φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblascaligula overdose ตอนที่ ๕: ลุยมิยาบิอนเซงโมโนงาตาริ
เขียนเมื่อ 2020/07/22 11:37
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

แหล่งแช่อนเซงบรรยากาศย้อนยุค

หลังจากที่ได้เบาะแสมาแล้วว่าหางตั๋วนั้นเป็นของที่มิยาบิอนเซงโมโนงาตาริ สวีตพีน่าจะอยู่ที่นั่น จึงตัดสินใจลองไปที่นั่นเพื่อสำรวจตามหาดูที่นี่เป็นที่แช่อนเซงซึ่งทำบรรยากาศให้เป็นเมืองแบบสมัยเอโดะอย่างไรก็ตามเสียงเพลงที่เปิดที่นี่กลับไม่เข้ากับบรรยากาศเลย เคนสึเกะบอกให้รู้ว่านี่น่าจะเป็นเพลงของนักดนตรีที่ชื่อ stork การที่เสียงเพลงดังที่นี่แสดงว่า stork เองก็น่าจะอยู่ที่นี่ด้วย

เพลงของ stork ชื่อเพลง love scope เป็นเพลงทำนองเร็วที่มีเนื้อหาประมาณว่าจะคอยตามดูเธออยู่ใกล้ๆไม่ยอมแยกจาก

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtubeเริ่มเดินเข้าไปสำรวจภายในบริเวณ ท่ามกลางเสียงเพลงที่ดูจะไม่เข้ากับบรรยากาศสถานที่ที่ทำเป็นแนวย้อนยุคนัก

ระหว่างทางก็ได้เจอกับคนที่ดูเหมือนจะเป็นแฟนเพลงของ stork แต่โคตาโรวเผลอพูดเหมือนไม่พอใจว่าเพลงนี้มันดีตรงไหน ทำให้ถูกเขม่นใส่

เคนสึเกะก็เตือนว่าแฟนเพลงที่นี่ก็ไม่ต่างอะไรกับลัทธิทางศาสนา แต่ละคนก็มีนักดนตรีที่ชอบอยู่ สำหรับที่นี่ดูจะเป็นเขตแดนของ stork อย่าไปพวกเธอไม่พอใจจะดีกว่า

เดินต่อเข้ามาเรื่อยๆระหว่างทางก็เต็มไปด้วยดิจิเฮด ต้องสู้ไปด้วย

ถ้ำมอง?

แล้วก็เข้ามาถึงตรงที่เป็นในอาคารที่นั่นมีบ่อแช่อนเซงซึ่งแยกชายหญิงอยู่ ทำให้ลังเลว่าถ้าจะตามหาสวีตพีควรจะเข้าไปฝั่งไหนดี เพราะร่างกายเป็นผู้หญิง แต่ตัวจริงเป็นผู้ชาย โคตาโรวเลยลองเข้าไปสำรวจฝั่งผู้ชาย แต่ก็ไม่พบอะไร

คราวนี้กลุ่มผู้หญิงจึงเข้าไปสำรวจฝั่งผู้หญิงบ้างในขณะเดียวกันข้างในก็มีเด็กผู้หญิงที่เคยเดินชนกับพวกเราตอนตามหาคางิพีอยู่ในอาคารเรียนกำลังแช่อยู่และสวีตพีก็แช่อนเซงอยู่ข้างในจริงๆเธอเข้ามาคุยกับสวีตพีแล้วแนะนำตัวว่าชื่ออามาโมโตะ อายานะ (天本 彩声あまもと あやな) เป็นโรคกลัวผู้ชาย แล้วก็บ่นด่าผู้ชายเสียๆหายๆมากมาย สวีตพีฟังแล้วก็พูดอะไรไม่ออกเพราะจริงๆแล้วตัวเองก็เป็นผู้ชาย
อายานะ


สักพักพวกโคโตโนะก็เข้ามาเจอจนได้ สวีตพีรู้ตัวทันจึงหาที่หลบซ่อนในขณะเดียวกันที่ด้านหน้าทางเข้า เคนสึเกะก็ทำท่าอดไม่ได้ที่จะอยากถ้ำมอง แต่คนอื่นก็ห้ามไว้ส่วนทางฝั่งโคโตโนะก็พยายามหาตัวสวีตพีอยู่แล้วก็กลับเจอ stork ซึ่งปลอมตัวเป็นรูปปั้นแอบดูหญิงสาวแช่น้ำอยู่
สตอร์ก


ส่วนสวีตพีเองก็เผลอปรากฏตัวให้เห็นเหมือนกัน โคโตโนะจึงรีบเตือนให้ทุกคนรู้ว่าสวีตพีเองก็เป็นผู้ชาย ให้ระวังด้วยstork เองก็ดูจะตกใจเพราะไม่รู้มาก่อนเหมือนกัน ส่วนสวีตพีก็ตกใจที่อยู่ดีๆก็โดนเปิดโปงจึงรีบหนีออกไปในขณะนั้นอายานะซึ่งอารมณ์ขึ้นกับเหตุการณ์ที่ stork มาแอบถ้ำมอง จนทำให้คาธาร์สิสตื่นขึ้นซึ่งเป็นเครื่องช็อกไฟฟ้า

