล้วก็แยกทางกัน ก่อนจากกันเขาได้มอบไข่โปเกมอนให้ใบหนึ่ง

หลังจากนั้นพลาทินาก็กลับมาที่เมืองมิโอะแล้วไปหาเพิร์ลที่หอสมุดตามที่นัดหมายกันไว้ ที่นั่น ดร. นานากามาโดะ รออยู่พร้อมกับโควกิด้วย เขามีเรื่องต้องการคุยกับทุกคนดร. นานากามาโดะ เริ่มเล่าเกี่ยวกับเรื่องของโปเกมอนในตำนาน บอกว่าอยากให้ช่วยไปที่ทะเลสาบทั้ง ๓ คือทะเลสาบชินจิ (シンジこ), ทะเลสาบเอย์จิ (エイチこ) และทะเลสาบริชชิ (リッシこ)

เขามอบหมายให้พลาทินาไปที่ทะเลสาบริชชิ ส่วนเพิร์ลไปที่ทะเลสาบเอย์จิ และตัวเขาเองจะไปที่ทะเลสาบชินจิพร้อมกับโควกิ

ตรงนี้ถ้าเป็นในมังงะละก็จะกลับกัน กล่าวคือพลาทินาไปที่ทะเลสาบเอย์จิ เพิร์ลไปทะเลสาบริชชิ ส่วนคนที่ไปทะเลสาบชินจิคือไดอามอนด์

ฉากที่ทั้ง ๓ คนตัดสินใจว่าจะแยกย้ายกันไปสู่คนละทะเลสาบระหว่างที่บทสนทนากำลังจะจบลงในตอนนั้นก็มีเสียงแผ่นดินสะเทือน ซึ่งทำให้รู้ว่าระเบิดที่แก๊งกิงงะวางไว้เริ่มทำงานแล้ว สถานที่เกิดระเบิดก็คือทะเลสาบริชชินั่นเองแล้ว ดร. นานากามาโดะ จึงรีบเร่งให้ทุกคนรีบไปยังทะเลสาบตามแผนให้เร็วที่สุด ทะเลสาบที่พลาทินาต้องไปก็คือทะเลสาบริชชิซึ่งเพิ่งจะเกิดระเบิดไป

จะมีอะไรรออยู่ที่นั่นติดตามดูในตอนต่อไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

บทความแต่ละเดือน

2023年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2022年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2021年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2020年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2019年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

ค้นบทความเก่ากว่านั้น

ไทย

日本語

中文