φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblascaligula overdose ตอนที่ ๑๐: ลุยพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีพาราอีโซ
เขียนเมื่อ 2020/07/22 11:53
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

เหยื่อล่อ

หลังจากจบเหตุการณ์ที่มิวกับคุจินาชิหนีออกมาแล้ว พวกนักดนตรีก็มารวมตัวกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซึ่งอยู่ในซีพาราอีโซ

มิวรู้สึกลังเลขึ้นมาว่าขังทุกคนไว้ในเมอบิอุสแบบนี้ต่อไปดีแล้วจริงหรือ มีคนที่อยากจะกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริงอยู่แต่ธอร์นก็ยังยืนยันว่ายังไงเมอบิอุสเป็นที่พึ่งสำหรับคนที่ไม่มีที่ไปในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ต้องลังเลไป ยังไงก็ต้องจัดการกับพวกชมรมกลับบ้านให้ได้แล้วมิเรย์ (ミレイ) สมาชิกกลุ่มนักดนตรีออสตินาโตอีกคนก็ปรากฏตัวขึ้น
มิเรย์


มิเรย์ได้จับตัวชายคนหนึ่งชื่อเรียวสึเกะ (亮介りょうすけ) เอาไว้เพราะรู้มาว่ามีความสัมพันธ์กับโคโตโนะ เอาไว้ใช้เป็นเหยื่อล่อได้มิวช่วยแอบดูในใจของเรียวสึเกะแล้วก็ยืนยันได้ว่ามีความเกี่ยวพันกับโคโตโนะจริงๆ แต่เห็นแล้วก็รู้สึกเป็นห่วงว่ามิเรย์กำลังทำเรื่องไม่ดี จึงได้พยายามห้ามปรามว่าอย่าทำอะไรโหดร้ายเกินไปนักเพลงของมิเรย์ซึ่งใช้ในฉากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้คือเพลง sadistic queen เนื้อหาประมาณว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลกนี้ ทุกคนต้องเชื่อฟังแต่โดยดี

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtubeหนุ่มหล่ออยากร่วมสู้ด้วย

ทางด้านชมรมกลับบ้านก็ได้ยินประกาศว่าต่อไปมิวจะจัดกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของซีพาราอีโซ คราวนี้จึงตามเข้ามาในบริเวณพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจู่ๆอิซึรุก็ถามขึ้นว่าเมื่อไหร่ตัวเองจะใช้พลังแบบที่ทุกคนใช้ได้บ้าง อยากจะสู้แบบนั้นได้บ้าง แต่อาเรียบอกว่าต้องเจออะไรที่ทำให้จิตใจสั่นไหวอย่างรุนแรง ซึ่งอิซึรุดูแล้วเป็นคนสงบเยือกเย็นราวกับคนไม่มีหัวใจ อาจจะเกิดขึ้นได้ยากแต่ในตอนนั้นก็มีดิจิเฮดพุ่งเข้ามาหาแล้วโจมตีใส่อิซึรุพอรีบเข้าไปปกป้องแล้วก็พบว่าอิซึรุไม่มีรอยแผลอะไรทั้งที่โดนโจมตีเข้าใส่หน้าแต่นั่นกลับเป็นสิ่งที่ทำให้อิซึรุเกิดจิตใจสั่นไหวรุนแรงขึ้นมาจนในที่สุดคาธาร์สิสของอิซึรุเองก็ตื่นขึ้นมาได้ จึงได้อิซึรุมาร่วมเป็นพวกต่อสู้ด้วยจากนั้นก็ร่วมกับอิซึรุจัดการดิจิเฮดที่เข้ามาโจมตี อิซึรุใช้เลเวลเริ่มต้นมาถึงก็ ๓๖ จึงเก่งที่สุดในกลุ่มสุดท้ายแล้วจึงได้รู้ว่าไม่มีใครที่ไม่มีหัวใจอยู่ แม้แต่อิซึรุเองก็มีเรื่องที่ทำให้ใจสั่นไหวได้เหมือนกัน

ไม่ใยดี

หลังจากนั้นเดินเข้ามาก็เจอชายคนหนึ่งอยู่ในตู้ปลาที่กำลังเริ่มค่อยๆถูกเติมน้ำเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อโคโตโนะเห็นก็ทำท่าเหมือนจะรู้จักคนนั้น เขาคือเรียวสึเกะซึ่งมิเรย์เตรียมไว้ล่อโคโตโนะแล้วมิเรย์ก็ปรากฏตัวขึ้นแล้วขู่ว่าให้ทำตามที่ตัวเองต้องการไม่เช่นนั้นจะเติมน้ำให้เต็มตู้แต่โคโตโนะกลับทำเฉยเหมือนจะเป็นยังไงก็ช่าง จนมิเรย์แปลกใจที่ผิดแผน เพราะเข้าใจว่าเรียวสึเกะเป็นแฟนของโคโตโนะ แต่โคโตโนะกลับตอกกลับว่าอย่าเข้าใจผิดไปเอง แล้วก็ด่ากลับเป็นชุดๆมิเรย์จึงไม่พอใจแล้วท้าให้แข่งขันตัดสินกันว่าใครสวยกว่ากันตอนแรกโคโตโนะก็ทำท่าจะไม่สนใจเพราะไม่คิดว่าจำเป็นจะต้องช่วยเขา แต่โคตาโรวบอกว่าเห็นคนเดือดร้อนแล้วทนไม่ช่วยไม่ได้ ทำให้โคโตโนะต้องยอมรับคำท้าไปจนได้กติกาการแข่งก็คือให้เดินไปตามหากรรมการตัดสินซึ่งมีอยู่ ๓​ คนอยู่ตามจุดต่างๆในพิพิธภัณฑ์ฺสัตว์น้ำแห่งนี้แล้วขอให้ช่วยโหวตให้ ถ้าทำให้ทั้ง ๓ คนยอมได้จึงจะชนะ

