φυβλαςのβλογ
phyblasのブログโปเกมอนพลาทินา ตอนที่ ๖: ทะเลสาบริชชิ > ทะเลสาบชินจิ > เมืองคิซซากิ > ทะเลสาบเอย์จิ
เขียนเมื่อ 2016/09/06 03:35
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้ว


จากตอนที่แล้วหลังเกิดระเบิดขึ้นที่ทะเลสาบริชชิพลาทินาก็ได้เดินทางมาที่นั่น

เมื่อไปถึงก็พบว่าทะเลสาบอยู่ในสภาพแห้งเหือดไม่มีน้ำเหลือเนื่องจากแรงระเบิด และที่นั่นก็มีพวกแก๊งกิงงะเฝ้าอยู่เมื่อเข้าไปที่เกาะใจกลางทะเลสาบก็พบแซเทิร์น (サターン) หนึ่งในสามแกนนำของแก๊งกิงงะ จึงได้เข้าต่อสู้แซเทิร์นในมังงะแม้จะสู้ชนะแซเทิร์นได้แต่ก็ไม่อาจหยุดแผนการของแก๊งกิงงะที่จะจับโปเกมอนในตำนาน อักนอม (アグノム, Agnome, #482) ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ได้ การระเบิดทะเลสาบก็เพื่อให้อักนอมปรากฏตัวขึ้นมา แล้วในที่สุดแก๊งกิงกะก็จับตัวมันไปได้

อักนอมในมังงะสภาพทะเลสาบที่แห้งเหือดไปก็จะไม่กลับคืนมาสักพัก คอยคิงก็เกยตื้นอยู่ดูแล้วน่าสงสารสภาพความโหดร้ายนี้ก็เห็นได้ในมังงะ แต่ไม่นานหลังจากนั้นมากิชิก็สั่งให้โปเกมอนน้ำใช้ท่าขอฝนเพื่อช่วยให้น้ำฟื้นฟูกลับมาโดยเร็วเมื่อแผนการที่จะหยุดยั้งแก๊งกิงงะที่ทะเลสาบริชชิล้มเหลว ต่อมาพลาทินาเดินทางมายังทะสาบอีกแห่งคือทะเลสาบชินจิ


เมื่อมาถึงก็พบ ดร. นานากามาโดะ และโควกิกำลังถูกพวกแก๊งกิงงะล้อมอยู่แกนนำของแก๊งกิงงะที่รับผิดชอบภารกิจที่ทะเลสาบแห่งนี้คือมาร์ส ซึ่งเคยถูกปราบไปแล้วครั้งนึงตอนอยู่ที่เมืองโซโนโอะครั้งนี้ก็สู้ชนะมาร์สได้อีก แต่ก็สายเกินไป โปเกมอนในตำนานแห่งทะเลสาบนี้ เอมริต (エムリット, Emrit, #481) ก็ได้ถูกจับตัวไป

เอมริตในมังงะเพื่อที่จะไม่ให้โปเกมอนในตำนานตัวสุดท้ายถูกจับไปอีกคราวนี้พลาทินาจึงรีบตามไปสมทบเพิร์ลที่ทะเลสาบเอย์จิ (エイチこ) แต่ว่าทะเลสาบนี้อยู่ไกลไปทางตอนเหนือสุด ใกล้กับเมืองคิซซากิ (キッサキシティ) การเดินทางไม่ใช่ง่ายต้องเริ่มออกเดินทางจากเมืองคันนางิ เข้าถ้ำที่อยู่ทางตะวันตกแล้วใช้ท่าจอมพลัง (かいりき) เพื่อดันหินเปิดทาง ท่านี้เพิ่งใส่ให้โดไดโทสด้วยฮิเดงแมชชีนหมายเลข 4เมื่อเข้ามาในส่วนลึกของถ้ำก็ต้องเผชิญกับทะเลหมอกทำให้มองไม่ค่อยเห็นเมื่อทะลุผ่านถ้ำออกมาก็เจอทุ่งหิมะ แถวนี้อยู่ค่อนไปทางเหนือ อากาศหนาวเป็นพิเศษระหว่างทางเจอสึโมโมะ หัวหน้ายิมโทบาริ เธอเองก็กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองคิซซากิเหมือนกันในมังงะเองสึโมโมะก็ปรากฏตัวระหว่างที่พลาทินากำลังมุ่งหน้าไปทะเลสาบเอย์จิ
ยิ่งเดินไปก็ยิ่งเจอหิมะตกหนักขึ้น ตอนนี้แค่ส่งโปเกมอนออกไปสู่ก็เจอเลือดลดเรื่อยๆในที่สุดก็ถึงทางที่จะขึ้นไปสู่ทะเลสาบเอย์จิ และเพิร์ลรออยู่ด้านบน
แต่เส้นทางต้องใช้ท่าร็อกไคลมบ์ (ロッククライム) เพื่อปีนขึ้นไป ซึ่งท่านี้สามารถให้โปเกมอนเรียนได้จากฮิเดงแมชชีนหมายเลข 8

