φυβλαςのβλογ
phyblasのブログโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๓: เมืองโยสึงะ > เมืองซึย
เขียนเมื่อ 2016/09/03 10:36
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว

จากตอนที่แล้วพลาทินาได้จักรยานแล้วก็ได้เวลามุ่งหน้าสู่เมืองต่อไป

เส้นทางที่มุ่งไปคือทางจักรยาน เป้าหมายคือเมืองโยสึงะ (ヨスガシティ) ซึ่งมียิมแห่งถัดไปในเกมมาถึงพลาทินาก็ขี่จักรยานเป็นอยู่แล้วแต่ว่าในมังงะเริ่มมายังขี่ไม่เป็น ต้องให้ไดอามอนด์กับเพิร์ลช่วยฝึกให้ก่อนจึงขี่ได้ระหว่างทางไข่ที่ชิโรนะมอบให้ก็ฟักเป็นตัว แล้วโทเงปี (トゲピー, Togepy, #175) ก็เกิดขึ้นมาจากนั้นผ่านถ้ำระหว่างทางและเจอกับอากางิอีกครั้ง คราวนี้เขาพูดถึงเกี่ยวกับตำนานของการกำเนิดโลกให้ฟังเมื่อไปถึงเมืองโยสึงะและกำลังจะเข้าเมืองก็ได้เจอกับเทรนเนอร์ชื่อมิมี (ミミィ) กำลังตามจับมิมิโรล (ミミロル, Mimirol, #427) ของตัวเองอยู่มิมีกับมิมิโรลในมังงะเมืองโยสึงะนี้มีสถานที่จัดการประกวดโปเกมอน พอไปที่นั่นก็เจอมิมีอยู่กับคุณแม่ (อายาโกะ) เธอมาเที่ยวเล่นที่นี่พอดีเลยบังเอิญเจอกัน และมิมีก็บังเอิญเป็นคนรู้จักกันอยู่แล้วอาคารจัดการประกวด ภาพจากมังงะทางตอนเหนือของเมืองมีสถานที่สำหรับให้เอาโปเกมอนออกมาเดินเล่น พลาทินาพาฮายาชิงาเมะออกมาเดินเล่นในนี้เพื่อที่จะท้าสู้ยิมจึงเดินไปที่โรงยิม แต่พอไปถึงกลับพบว่าหัวหน้ายิมไม่อยู่เพราะไปอยู่ที่สถานที่จัดการประกวดโปเกมอนพลาทินากลับไปที่สถานที่จัดการประกวดดูอีกทีและได้เข้าร่วมการประกวดด้วยแม้จะเป็นการประกวดโปเกมอนแต่เจ้าของเองก็ต้องแต่งตัวให้สวยด้วย ในมังงะได้เห็นทั้งสามคนแต่งตัวเรียบร้อยเข้าร่วมโปเกมอนที่ส่งเข้าประกวดคือฮายาชิงาเมะแล้วก็ชนะระดับธรรมดามาได้สำเร็จหลังการประกวดจบจึงได้สังเกตเห็นเมริซซา (メリッサ) หัวหน้าโยสึงะยิม (ヨスガジム) เธอเป็นกรรมการประกวดที่นี่เมริซซาในมังงะนั้นเมื่อเจอกันทีแรกสุดจะยังไม่เปิดเผยตัวว่าเป็นหัวหน้ายิม และการสู้ยิมก็ยังไม่เริ่มขึ้นแต่กลับไปสู้ยิมอื่นก่อนเมื่อเข้าไปคุยแล้วเมริซซาก็เดินกลับยิมเพื่อรอผู้ท้าสู้

