φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอิซึมิจูโอว เหนือสุดปลายทางสายรถไฟใต้ดินเซนได
เขียนเมื่อ 2024/02/07 17:48
แก้ไขล่าสุด 2024/02/09 22:22
# เสาร์ 3 ก.พ. 2023

ต่อจากตอนที่แล้วที่เดินเดินเที่ยวตั้งแต่สนามกีฬาเซนไดไปจนถึงศาลเจ้าฟุตาฮาชิระ https://phyblas.hinaboshi.com/20240206

เราก็เดินต่อไปเรื่อยๆ เป้าหมายคือสถานีอิซึมิจูโอว (泉中央駅いずみちゅうおうえき) เพื่อจะเดินเล่นในห้างแถวนี้ก่อนที่จะเดินทางกลับ

ระหว่างทางเดินไป

แล้วก็เริ่มเห็นย่านห้างบริเวณสถานีอิซึมิจูโอวมองไปตรงนั้นเป็นยอดแหลมที่มีลักษณะเหมือนพีรามิดที่ทำจากกระจก นั่นถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของที่นี่เลย เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูใกล้ๆตรงนั้นจากตรงนี้เดินขึ้นไปข้างบนนี้เป็นลานกว้างลอยอยู่ด้านบนเป็นพื้นที่กว้าง เรียกว่าลานกว้างอิซึมิจูโอว (泉中央広場いずみちゅうおうひろば)
ส่วนด้านล่างเป็นท่ารถเมล์แล้วเดินมาที่ใจกลางของบริเวณลานกว้างนี้ก็เจอยอดพีรามิดกระจก ยิ่งเข้ามาดูใกล้ๆแบบนี้ก็เห็นได้ถึงความสวยงามเปลี่ยนมามองอีกมุมจากมุมนี้มีทางเข้าที่จริงแล้วที่นี่ถูกออกแบบขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) ของฝรั่งเศส ดูแล้วจะเห็นว่าคล้ายกัน แม้จะมีขนาดเล็กกว่ามาก

เมื่อเดินเข้าไปก็จะเป็นบันไดลงไปด้านล่างเดินลงมาด้านล่างจากตรงนี้เดินเข้าห้างเซลวา (セルバ) ซึ่งเป็นห้างแห่งหนึ่งในบริเวณนี้ภายในนี้คนคับคั่งมาก ภาพนี้เดนขึ้นมาชั้นบนสุดแล้วถ่ายจากนั้นเดินออกมาที่ชั้น ๒ ซึ่งก็กลับมาโผล่ที่ลานกว้างด้านบน แล้วเดินไปเข้าห้างอีกแห่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ชื่อว่า ฮิวมอสสวิง (ヒューモススウィング, HUMOS SWiNG)ภายในนี้มีสถานที่เล่นไพ่นกกระจอกด้วย ที่จริงแล้วเราเคยเห็นไพ่นกกระจอกในอนิเมะบ่อยๆแต่เพิ่งได้มาเห็นของจริงกับตาเองก็คราวนี้ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปดูข้างในใกล้ๆเพราะไม่ได้ตั้งใจจะมาเล่นมองร้านจากอีกมุมผ่านกระจกส่วนตรงนี้เป็นย่านร้านอาหาร แต่ว่ายังไม่เปิด เพราะมาเร็วไป ร้านพวกนี้เปิดตอน 5 โมงเย็น
จากนั้นก็เดินเล่นไปจนถึงชั้นบนสุดจากนั้นก็เดินออกไป แล้วก็ไปเข้าอีกห้างที่อยู่ข้างๆคือเซลวาเทรัซ (セルバテラス) เจ้าของเดียวกับห้างเซลวาที่อยู่ข้างๆ แต่ว่าสร้างใหม่กว่าหลังจากเข้าไปเดินเล่นและนั่งเล่นในห้างสักพักก็เดินออกมาทางตะวันตกตรงนี้มีทางเข้าสถานีอิซึมิจูโอวเดินต่อไปทางเหนืออีกนิดหน่อยเป็นสวนสาธารณะอิซึมิจูโอว (泉中央公園いずみちゅうおうこうえん)
เข้ามาดูด้านในก็เจอน้ำพุที่ดูสวยดี
แล้วก็มีหินรูปร่างแปลกๆเดินลึกเข้าไปตรงส่วนนี้ในแผนที่บอกว่าเป็นพื้นที่ทะเลสาบ แต่ไปดูจริงๆเหือดแห้ง ไม่ได้มีน้ำอยู่เลยเดินเล่นแป๊บเดียวก็เสร็จ แล้วก็เดินย้อนกลับมาหอนาฬิกา ขณะนั้นอีกสักพักก็ 5 โมงเย็นแล้วตรงนี้มีที่ว่าการเขตอิซึมิ (泉区役所いずみくやくしょ)แล้วก็มีทางเดินลงสถานีจากตรงนี้เป็นทางเดินยาวอุโมงค์ใต้ดินของสถานีไม่ได้เชื่อมต่อเข้ากับห้างไหนในย่านนี้โดยตรง แต่ขึ้นมาแล้วก็มาโผล่หน้าห้างเซลวาเทรัซตอนนั้นใกล้จะ 5 โมงแล้ว ร้านอาหารในห้างนี้ถึงจะไปก่อน 5 โมงก็เปิดอยู่แล้ว จึงแวะเข้าไปหาอะไรกินเป็นมื้อเย็น แม้จะเร็วสักหน่อยแต่วันนี้ไม่ได้กินมื้อเที่ยง
แวะเข้าไปกินร้านนี้ โซบะโดโกโระมิตสึยะ (そば処 三津屋) เป็นร้านโซบะจากจังหวัดยามางาตะซึ่งมีสาขาอยูที่เซนไดด้วยแห่งเดียวคือที่นี่ร้านนี้ค่อนข้างแพง ที่สั่งไปคือโทริโซบะ ๑๑๐๐ เยน ก็อร่อยธรรมดากินเสร็จออกมาตอนเวลา 17:20 ฟ้าก็เริ่มมืดแล้วจากนั้นเดินลงสถานีรถไฟใต้ดิน
แล้วก็นั่งรถไฟใต้ดินกลับวันนี้ถือว่าได้ไปเที่ยวไหนมามากเกินแผนที่วางไว้ตอนแรก จากที่แค่ตั้งใจไปเที่ยวเมืองโอซากิ แต่ขากลับก็ยังได้แวะเดินย่านอิซึมิจูโอวไปด้วย ถือว่าเที่ยวได้คุ้มดี-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ประเทศญี่ปุ่น >> มิยางิ

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文