ฮิเดงแมชชีนนั้นสามารถเก็บได้ที่ทุ่งหิมะกลางทางเพียงแต่การจะใช้ท่านี้ได้มีเงื่อนไขอีกข้อนั่นคือเอาชนะคิซซากิยิม (キッサキジム) และได้เกลเซียแบดจ์ (グレイシャバッジ) มาเสียก่อน

ดังนั้นเป้าหมายต่อไปจึงต้องเปลี่ยนเป็นการแวะไปที่เมืองคิซซากิซึ่งก็อยู่ใกล้ๆกันอยู่แล้ว

ระหว่างทางตอนเดินก่อนถึงเมืองไข่ที่เกงให้ไว้ก็ฟักเป็นตัว โปเกมอนที่ออกมาคือริโอลุ (ルカリオ, Lucario, #447) โปเกมอนชนิดต่อสู้ระหว่างทางแถวนี้ยังมีหินที่ถูกห่อหุ้มด้วยน้ำแข็ง (こおりでおおわれたいわ) ซึ่งเป็นหินที่มีคุณสมบัติพิเศษนี่เป็นหินสำหรับทำให้อีวุยพัฒนาร่างกลายเป็นเกลเซีย (グレイシア, Glacia, #471) โปเกมอนธาตุน้ำแข็ง แค่พาอีวุยมาฝึกเลเวลให้เลเวลขึ้นที่นี่เมื่อถึงเมืองคิซซากิพลาทินาก็รีบเข้าไปสู้คิซซากิยิม ยิมนี้เป็นยิมน้ำแข็ง หัวหน้ายิมชื่อสึซึนะ (スズナ)
สึซึนะในมังงะเมื่อสู้ชนะก็ได้เกรเซียแบดจ์ เท่านี้ก็สามารถใช้ร็อกไคลมบ์เพื่อปีนขึ้นไปยังทะเลสาบเอย์จิได้แล้ว


ในมังงะนั้นทั้งสึซึนะและสึโมโมะร่วมเดินทางไปกับพลาทินัมเพื่อช่วยต่อสู้ด้วยกันเมื่อปีนผาขึ้นไปถึงทะเลสาบเอย์จิก็พบว่าเพิร์ลกำลังเพลี่ยงพล้ำให้กับจุปิเตอร์ หนึ่งในสามแกนนำของแก๊งกิงงะซึ่งรับผิดชอบทะเลสาบแห่งนี้จากนั้นแก๊งกิงงะก็จากไปพร้อมกับ ยุกซี (ユクシー, Yuxie, #480) โปเกมอนในตำนานของทะเลสาบแห่งนี้ พลาทินามาช้าเกินกว่าที่จะช่วยอะไรได้

เพิร์ลรู้สึกคับแค้นใจที่เห็นยุกซีกำลังทรมานอยู่แต่ตัวเองกลับไม่สามารถทำอะไรได้เลยและตั้งมั่นว่าจะต้องแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้ให้ได้ยุกซีในมังงะถ้าเป็นในมังงะทั้งพลาทินา, สึซึนะ และสึโมโมะ ๓​ คนช่วยกันรุมสู้กับจุปิเตอร์คนเดียว แต่ก็ยังพ่ายแพ้สถานที่ที่โปเกมอนในตำนานทั้ง ๓ ถูกจับตัวไปก็คือสำนักงานใหญ่ของแก๊งกิงงะที่อยู่ที่เมืองโทบาริ ดังนั้นเพื่อที่จะช่วยเหลือทั้ง ๓ ตัวจำเป็นที่จะต้องบุกไปที่นั่น

