φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๒: เมืองโซโนโอะ > เมืองฮากุไต
เขียนเมื่อ 2016/09/02 22:51
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนที่แล้ว

จากตอนที่แล้วพลาทินาสู้ชนะคุโรงาเนะยิมแล้วก็ได้เหรียญตรามา ตอนนี้ได้เวลามุ่งหน้าสู่เมืองต่อไป

ก่อนออกเดินทางออกจาเมืองคุโรงาเนะก็ได้เจอกับเพิร์ลเข้า เขาบอกว่าจะเดินทางไปพิชิตยิมต่อไปซึ่งอยู่ที่เมืองฮากุไต (ハクタイシティ)แต่ว่าเส้นทางไปเมืองฮากุไตนั้นต้องผ่านหน้าผาชัน จำเป็นต้องมีจักรยานจึงจะขึ้นไปได้ ตอนนี้พลาทินายังไม่มีจักรยานจึงไม่สามารถผ่านทางนี้ไปได้ ต้องย้อนกลับไปทางเมืองโคโตบุกิอีกทีแต่เส้นทางอ้อมนั้นก็ไม่ได้ผ่านไปโดยง่าย จะต้องเดินผ่านถ้ำซึ่งมีก้อนหินขวางทางอยู่ เราสามารถใช้ท่าทลายหิน (いわくだき) ซึ่งสามารถใส่ให้โปเกมอนโดยใช้ ฮิเดงแมชชีนหมายเลข 6 (ひでんマシン06)ฮิเดงแมชชีนอันนี้ได้จากคนที่อยู่ในถ้ำทางตะวันตกของเมืองคุโรงาเนะ แต่กว่าจะใช้งานได้ก็ต้องมีโคลแบดจ์ที่ได้จากคุโรงาเนะยิมก่อน ซึ่งก็เพิ่งได้มาแล้ว

ระหว่างทางยังต้องย้อนกลับมาผ่านเมืองโคโตบุกิ ในตอนนั้นเจอ ดร. นานากามาโดะ กับโควกิกำลังมีเรื่องกับพวกแก๊งกิงงะ (ギンガだん)แก๊งกิงงะเป็นตัวร้ายกลุ่มหลักในภาคนี้ เทียบเท่ากับแก๊งร็อกเก็ตของภาคแรก คำว่ากิงงะเขียนเป็นคันจิว่า 銀河 หมายถึงทางช้างเผือก หรือดาราจักร เป็นชื่อที่ฟังดูยิ่งใหญ่สมกับที่มุ่งเป้าจะยึดครองจักรวาล

