φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblascaligula overdose ตอนที่ ๖: ซุ่มโจมตีที่โรงเรียนคิชิไม
เขียนเมื่อ 2020/07/22 11:40
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

แผนซุ่มโจมตี

หลังจากได้ข้อมูลจาก stork เรื่องโชวเนนดอล (少年しょうねんドール) จึงตัดสินใจได้ว่าเป้าหมายต่อไปควรจะลองไปตามหาตามห้องสมุด

แต่เอย์จิก็กลับมีความคิดอีกอย่างขึ้นมาว่าจริงๆถึงไม่ต้องไปตามหาที่ไหน ยังไงพวกนักดนตรีก็น่าจะเป็นฝ่ายเข้ามาหาอยู่แล้ว ให้ดักซุ่มโจมตีอยู่เฉยๆอาจจะดีกว่าและเอย์จิยังขอย้ำเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งด้วยว่าถ้าถึงเวลาที่เจอมิวแล้วไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้มิวยอมให้พวกเรากลับโลกแห่งความเป็นจริงได้ก็อาจจะต้องสู้กัน ถึงตอนนั้นอาจต้องทำลายมิวพร้อมกับโลกแห่งนี้ทิ้ง ให้ทำใจถึงสถานการณ์แบบนั้นไว้ด้วย

ในขณะที่คนอื่นก็ทำท่าลำบากใจ เพราะว่าแม้ตัวเองจะอยากกลับบ้าน แน่ก็เข้าใจคนอื่นที่มีเหตุผลที่จะไม่อยากกลับเพราะมีความฝันที่ไม่อาจทำให้เป็นจริงได้ในโลกจริงอยู่ ไม่ได้ตั้งใจจะไปทำลายความฝันใครเหมือนกันแต่เอย์จิก็ยืนกรานว่าการจะอยู่ที่นี่ไปตลอดเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว สุดท้ายยังไงก็ต้องตาย และยืนยันว่ายังไงตัวเองก็มีความจำเป็นที่จะต้องกลับไปให้ได้ ต่อให้ต้องใช้วิธีการยังไงก็ตาม ถ้าใครขวางทางก็ต้องจัดการให้หมดทุกคนแม้จะเริ่มลังเลคิดว่าถ้าทำแบบนี้ก็เหมือนว่าตัวเองเป็นตัวร้ายไป แต่สิ่งที่เอย์จิพูดก็มีเหตุผลที่ฟังขึ้นเถียงไม่ออกเหมือนกัน

แต่โชวโงะยังคงไม่เห็นด้วยเพราะมิวเองก็ทำทุกอย่างไปด้วยความหวังดี และมิวก็เป็นเพื่อนของอาเรียซึ่งเป็นพวกพ้อง ไม่อยากทำอะไรที่รู้สึกผิดต่ออาเรีย

ส่วนเรื่องที่ว่าจะไปดักซุ่มรอพวกนักดนตรีนั้น เอย์จิก็แกล้งปล่อยข่าวในเน็ตว่าพวกชมรมกลับบ้านจะทำการล่าดิจิเฮดภายในโรงเรียน แบบนี้พวกนักดนตรีได้ข่าวก็จะต้องมาหาเพื่อจัดการแน่แล้วทุกคนก็กลับมายังห้องชมรมเพื่อเตรียมแผนรับมือต่อไป โดยตัดสินใจแบ่งเป็นกลุ่มกลุ่มละ ๒ คนเคลื่อนไหวด้วยกัน แต่ว่าเอย์จิ สึซึนะ นารุโกะ ทั้ง ๓ คนยังไม่สามารถสู้ได้ จึงให้เฝ้าห้องชมรมอยู่ ส่วนคนที่สู้ได้มีอยู่ ๗ คน พอแบ่งแล้วก็เหลือเราอยู่แยกคนเดียวในตอนนั้นธอร์นก็ส่งข้อความในมือถือมาหา เรียกให้ไปหาที่ฐานของพวกนักดนตรีในฐานะ lucid

※ เนื้อเรื่องตรงนี้จะเป็นทางแยกในภาค overdose: เรื่องราวส่วนที่ตัวเราไปร่วมสู้พร้อมกับกลุ่มนักดนตรีในฐานะ lucid นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อเราตัดสินใจเปิดประตูเพื่อไปพบมิวในช่วงตอนก่อนที่จะเริ่มบุกอนเซง

ถ้าหากไม่ได้เลือกที่จะไปกับธอร์นในตอนนั้น เนื้อเรื่องในส่วนซุ่มโจมตีจะไม่เกิดขึ้น และตัดเข้าสู่ฉากที่ลุยหอสมุดหาโชวเนนดอลทันที
สมาชิกใหม่กับภารกิจแรก