ภาพ ๓ แกนนำของแก๊งกิงงะ มาร์ส, จุปิเตอร์ และแซเทิร์น ทั้งสามคนนำโปเกมอนในตำนานทั้ง ๓ ตัวจากทะเลสามทั้ง ๓ แห่งกลับมาส่งที่สำนักงานใหญ่ภาพสำนักงานใหญ่จากในมังงะพลาทินาเดินทางตามมายังเมืองโทบาริ ที่หน้าตึกสำนักงานใหญ่ได้เจอกับลิ่วล้อของแก๊งกิงงะและเกิดการต่อสู้ขึ้นเมื่อชนะก็ได้กุญแจโกดังของสำนักงานแก๊งกิงงะมา โกดังนั้นอยู่คนละตึกแต่ฮันซามุก็เข้ามาบอกว่าตึกน่าจะเชื่อมกันอยู่ น่าจะบุกจากทางฝั่งโกดังได้จากนั้นพลาทินาบุกจึงบุกเข้าอาคารของแก๊งกิงงะโดยผ่านทางโกดัง ในนั้นก็ได้เจอกับกุญแจของอาคารหลักเมื่อบุกเข้ามาถึงด้านในอาคารหลักได้ก็มาเจออากางิกำลังแสดงปาฐกถาปลุกใจลูกน้องอยู่และพูดถึงแผนการต่อไปที่จะสร้างโลกในอุดมคติเพื่อทุกคน โดยพลาทินาและฮันซามุแอบฟังอยู่ฉากนี้ในมังงะเมื่อปาถกฐาจบลงพลาทินาก็บุกเข้ามาด้านในต่อจนเจอกับอากางิ เขาบอกว่ารู้ตัวอยู่แล้วที่โดนแอบฟัง และเปิดเผยว่าที่พูดว่าจะสร้างโลกเพื่อทุกคนนั่นน่ะโกหก สิ่งที่เขาต้องการคือโลกในอุดมคติของตัวเองแต่เพียงผู้เดียวแล้วการต่อสู้ก็เริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อสู้ชนะแล้วอากางิก็บอกว่ายอมรับในความสามารถของพลาทินาแล้วก็ยกมาสเตอร์บอล (マスターボール) ซึ่งเป็นบอลที่ใช้จับโปเกมอนอะไรก็ได้แน่นอนให้เพราะว่าไม่จำเป็นสำหรับตัวเองแล้ว อีกทั้งยอมให้ปล่อยตัวโปเกมอนในตำนานทั้ง ๓ ที่จับจากทะเลสาบไปเพราะใช้งานเสร็จแล้ว แผนการขั้นตอนต่อไปถูกเตรียมไว้พร้อมแล้วและเดินจากไปเพื่อมุ่งหน้าไปยังเขาเทงงัง (テンガンざん) ก่อนฉากนี้ถ้าเป็นในมังงะคนที่สู้กับอากางิตรงนี้คือชิโรนะ แต่ก็ไม่ได้สู้จนรู้ผลแพ้ชนะกันดีนักพลาทินาเดินเข้าห้องที่อยู่ด้านในถัดมาก็เจอกับโปเกมอนทั้ง ๓ ถูกจับอยู่ในเครื่อง ที่นั่นยังได้เจอกับแซเทิร์น และสมาชิกแก๊งกิงงะอีกคนชื่อพลูโต (プルート) เขาเป็นนักวิจัยแก่ๆคนหนึ่งซึ่งมีความทะเยอทะยานแต่ตอนนี้ไม่มีอำนาจที่จะทำอะไรมากพลูโตในมังงะแซเทิร์นพยายามขัดขวางไม่ให้ช่วยทั้ง ๓ ตัวออกไปได้ จึงเกิดการต่อสู้กันอีกเมื่อสู้ชนะโปเกมอนทั้ง ๓ จึงได้รับการปลดปล่อยในที่สุด

ฉากปล่อยตัวในมังงะถึงจะช่วยทั้ง ๓ ออกมาได้แล้วแต่แผนการขั้นต่อไปของอากางิกำลังจะเร่ิมขึ้นที่เขาเทงงัง ไม่มีเวลารอช้าแล้วต้องรีบตามไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> โปเกมอน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

目次

日本による名言集
モジュール
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
機械学習
-- ニューラル
     ネットワーク
javascript
モンゴル語
言語学
maya
確率論
日本での日記
中国での日記
-- 北京での日記
-- 香港での日記
-- 澳門での日記
台灣での日記
北欧での日記
他の国での日記
qiita
その他の記事

記事の類別ติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  記事を検索

  おすすめの記事

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文