φυβλαςのβλογ
phyblasのブログหมู่บ้านเดเกแบร์ยา และปราสาทวิตเคริฟเล
เขียนเมื่อ 2014/05/22 22:03
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
#ศุกร์ 2 พ.ค. 2014

หลังจากที่ตอนที่แล้วนั่งรถบัสออกมาจากสถานีรถไฟเมืองคริครานสตาเพื่อไปยังหมู่บ้านเดเกแบร์ยา (Degeberga) https://phyblas.hinaboshi.com/20140520

ระหว่างทาง ทิวทัศน์ก็ยังคงสวยงาม
หมู่บ้านเดเกแบร์ยาอยู่บนเส้นทางที่จากเมืองคริครานสตาจะไปยังเมืองซิมริสฮัมน์ (Simrishamn) รถเมล์ที่นั่งนี้ก็มีปลายทางที่เมืองซิมริสฮัมน์ แต่เร่าต้องลงกลางทาง นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางที่ผ่านไปยังเมืองอึสตาด (Ystad) ด้วย จะนั่งรถเมล์ที่ไปยังเมืองอึสตาดเพื่อไปก็ได้ประมาณครึ่งชั่วโมงรถก็มาถึงหมู่บ้าน แต่พอกดกริ่งเพื่อลงจอดรถกลับไม่ยอมจอด ทำให้ต้องตะโกนบอกคนขับถามว่าทำไมถึงไม่จอด จึงจะได้ลงในป้าย คิดว่าคงมีข้อผิดพลาดอะไรสักอย่าง อย่างไรก็ตามมันทำให้เราต้องนั่งเลยไปหนึ่งป้าย ต้องเดินย้อนกลับมาไกล แต่ก็ยังดีที่ยังอยู่ในบริเวณหมู่บ้าน ไม่ได้ไกลเกินไป

ป้ายที่เรามาลง
ตรงนี้เป็นห้องสมุดแม้จะต้องเดินไกลสักหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร ระหว่างทางชมทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ สภาพหมู่บ้านเล็กๆแบบนี้ก็ดูสวยดี


เห็นมีร้านพิซซาด้วยซูเปอร์ตรงหน้าป้ายรถเมล์ที่กะจะลงตอนแรก และเป็นด้านหน้าปากทางเข้าซอยที่จะเข้าไปยังบ้านด้วยร้านกาแฟและขนมปังตรงปากทางเข้าซอยเลี้ยวเข้ามายังซอยที่จะเข้าบ้านโบสถ์เล็กๆประจำหมู่บ้านดอกขาวๆสวยดีดอกม่วงๆก็สวยดอกไม้เต็มไปหมดแล้วก็เดินมาถึงบ้านที่มาทานข้าวเมื่อคืนนี้ ที่จริงก็เข้ามาในซอยลึกอยู่เหมือนกันเข้ามาถึงรอสักพักพี่เขาก็ทำกับข้าวให้ทานทานเสร็จก็ออกไปเดินเล่นต่ออีกหน่อย บ้านข้างๆเห็นมีต้นสีชมพูคล้ายๆดอกท้อต้นใหญ่กำลังบานสะพรั่งอยู่ด้วยดูสวยงามเดินถัดต่อไปอีกหน่อยเจอบ้านหลังหนึ่งที่ดูแล้วสวยดี ลักษณะอย่างกับไม่ใช่บ้าน ตอนที่ถ่ายรูปบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านเดินออกมาทักด้วยว่าถ่ายทำไม พอบอกไปว่าแค่มาท่องเที่ยวแล้วเห็นบ้านสวยดีก็เลยถ่ายเขาก็ไม่ว่าอะไรข้างๆบ้านหลังนี้เป็นเนิน หันไปข้างหลังเป็นทุ่งโล่งๆสวย

หลังจากนั้นสักพักเขาก็พาพวกเรานั่งรถเพื่อจะไปส่งบังบ้านที่พักที่หมู่บ้านฟูรูบูดา แต่ระหว่างทางเขาพาไปแวะชมสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นอยู่ในหมู่บ้านวิตเคริฟเล (Vittskövle) ซึ่งเป็นหมู่บ้านข้างเคียงกัน ที่นั่นมีปราสาทวิตเคริฟเล (Vittskövle slott) ปราสาทเรอเนซ็องส์แห่งหนึ่งซึ่ง มีความเป็นมายาวนาน ถูกสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 1577 และถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี ปัจจุบันเป็นบ้านพักส่วนบุคคล ไม่เปิดให้เข้าชมทั่วไป แต่สามารถแวะมาชมความสวยงามจากภายนอกได้

ตอนที่ไปถึงเขากำลังก่อสร้างอยู่ก็เลยอาจดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ด้านในปราสาทเข้าไปดูได้ แต่ก็เห็นนั่งร้านก่อสร้างเต็มไปหมดลองอ้อมไปดูอีกมุม ตรงนี้ก็สวยบริเวณสวนรอบๆปราสาท
สะพานหน้าปราสาทมองปราสาทจากมุมนี้สวยที่สุดหลังจากชมปราสาทเสร็จพวกเราก็กลับไปยังหมู่บ้านฟูรูบูดา แต่ก่อนจะพักผ่อนก็เดินออกมาเพื่อไปยังทะเลดังที่เล่าไปตั้งแต่ก่อนหน้า

การเที่ยวในวันนี้ก็จบลงเพียงเท่านี้ เพิ่งเริ่มต้นก็ยังได้ไปแค่ที่ใกล้ๆ วันต่อมาหลังจากนี้จะเริ่มนั่งรถไฟเพื่อไปเที่ยวไกลๆ https://phyblas.hinaboshi.com/20140524


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ต่างแดน >> ยุโรป >> สวีเดน
-- ท่องเที่ยว >> ปราสาท☑ >> ปราสาทยุโรป

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

月別記事

2024年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2023年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2022年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2021年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2020年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

もっと前の記事

ไทย

日本語

中文