ยิมนี้เป็นโปเกมอนผี ที่นี่โปเกมอนที่ได้ออกโรงเป็นหลักคือลุกซิโอกับมุกุเบิร์ดแล้วก็เอาชนะมาได้ ได้รับเรลิกแบดจ์ (レリックバッジ)จบศึกยิมนี้ลุกซิโอก็ถึงเลเวล ๓๐ ได้พัฒนากลายเป็นเรินโทราร์ (レントラー, Rentorar, #405) นี่เป็นร่างที่สาม ร่างสุดท้ายแล้วเสร็จจากยิมนี้แล้วพลาทินาก็กลับไปพักฟื้นที่โปเกมอนเซ็นเตอร์จากนั้นเดินออกมาก็เห็นบ้านหลังเล็กๆที่อยู่ข้างๆโปเกมอนเซ็นเตอร์ พอเดินเข้าไปก็เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่พูดสำเนียงคันไซ เธอชื่อมิซึกิ (ミズキ) เป็นเจ้าของระบบรับฝากโปเกมอนของภูมิภาคนี้มิซึกิในมังงะกว่าจะปรากฏตัวมาก็ตอนท้ายเธอมอบอีวุย (イーブイ, Eievui, #133) มาให้ อีวุยนั้นเป็นโปเกมอนที่สามารถพัฒนาร่างได้หลากหลาย เดิมทีในภาคแรกสุดเปลี่ยนร่างได้แค่ ๓​ แบบแต่พอมาภาคโกลด์ ซิลเวอร์ก็เปลี่ยนได้เพิ่มอีก ๒ แบบ ส่วนภาคนี้ก็เพิ่มมาอีก ๒ แบบ เพียงแต่ว่าเงื่อนไขการพัฒนาร่างของภาคนี้ค่อนข้างจำกัดเพราะขึ้นกันสถานที่

เป้าหมายต่อไปที่จะไปนั้นต้องมุ่งหน้าไปทางตะวันออก คือเมืองโทบาริ (トバリシティ) ซึ่งเป็นเมืองอีกแห่งที่มียิม

แต่ระหว่างทางต้องผ่านเมืองซึย (ズイタウン) ซึ่งเป็นที่ตั้งของหอคอยลอสต์ (ロストタワー) เป็นที่ที่โปเกมอนที่ตายแล้วนอนหลับอย่างสงบอยู่ในมังงะเมริซซาเป็นคนพาพวกพลาทินามาส่งถึงที่นี่ภายในหอคอยเต็มไปด้วยโปเกมอนผีและเทรนเนอร์จำนวนไม่น้อยหลังจากเดินสำรวจหอคอยเสร็จจึงเดินเข้าเมืองซึย พอเข้ามาถึงก็เจอเพิร์ล เขาบอกว่าซากโบราณสถานเมืองนี้น่าสนใจมากแนะนำให้ลองไปดูทางตะวันออกของเมืองเป็นที่ตั้งของซากโบราณสถานแห่งซึย (ズイのいせき)ในนี้มีโปเกมอนตัวหนังสือ อันโนน (アンノーン, Unknown, #201) อยู่และมีข้อความที่จารึกด้วยตัวอักษรอันโนนติดอยู่ที่ฝาผนังในมังงะพลาทินาสามารถอ่านตัวหนังสือพวกนี้ออกได้ด้วยเมืองซุยยังเป็นที่ตั้งของสถานที่รับเลี้ยงโปเกมอน ซึ่งสามารถเอาโปเกมอนมาฝากเลี้ยงดูและสามารถให้กำเนิดไข่โปเกมอนได้เดินออกจากเมืองเพื่อมุ่งหน้าต่อไปทางเหนือ ระหว่างทางเจอร้านคาเฟยามาโงยะ (カフェ やまごや) ซึ่งมีขายนมโมโม (モーモーミルク)ในมังงะร้านนี้เป็นที่ที่พวกพลาทินาเจอกับคุณย่าของชิโรนะ คุณย่าเป็นผู้อาวุโสประจำเมืองคันนางิ (カンナギタウン) ซึ่งอยู่ใกล้ๆนี้แต่ตอนนี้มีฝูงโคดักขวางทางอยู่ยังไม่สามารถไปได้เส้นทางเดินจากนี้ไปสู่เมืองโทบาริต้องผ่านถนนหมายเลข 215 ซึ่งมีสายฝนโปรยปรายตลอดเมื่อตรงนั้นผ่านออกมาได้ในที่สุดก็มาถึงเมืองโทบาริ>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文