φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasanimate สาขาไทเป
เขียนเมื่อ 2016/04/21 20:32
แก้ไขล่าสุด 2023/01/05 21:03
#จันทร์ 28 มี.ค. 2016

จากตอนที่แล้วที่มาเดินย่านซีเหมินติง https://phyblas.hinaboshi.com/20160419คราวนี้แวะมาที่ร้าน animate ซึ่งอยู่ในบริเวณนี้

ร้าน animate เป็นร้านขายของเกี่ยวกับอนิเมะ, เกม และมังงะ มีสาขามากมายในญี่ปุ่น

นอกจากในญี่ปุ่นแล้วก็ยังมีอยู่ในจีนและไต้หวัน และล่าสุดเพิ่งจะเปิดที่ไทยด้วย

ร้าน animate สาขาไทเปนี้เป็นสาขาแรกที่เปิดนอกญี่ปุ่น สมัยก่อนที่เรามาไต้หวันครั้งแรกก็เคยแวะมา แต่ว่าอยู่คนละที่กับตอนนี้ แต่ก็ยังอยู่ในบริเวณซีเหมินติงเหมือนเดิมทางเข้าร้าน animate ร้านปัจจุบันนี้อยู่ใต้ดินข้างๅร้านมีร้าน animate cafe
บรรยากาศภายในร้าน animate
มังงะและนิยายที่แปลเป็นภาษาจีนวางขายอยู่มากมาย

นิยาย meiyaku no leviathan (盟約のリヴァイアサン) เล่ม 6 ชื่อจีนว่า 盟約的利維坦strike the blood (ストライク・ザ・ブラッド) ชื่อจีนว่า 噬血狂襲
และ rou kyuu bu! (ロウきゅーぶ!) ชื่อจีนว่า 蘿球社!kono subarashii sekai ni shukufuku o! (この素晴らしい世界に祝福を!) ชื่อจีนว่า 為美好的世界獻上祝福!ore no nounai sentaku ga, gakuen love come o zenryoku de jama shite iru (俺の脳内選択肢が、学園ラブコメを全力で邪魔している) ชื่อจีนว่า 我的腦內戀礙選項 ไม่ได้ยาวเต็มๆตามชื่อญี่ปุ่น ไม่งั้นคงยาวมากเหมือนกัน ส่วนชื่อที่ฉบับแปลไทยใช้คือ "ตัวเลือกสะกิดรักพลพรรคคนเพี้ยน"to love ru (To LOVEる -とらぶる-) ชื่อจีนว่า 出包王女gakkou gurashi! (がっこうぐらし!) ชื่อจีน 學園孤島hidan no aria (緋弾のアリア) ชื่อจีน 緋彈的亞莉亞
และ machine doll wa kizutsukanai (機巧少女は傷つかない) ชื่อจีน 機巧少女不會受傷boku dake ga inai machi (僕だけがいない街) ชื่อจีน 只有我不存在的城市 เรื่องนี้เพิ่งฉายเป็นอนิเมะจบไปกำลังกระแสแรงทีเดียวtenshi no 3P (天使の3P!) ชื่อจีน 天使的3P! ผลงานของผู้เขียน rou kyuu bu! ภาพยังคงสวยเช่นเดิม
และ seishun buta yarou (青春ブタ野郎) ชื่อจีน 青春豬頭少年 ผลงานของผู้เขียน sakurasou no pet na kanojo (さくら荘のペットな彼女)absolute duo TEA PARTY (アブソリュート・デュオ TEA PARTY) ชื่อจีนว่า 絕對雙刃 TEA PARTY เป็นมังงะภาคพิศดารของเรื่อง absolute duo
และ Re: zero kara hajimeru isekai seikatsu (Re:ゼロから始める異世界生活) ชื่อจีนว่า 從零開始的異世界生活 เพิ่งจะฉายเป็นอนิเมะไปเองแล้วก็มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะวางขายอีกหลายอย่าง
นี่เป็นแฟ้มลายอนิเมะ มีให้เลือกหลายเรื่องมากมาย เราซื้ออันนี้กลับไป ๒ อัน ราคาอันละ ๙๐ ครั้งก่อนที่มาไต้หวันก็เคยซื้อกลับไปเหมือนกัน แฟ้มเป็นของที่ดูจะน่าซื้อที่สุดในนี้สำหรับเราเพราะดูแล้วไม่แพงเกิน มีโอกาสได้ใช้บ่อย
ฟิกเกอร์ก็มี
นี่คือซินหัว (心華) เป็น VOCALOID ภาษาจีนภาพนี้จากนิยายเรื่องซากุระแห่งตงก่างต้นฤดูร้อน (初夏的東港之櫻, ชูเซี่ยเตอะตงก่างจืออิง)ตัวละครในภาพนี้คือเซวี่ยนอิง (絢櫻) ตัวละครที่คิดโดยคนไต้หวันมีต้นแบบมาจากกุ้งซากุระ (桜海老) ซึ่งมีแหล่งผลิตอยู่ที่เมืองตงก่าง (東港) จังหวัดผิงตง (屏東) ทางตอนใต้สุดของเกาะไต้หวัน ช่วยในการสนับสนุนการท่องเที่ยว

ทางนี้ขายของจากเรื่อง gochuumon wa usagi desu ka? (ご注文はうさぎですか?) โดยเฉพาะจอตรงนี้กำลังฉายเรื่องนี้อยู่ด้วยแล้วก็มีป้ายตรงนี้อีกด้วยการเที่ยวชมในร้านก็จบลงเท่านี้ ได้แฟ้มลายอนิเมะติดมือมาสองอันเสียไป ๑๘๐ หยวนการเดินเที่ยวดูของในย่านซีเหมินติงก็จบลงเท่านี้ เป้าหมายต่อไปคือไปเดินซื้อหนังสือที่ถนนฉงชิ่งหนานช่วงที่หนึ่ง (重慶南路一段)

ระหว่างทางผ่านโถงจงซาน (中山堂, จงซานถาง) ซึ่งอยู่ใกล้ๆจึงแวะเข้าชมโถงจงซานเป็นอาคารเก่าแก่ที่สร้างในปี 1936 ในสมัยที่ญี่ปุ่นปกครองไต้หวันอยู่ ออกแบบโดยอิเดะ คาโอรุ (井手薰) สถาปนิกชาวญี่ปุ่น เดิมทีสร้างให้เป็นศาลาว่าการ แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่จัดแสดง บริหารโดยกระทรวงวัฒนธรรม

ภายในเปิดให้เข้าไปเดินชมได้ แต่ก็ไม่ค่อยมีอะไร
ตอนนั้นกำลังจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติของนักดนตรีคนสำคัญของไต้หวันอันนี้ทำได้น่าสนใจทีเดียว เป็นเส้นเวลาแสดงช่วงชีวิตของแต่ละคนเส้นเวลาลากยาวไปตามทางเดินแสดงปีตั้งแต่เกิดจนเสียชีวิตตราประทับของแต่ละคนตามห้องมีจัดแสดงของที่เกี่ยวข้องภายในมีอยู่แค่นี้ เราไม่ได้ดูอย่างละเอียดเพราะมีเป้าหมายที่ให้ความสำคัญมากกว่ารออยู่ นั่นคือการเดินซื้อหนังสือ ซึ่งจะต้องใช้เวลานาน

ตอนต่อไปจะเป็นเรื่องของการเดินซื้อหนังสือ https://phyblas.hinaboshi.com/20160423-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศจีน >> ไต้หวัน >> ไทเป

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文