แล้วการต่อสู้แบบจับคู่เริ่มต้นขึ้น พลาทินาจับคู่กับโควกิ สู้กับแก๊งกิงงะ ๒ คนจบศึกนี้โคลิงก์ก็เลเวล ๑๕ แล้วก็เริ่มพัฒนาร่างกลายเป็นลุกซิโอ (ルクシオ, Luxio, #404)
โปเกมอนตัวนี้ในมังงะเป็นตัวสำคัญที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่ตอนที่พวกตัวเอกเดินทางจากโคโตบุกิไปคุโรงาเนะ และได้เพิร์ลช่วยเอาไว้ตอนหลังจึงไปอยู่กับเพิร์ลเมื่อสู้เสร็จก็ได้เวลาออกเดินทางขึ้นเหนือเพื่อไปยังฮากุไต แต่ระหว่างทางต้องผ่านเมืองโซโนโอะ (ソノオタウン) ซึ่งเมื่อไปถึงก็เจอเด็กผู้หญิงคนหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือบอกว่าพ่อของเขาติดอยู่ในโรงไฟฟ้าซึ่งพวกแก๊งกิงงะยึดครองอยู่ฉากนี้ในมังงะเมื่อไปถึงโรงไฟฟ้าก็เจอพวกแก๊งกิงงะกันไม่ให้เข้าแล้วก็ล็อกกุญแจทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้ภาพโรงไฟฟ้าจากในมังงะจากนั้นเมื่อลองสำรวจภายในเมืองจนเดินไปทางตะวันตกก็พบสวนดอกไม้โซโนโอะ (ソノオのはなばたけ) ที่นั่นเจ้าของสวนกำลังมีปัญหากับพวกแก๊งกิงงะ พลาทินาเข้าไปช่วยแล้วก็เกิดการต่อสู้โปเกมอนขึ้น พอชนะก็ได้รับกุญแจโรงไฟฟ้า (はつでんしょキー) มาเมื่อมีกุญแจก็สามารถเข้าไปในโรงไฟฟ้าได้ ในนั้นก็ได้เจอกับพ่อของเด็ก ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่โดยแก๊งกิงงะ ในกลุ่มนั้นประกอบด้วยคนที่ประกาศตัวเป็นหนึ่งในสามแกนนำกลุ่มกิงงะ ชื่อมาร์ส (マーズ)มาร์สในมังงะตอนนี้จะไม่แสดงตัวให้เห็นชัด แต่ปรากฏเป็นเงาดำๆเท่านั้นจากนั้นจึงเกิดการต่อสู้ขึ้น
เมื่อจบการต่อสู้นาเอเทิลก็ขึ้นเลเวลและเปลี่ยนร่างเป็นฮายาชิงาเมะ (ハヤシガメ, Hayashigame, #388)ในมังงะกว่าจะเปลี่ยนร่างก็ตอนช่วงที่อยู่เมืองฮากุไตแล้ว ดังนั้นถือว่าเราไปเร็วกว่าเล็กน้อยเมื่อล้มมาร์สได้พวกแก๊งกิงงะก็ถอนตัวออกไปจากโรงไฟฟ้า พ่อของเด็กและคนอื่นที่ถูกจับตัวก็ได้รับการปลดปล่อย

พลาทินาออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองฮากุไตต่อไป ระหว่างทางจับโปเกมอนที่จะกลายมาเป็นเพื่อนร่วมผจญภัยได้อีกตัวคือคารานากุชิ (カラナクシ, Karanakushi, #422) เป็นโปเกมอนธาตุน้ำระหว่างทางต้องเดินทางผ่านป่าฮากุไต (ハクタイのもり) ที่นี่ได้เจอกับเทรนเนอร์ชื่อโมมิ (モミ) บอกว่าเดินป่าคนเดียวใจไม่ดีขอร่วมเดินทางด้วยกันจนกว่าจะออกจากป่าได้ระหว่างทางก็ร่วมสู้ด้วยกันเมื่อเจอโปเกมอนป่าและเทรนเนอร์คนอื่น โปเกมอนหลักของโมมิคือลักกี (ラッキー, Lucky, #113)ในมังงะโมมิปรากฏตัวในช่วงหลังตอนที่อยู่ในเขตต่อสู้เมื่อออกจากป่าไปได้โมมิก็ขอตัวลาแล้วก็แยกทางกันไป พลาทินามาถึงเมืองฮากุไตในที่สุดและมุ่งหน้าสู่ฮากุไตยิม (ハクタイジム)

พอไปถึงก็พบนาตาเนะ (ナタネ) หัวหน้ายิมยืนอยู่หน้ายิม บอกว่าเมื่อครู่เพิ่งมีเทรนเนอร์ที่มาสู้ชนะเธอได้ นั่นก็คือเพิร์ลนั่นเองนาตาเนะในมังงะแล้วพลาทินาก็เข้ามาท้าสู้ยิมเป็นรายต่อไป ยิมนี้เป็นยิมพืช โปเกมอนที่มีอยู่ตอนนี้ไม่มีตัวไหนชนะทาง จึงตัดสินใจหาโปเกมอนนกมาฝึกเพื่อสู้ยิมนี้ แล้วก็ได้ตัดสินใจเลือกมุกกุรุ (ムックル, Mukkuru, #396) ที่จับมาตั้งแต่ช่วงต้นการเดินทางมาใช้

เมื่อฝึกไปจนถึงเลเวล 14 มุกกุรุก็พัฒนาร่างเป็นมุกุเบิร์ด (ムクバード, Mukubird, #397)จากนั้นก็สู้ลุยยิมเข้ามาถึงด้านในสุดจนได้สู้กับนาตาเนะ