แล้ว stork ก็ถูกเล่นงานทันที แต่ว่าจู่ๆก็หายไป ส่วนอายานะหลังจากนั้นก็สลบไปส่วนสวีตพีก็วิ่งหนีออกไปเช่นกัน พวกผู้ชายพยายามจะตามจับแต่ก็ไม่ทันสุดท้ายทุกคนจึงมาประชุมกันอีกทีว่าจะตามหา stork ยังไงต่อแต่เคนสึเกะก็บอกว่า stork ยังไม่น่าไปไหนไกลหรอกในเมื่อมีอนเซงให้แอบถ้ำมองได้อยู่ตรงนี้ ตัวเองก็เป็นพวกชอบถ้ำมองเหมือนกัน เข้าใจดีแล้วก็ได้ยินเสียง stork ดังขึ้นจากไหนไม่รู้ น่าจะแอบซ่อนตัวอยู่ใกล้ๆนี้จริงๆเคนสึเกะยังมองออกว่าเพลงของ stork ที่ดังอยู่นี้มีเนื้อหาประมาณว่าจะเฝ้ามองเธออยู่เคียงข้างตลอด แต่ความหมายแฝงจริงๆของเพลงนี้ก็คือความตั้งใจที่จะถ้ำมองนั่นเองแต่ตอนนี้ที่เป็นห่วงกว่าคืออายานะที่เพิ่งสลบไป เธอมีอาการกลัวผู้ชายอย่างรุนแรงไม่ธรรมดา จนน่ากลัวว่าถ้าชวนเข้ากลุ่มด้วยจะเป็นอันตรายกับผู้ชายในกลุ่มเมื่ออายานะตื่นขึ้นมา พวกผู้หญิงจึงช่วยพูดกับอายานะให้ก่อน แล้วเธอก็ขอเข้ากลุ่มด้วย เพราะต้องการกลับสู่โลกความเป็นจริงเหมือนกัน แต่ก็บอกว่ายังไงก็กลัวผู้ชาย ห้ามเข้าใกล้เด็ดขาดแล้วก็ได้อายานะมาเข้าร่วมกลุ่มและเป็นกำลังในการต่อสู้ด้วย อาวุธของเธอเป็นเครื่องช็อกไฟฟ้าซึ่งสามารถทำให้ศัตรูเกิดอาการมึนและหยุดชะงักไปได้

ตามล่าตัวนักถ้ำมอง

หลังจากนั้นก็ไล่ตามหา stork ซึ่งซ่อนตัวอยู่ตามจุดต่างๆในนี้เมื่อเจอก็ต้องสู้ด้วยแล้วพอสู้ชนะ stork ก็หนีไปอีก

ไล่ตามไปเรื่อยๆจน stork หนีเข้าไปในอาคารที่มีอนเซงบ่อรวมชายหญิงจากนั้นไล่ตามเข้าไป stork ก็จนมุมตรงนี้ อายานะโมโห stork ที่แอบมองแล้วขู่ว่าจะแจ้งตำรวจจับ แต่พอ stork ได้ยินคำว่าตำรวจก็เกิดอาการกลัวแบบผิดปกติขึ้นมาสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการต้องสู้กับ stork เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อล้มได้แล้ว stork ก็ดูจะสงบลงได้ แต่ก็ยังบ่นกลัวตำรวจอยู่ เหมือนจะมีความหลังฝังใจบางอย่างกับตำรวจอายานะยังทำท่าจะจับ stork ส่งตำรวจให้ได้ แต่เอย์จิกับโชวโงะพยายามอธิบายว่าที่นี่คือเมอบิอุส ไม่ใช่โลกแห่งความเป็นจริง คงจะเอาผิดยาก หรือถึงจะกลับสู่โลกจริงแล้วก็ต้องเข้ากระบวนการตามกฎหมาย ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะเอาผิดได้เสมอไป

อย่างไรก็ตาม พอลองคาดคั้นถามเรื่องนักดนตรีคนอื่นจาก stork เขาก็ยอมบอกมาว่านักดนตรีที่ชื่อว่าโชวเนนดอล (少年しょうねんドール) ซึ่งชอบอ่านหนังสืออยู่ในที่ที่เหม็นกลิ่นรา แต่ก็ไม่รู้ว่าที่ไหนแต่สึซึนะฟังแล้วก็เดาออกว่าเป็นในห้องสมุด ดังนั้นจึงตัดสินใจได้ว่าเป้าหมายต่อไปคือไปตามหาโชวเนนดอลในสถานที่ที่เป็นห้องสมุดส่วน stork ในที่สุดก็ยอมขอโทษก่อนที่จะหนีหายไป

>>
ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文