φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblascaligula overdose ตอนที่ ๙: ลุยสวนสนุกซีพาราอีโซ
เขียนเมื่อ 2020/07/22 11:49
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> ตอนที่แล้ว

ผจญภัยในทวีปมู

หลังจากที่จบการซุ่มโจมตีที่อนเซงแล้ว สุดท้ายชมรมกลับบ้านก็ตัดสินใจกลับมาตั้งเป้าหมายที่ซีพาราอีโซอีก แม้ว่าโคโตโนะจะดูเหมือนไม่ค่อยอยากไปจึงปฏิเสธมาตั้งแต่ตอนแรกก็ตาม

เมื่อมาถึงทุกคนก็ดูสนุกสนานกันจนเกือบลืมว่าเราไม่ได้มาเพื่อเล่น ส่วนโคโตโนะดูเหมือนจะรู้เกี่ยวกับที่นี่ดีมากจนน่าแปลกใจเหมือนกับว่าเคยมาบ่อยๆแล้วก็พบข่าวว่ามิวกำลังจะจัดคอนเสิร์ตที่นั่นพอดี แต่ต้องไปเข้าร่วมกิจกรรมในธีมพาร์กแล้วผ่านด่านให้ได้ก่อนจึงจะร่วมงานได้

โดยคนจัดคือนักดนตรีออสตินาโตชื่อคุจินาชิ (梔子) เคนสึเกะบอกว่าเท่าที่เขารู้จักนั้นคุจินาชิเป็นผู้หญิงที่ดูเงียบขรึมพูดน้อยคำว่า "คุจินาชิ" เป็นชื่อดอกไม้หมายถึง "ดอกพุดซ้อน"

ทุกคนจึงตัดสินใจไปเข้าร่วมกิจกรรมในธีมพาร์กของคุจินาชิกัน

เมื่อมาถึงบริเวณธีมพาร์ก บริเวณนี้ถูกออกแบบโดยจินตนาการเหมือนทวีปมู ซึ่งเป็นทวีปในจินตนาการที่คนในอดีตเชื่อว่าเคยมีตัวตนอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกเพลงที่เปิดที่นี่คือเพลง อมโบโระ (おんぼろ) เป็นเพลงของคุจินาชิ เนื้อเพลงดูเป็นการบ่นถึงชีวิตที่แสนทรหด แม้โดนแย่งชิงจนสูญเสียทุกอย่างไปก็ต้องสู้ทนต่อไป

♫ ฟังเพลงนี้ใน youtube

เมื่อเริ่มกิจกรรมก็มีเสียงดังขึ้นว่าทวีปมูกำลังจะจมลงในไม่ช้า โดยสมมุติว่าเราเป็นคนที่อยู่ในทวีปมูที่กำลังจะจม ให้รีบหาทางออกจากที่นี่ให้ทันเวลาแล้วการผจญภัยในทวีปมูจึงเริ่มต้นขึ้น

ภายในนี้ก็มีดิจิเฮดอยู่ตามทางด้วยเมื่อเดินลึกเข้ามาก็พบแท่นหินที่มีคำถามอยู่ พอทุกคนเห็นคำถามต่างก็บอกว่าง่ายจนมีแต่เด็กประถมเท่านั้นที่จะตอบผิดแต่โคตาโรวก็ขอเป็นคนตอบ ทุกคนก็ทำท่าไม่ไว้ใจ แต่ก็ขัดไม่ทัน สุดท้ายก็ตอบผิดได้อย่างหน้าตาเฉยแล้วก็ร่วงลงมาข้างล่าง ซึ่งก็กลับมายังจุดเริ่มต้น ทำให้ต้องรีบวิ่งกลับไปยังแท่นหินที่ตอบคำถามใหม่อีกรอบหลังจากนั้นก็เดินจนกลับมาถึงที่เดิมใหม่ คราวนี้ตอบถูกจึงไปต่อได้จากนั้นเมื่อเข้าไปต่อจู่ๆระหว่างทางก็เจอพวกดิจิเฮดล้อมพอเอย์จิโดนดิจิเฮดโจมตีใส่เขาก็กลับโมโหแล้วคาธาร์สิสก็ตื่นขึ้นมา ทำให้ปล่อยไฟโจมตีใส่ดิจิเฮดหลังจากเริ่มใช้พลังได้เขาก็ดีใจแล้วอาละวาดใหญ่ ทุกคนเห็นแล้วรู้สึกกลัวแต่ก็ดีใจที่ได้พวกพ้องที่เก่งๆมาร่วมสู้อีกคน

เมื่อจัดการดิจิเฮดที่ขวางไว้ได้หมดก็มุ่งหน้าไปต่อจนเจอแผ่นหินคำถามอันต่อไป โคตาโรพยายามจะเข้าไปตอบ แต่ก็ถูกห้ามไว้ทันทีแล้วให้เราเป็นคนตอบ จึงตอบถูกแล้วไปต่อได้แล้วก็ลุยต่อไปเรื่อยๆตามทางเจอแผ่นหินคำถามต่อไปคราวนี้พอเราทำท่าจะเลือกคำตอบที่ผิด เอย์จิก็รีบมาห้ามไว้แล้วแย่งตอบแทน เหมือนเขาจะรู้คำตอบดีเมื่อตอบได้ก็ผ่านมาเจอคำถามต่อไปอีกเรื่อยๆก็ยังคงตอบถูกแล้วผ่านมาได้