คนอื่นก็ได้แต่สงสัยและแปลกใจว่าคนนั้นจะเป็นแฟนของโคโตโนะจริงๆหรือ ดูแล้วไม่คิดว่าโคโตโนะจะชอบคนลักษณะแบบนี้แต่โคโตโนะก็เร่งให้รีบจัดการให้เสร็จเรื่องไปเร็วๆโดยที่ไม่ยอมอธิบายว่าตกลงชายคนนี้เป็นใครกันแน่

เดินเล่นภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

แล้วก็เริ่มการตะลุยไปตามด่านในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเพื่อไปหาคนตัดสินทั้ง ๓ คน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาเดินวนไปมานานเพราะที่นี่กว้างมากทีเดียวแล้วก็ผ่านมาเจอคนตัดสินคนแรก แล้วก็สามารถเอาชนะใจเขาให้สามารถยอมโหวตให้ได้สำเร็จเสร็จแล้วก็เดินต่อเพื่อหาคนถัดไป แต่ที่สาหัสกว่าคือดิจิเฮดที่เจอระหว่างทางภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ ทั้งเยอะและโหดระหว่างนั้นก็เจอภาพเงาของมิวด้วย คราวนี้เป็นความทรงจำตอนที่มิวทะเลาะกับอาเรียแล้วก็มาเจอคนตัดสินคนที่ ๒ แล้วก็ทำให้เขาพอใจจนยอมโหวตให้ได้อีกคนแล้วก็เดินวนหาต่อจนเจอคนสุดท้าย ก็ได้รับการยอมรับให้โหวตให้ได้อีกส่วนสาเหตุที่ทำให้ทั้ง ๓ คนยอมนั้น... ไม่พูดถึงดีกว่าผลตัดสินแพ้ชนะ

ระหว่างที่กำลังเดินไปยังสถานที่ตัดสินก็ชวนคุยกันเกี่ยวกับซีพาราอีโซแห่งนี้ขึ้นมาว่า จริงๆแล้วที่นี่ถูกสร้างตามสถานที่ที่มีอยู่จริง โดยเจ้าของคนเก่าสร้างให้กับลูกสาวซึ่งชื่อมิเรย์ แต่เกิดล้มละลายขึ้นมาจึงต้องขายที่นี่ให้คนอื่น จึงทำให้ต้องสูญเสียทุกอย่างถึงตรงนี้ทำให้เริ่มเดาได้ว่าที่มิเรย์คือลูกเจ้าของเก่าของที่นี่เอง ที่มาเมอบิอุสก็เพื่อจะสร้างสิ่งที่ตัวเองเคยสูญเสียไปในโลกแห่งความเป็นจริงให้กลับคืนมา เมื่อคิดแล้วก็เริ่มรู้สึกเห็นใจสงสารขึ้นมาเหมือนกันแล้วก็เดินมาถึงสถานที่ตัดสินซึ่งโคโตโนะก็ชนะได้เพราะสามารถเอาใจคนตัดสินทั้ง ๓ คนได้แล้วโคโตโนะก็กล่าวแสดงความยินดีออกมาแล้วก็หลุดพูดชื่อทักคุง (たっくん) ขึ้นมา ซึ่งเป็นชื่อที่ไม่คุ้น จนทำให้คนอื่นงงว่าพูดถึงใคร แต่ก็ไม่ได้ไปถาม

แต่มิเรย์ก็ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ทำท่าจะไม่ยอมปล่อยเรียวสึเกะตามสัญญาแล้วก็ลงเอยที่การต้องมาสู้กันในที่สุด

เมื่อชนะได้แล้วมิเรย์ก็ยังทำท่าไม่ยอมแล้วก็หนีไปโดยไม่ยอมทำตามสัญญาอยู่ดี

แต่ว่าโทชิโซว (歳三としぞう) คนติดตามของมิเรย์ยังไม่ได้ไปไหน เขาเป็นคนซื่อตรง ยอมช่วยปล่อยเรียวสึเกะออกมาให้ตามสัญญาแต่พอช่วยออกมาได้แล้วโคโตโนะกลับเข้าไปซ้อมเรียวสึเกะ ทุกคนได้แค่มองอยู่ห่างๆไม่ได้เข้าไปห้ามอะไร และทำให้ยิ่งรู้สึกสงสัยว่า ๒ คนนี้มีความสัมพันธ์ยังไงกันแน่ แต่ก็ไม่มีใครกล้าไปถามและสุดท้ายก็ไม่ได้เบาะแสอะไรเกี่ยวกับมิวเพิ่มเติม มิเรย์ก็หนีไปแล้ว ไม่เหลืออะไรให้ตามได้อีก จึงได้แต่กลับไปมือเปล่าอย่างช่วยไม่ได้>> ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文