เมื่อมาถึงฐานก็เจอสวีตพีกับ stork อยู่ด้วย แล้วธอร์นก็แนะนำให้ทั้ง ๒ คนได้รู้จักกับ lucid โดยไม่ได้บอกว่าตัวจริงคือใครธอร์นได้รับข่าวปลอมที่เอย์จิโพสต์ลงเน็ตไว้ว่าพวกชมรมกลับบ้านเตรียมที่จะล่าดิจิเฮดที่โรงเรียน จึงสั่งให้ lucid ไปกับสวีตพีและ stork เพื่อไปจัดการ

ครั้งนี้ขณะออกปฏิบัติการมิวช่วยเปิดเพลงของ lucid ที่เพิ่งแต่งขึ้นมาใหม่ออกลำโพงให้นักเรียนทุกคนได้ฟังและรู้จักเพลงของ lucid ชื่อเพลง Suicide Prototype

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtube

แต่ stork ก็ดูเหมือนจะคิดแต่เรื่องแอบถ้ำมองสาว แม้แต่สวีตพีก็ทำท่าเหนื่อยใจระหว่างทางเจอคนที่เป็นแฟนเพลงของสวีตพี แต่เมื่อไปทักก็กลับพบว่าพวกเธอรู้ความจริงที่ว่าตัวจริงสวีตพีเป็นผู้ชายแล้ว (เพราะนารุโกะไปกระจายข่าวลงในเว็บ) จึงทำท่ารังเกียจว่าเป็นพวกวิตถารอาเรียได้ช่วยให้นักเรียนพวกนี้ใช้คาธาร์สิสสู้ได้ด้วย จึงทำให้ต้องเข้าสู่ปะทะกับพวกเธอหลังจากชนะได้พวกเธอก็ถูกล้างสมองให้กลับเป็นดิจิเฮดอีกต่อมาก็มาเจอนักเรียนชาย ๒ คนที่เริ่มรู้ถึงความจริงของโลกนี้ พอเห็นสวีตพีพวกเขาก็ทำท่าสนใจ แต่อาเรียก็รีบมาห้ามแล้วบอกว่านั่นตัวจริงเป็นผู้ชายแต่ ๒ คนกลับไม่สนใจแล้วเข้าไปเกี้ยวสวีตพี แต่สวีตพีแค่ชอบของน่ารักมุ้งมิ้งเท่านั้น แต่เนื้อในจริงๆยังเป็นผู้ชายและไม่ได้รู้สึกสนใจผู้ชายเลย จึงไม่พอใจ สุดท้ายก็เกิดการต่อสู้ขึ้น

พอชนะแล้วอาเรียก็หนีไปอีก เมื่อพยายามไล่ตามไปต่อจู่ๆ stork ก็หายตัวไปปรากฏว่า stork มาแอบอยู่ในตู้ล็อกเกอร์เพื่อซุ่มมองสาวในห้องเรียน แต่อายานะกับมิฟุเอะก็ตามมาเจอแล้วจับได้แล้วพวก lucid ก็ตามมาเจอจนได้ สวีตพีโมโหด่าว่า stork เป็นพวกวิตถาร แต่อายานะซึ่งรู้ว่าตัวจริงของสวีตพีเองก็เป็นผู้ชายกลับโกรธที่มาเข้าใกล้ตอนอยู่ที่อนเซง และด่าว่าสวีตพีก็เป็นพวกวิตถารเหมือนันส่วนอาเรียเองก็อยู่ตรงนั้นด้วยพอดี จึงทำการเพิ่มพลังให้มิฟุเอะและอายานะต่อสู้กับพวก lucidทำให้ครั้งนี้ต้องมาสู้กับทั้ง ๒ คนนี้เมื่อล้มพวกเธอได้แล้ว ทั้ง ๒ คนและอาเรียก็หนีไปหลังจากเสร็จเรื่องแล้วก็กลับมาที่ฐาน ธอร์นก็ชมว่าทุกอย่างดูเหมือนจะเรียบร้อยดี เพลงใหม่ของ lucid เองก็ดูจะได้รับความนิยมเป็นอย่างดีด้วย ภารกิจแรกในฐานะสมาชิกฝั่งนักดนตรีจบลงไปอย่างดีจากนั้นเราก็กลับมายังชมรมกลับบ้าน โคตาโรวก็ทำท่าสงสัยว่าเราหายไปไหนระหว่างนั้น แต่ก็ไม่ได้ซักไซ้อะไรต่อเลยรอดไปทุกคนก็ประชุมกันต่อโดยอายานะได้รายงานเรื่องที่ปะทะกับพวก lucid แม้จะแพ้และทุกคนต่างก็สงสัยว่า lucid คือใคร แต่ก็ไม่มีใครจับได้ และจากเรื่องคราวนี้ก็ได้ทำให้ได้รู้ว่าอย่างน้อยแผนซุ่มรอนี้ได้ผลอยู่สุดท้ายโชวโงะยังคงยืนยันว่าแผนต่อไปยังไงก็ควรไปหาโชวเนนดอลตามเบาะแสที่ได้มาจาก storkดังนั้นแผนขั้นต่อไปของชมรมกลับบ้านคือหอสมุดที่คิดว่าโชวเนนดอลน่าจะอยู่

>>
ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文