สำนึกในบาปที่ทำไว้หรือไม่

แล้วก็ผ่านมาถึงคำถามสุดท้าย เป็นคำถามสั้นๆว่ารู้สึกผิดในบาปที่ทำหรือไม่ ให้ตอบ YES/NOแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าควรจะตอบยังไง เพราะคำถามนี้มันแล้วแต่คน แต่ส่วนใหญ่ก็ตอบ YES แต่เอย์จิกลับตอบ NO

จากนั้นพอเลือกตอบไปก็กลับมีกรงร่วงลงมาขัง ตามมาด้วยเสียงผู้หญิงดังขึ้นโดยมีพูดชื่อเอย์จิ บอกว่าในเมื่อตอบแบบนี้แล้วยิ่งจะปล่อยให้กลับไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้เด็ดขาดพอถามเอย์จิว่ารู้จักเจ้าของเสียงนี้หรือเขาก็กลับบอกว่าไม่รู้เหมือนกันหลังจากนั้นคอนเสิร์ตมิวก็เริ่มขึ้น เสียงได้ยินเข้ามาถึงข้างใน จากนั้นเอย์จิก็กลับเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดจะทำลายกรงออกไปให้ได้ แต่เปล่าประโยชน์สักพักเขาก็สงบสติอารมณ์ลงแล้วเล่าให้ฟังว่าในอดีตเขาเคยโดนโจรที่ชื่อทาโดโกโระ (田所) ลักพาตัวไปจับขังไว้ในห้องแคบๆ สุดท้ายก็รอดมาได้แต่หลังจากโดนขังถึง ๓ วัน ตั้งแต่นั้นมาเลยแพ้การอยู่ในที่แคบๆทุกคนฟังเรื่องราวแล้วก็ดูจะเห็นใจเอย์จิ แต่นารุโกะกลับทำท่าเหมือนนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้แล้วเริ่มค้นอะไรบางอย่างในโทรศัพท์มือถือหลังจากนั้นก็รอจนคอนเสิร์ตของมิวจบลง เสร็จแล้วมิวก็เดินเข้ามาหาพร้อมกับผู้หญิงอีกคน เธอก็คือคุจินาชิ นักดนตรีออสตินาโตที่เป็นผู้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นนั่นเอง


คุจินาชิ
ยังไงก็จะไม่ปล่อยให้กลับบ้าน

แล้วทั้ง ๒​ คนก็เฝ้าดูพวกเราอยู่จากนอกกรง

สักพักมิวก็แอบส่องดูในจิตใจของเอย์จิ เพราะคุจินาชิต้องการให้ช่วยยืนยันค้นหาความจริงบางอย่าง แล้วก็พูดว่าเป็นไปตามที่คุจินาชิคิดเลย คนคนนี้เคยก่อกรรมอะไรเอาไว้มาก่อนมองออกหมดแล้ว และรู้ว่าต้องการจะกลับไปยังโลกความเป็นจริงเพื่อรีบเก็บกวาดสิ่งที่ตัวเองทำไว้ ดังนั้นยังไงก็จะปล่อยให้เขารอดออกไปไม่ได้เด็ดขาดเอย์จิได้ยินก็เริ่มคลุ้มคลั่งอาละวาดจนไฟลุกขึ้นมาแล้วคุจินาชิก็กลับทำท่าทรมานเหมือนมีอาการแพ้ควันไฟ มิวเห็นท่าไม่ดีจึงบอกให้หยุดไฟแล้วอย่าทำร้ายคุจินาชิอีก เพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ปล่อยออกจากกรงให้แต่พอปล่อยออกมาได้เอย์จิกลับอาละวาดแล้วเข้าโจมตีใส่คุจินาชิแต่โคตาโรวก็มาห้ามเอาไว้เพราะเห็นว่าทำเกินไปแล้วหลังจากนั้นจึงต้องมาสู้กับคุจินาชิหลังสู้จบเอย์จิก็ยังไม่หยุดอาละวาด พยายามจะเข้าทำร้ายคุจินาชิอีกแต่คราวนี้อายานะมาห้ามไว้เพราะทนไม่ได้ที่เห็นผู้หญิงถูกทำร้าย ทำให้คุจินาชิหนีไปได้หลัวจากนั้นเอย์จิกับอายานะก็ทะเลาะกันไม่หยุด จนเราต้องยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อห้าม ทั้งสองจึงสงบลงได้แล้วเอย์จิก็ยอมหยุดฟัง แต่ยังคงยืนกรานว่าเพื่อที่จะกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริงแล้วยังไงถ้าไม่คิดจะทำลายเมอบิอุสทิ้งก็ยังอาจจะต้องทำลายมิวทิ้งอยู่ดีหลังจากนั้นก็ออกมาข้างนอก บรรยากาศยังคงดูอึมครึมไปอีกสักพัก จนเอย์จิยอมขอโทษอายานะแล้วบรรยากาศจึงฟื้นคืนกลับมาได้>> ตอนถัดไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> caligula

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文