แล้วก็ชนะได้รับเหรียญตราฟอเรสต์แบดจ์ (フォレストバッジ)

หลังสู้ยิมเสร็จก็ได้เจอกับเพิร์ล ทั้งคู่เดินมาที่ลานทางตอนเหนือของเมืองก็เจอรูปปั้นขนาดใหญ่อลังการซึ่งว่ากันว่าเป็นสัตว์ในตำนานของเมือง ที่นั่นได้เจอกับชายคนหนึ่งชื่ออากางิ (アカギ) ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เดินสวนกันที่ทะเลสาบชินจิ เขามีท่าทีสนใจรูปปั้นนี้เป็นอย่างมากภาพรูปปั้นนี้ในมังงะเป้าหมายหนึ่งของการมาเมืองนี้ก็คือเพื่อจะหาจักรยานใช้ แต่พอมาถึงที่ร้านจักรยานก็พบว่าเจ้าของร้านไม่อยู่แต่หายตัวไปที่อาคารของพวกแก๊งกิงงะชื่อตึกกิงงะฮากุไต (ギンガハクタイビル)ในมังงะเจ้าของร้านจักรยานเป็นตัวละครที่มีบทบาทพอสมควร เพราะตอนหลังก็มาช่วยเหลือเพิร์ลด้วยพลาทินามุ่งไปยังตึกของพวกแก๊งกิงงะเพื่อช่วยเจ้าของร้านจักรยาน ระหว่างทางเจอกับชิโรนะ (シロナ) เธอแนะนำตัวเองว่าเป็นผู้ที่เดินทางเพื่อศึกษาค้นคว้าตำนานของโปเกมอนอยู่ เธอได้มอบฮิเดงแมชชีนหมายเลข 1 สำหรับเรียนรู้ท่าอิไองิริ (いあいぎり) ซึ่งใช้ประโยชน์เอาไว้ถางต้นไม้ได้ แต่มีเงื่อนไขการใช้คือต้องชนะฮากุไตยิมแล้วได้รับฟอเรสต์แบดจ์มาก่อนชิโรนะในมังงะสำหรับในมังงะนั้นคนที่ช่วยเจ้าของร้านจักรยานจะไม่ใช่พวกพลาทินาแต่เป็นชิโรนะเอง ความจริงแล้วเธอเก่งมาก

ตึกกิงงะฮากุไตนี้มีต้นไม้ขวางทางอยู่จำเป็นต้องใช้อิไองิริเพื่อถางต้นไม้เข้าไปเมื่อเข้าไปก็เจอเจ้าของร้านจักรยานถูกควบคุมโดยแก๊งกิงงะ ซึ่งผู้นำในที่นี้คือจุปิเตอร์ (ジュピター) หนึ่งในสามแกนนำของแก๊งภาพจุปิเตอร์ในมังงะ ที่จริงในมังงะจุปิเตอร์จะยังไม่ได้ปรากฏตัวตรงนี้ แต่กว่าจะมาก็ช่วงท้ายๆเลยเมื่อเข้าไปช่วยจึงต้องสู้กับจุปิเตอร์เมื่อชนะจุปิเตอร์ได้เธอจึงหลุดปากบอกแผนการของแก๊งออกมาว่าตั้งใจที่จะควบคุมโปเกมอนในตำนาน

เจ้าของร้านจักรยานเล่าว่าเขาถูกจับเพราะต้องการข้อมูลเกี่ยวกับตัวปิปปีซึ่งเขาเลี้ยงอยู่ เพราะปิปปีนั้นถูกเชื่อว่าเป็นโปเกมอนที่มาจากอวกาศ

หลังออกมาจากตึกก็เจอกับชิโรนะอีกครั้ง เธอมอบไข่โปเกมอนให้
เมื่อกลับไปที่ร้านจักรยานอีกทีเจ้าของร้านจักรยานก็มอบจักรยานให้เพื่อเป็นการตอบแทนที่ช่วยเมื่อมีจักรยานแล้วการเดินทางต่อจากนี้ก็จะราบรื่นรวดเร็วขึ้น เส้นทางยังอีกยาวไกล>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文