φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasแนะนำหมู่บ้านฟูรูบูดาที่ไปพักอาศัยอยู่
เขียนเมื่อ 2014/05/18 21:34
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
#ศุกร์ 2 พ.ค. 2014

หลังจากที่เมื่อคืนมาถึงบ้านพักที่พี่คนรู้จักให้อาศัยอยู่ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านฟูรูบูดา (Furuboda) ในอำเภอคริครานสตา (Kristianstad) จังหวัดสโกเน (Skåne)
https://phyblas.hinaboshi.com/20140516

ตอนนั้นดึกแล้วก็เลยรีบจัดของนิดหน่อยแล้วก็นอนทันที ยังไม่ทันได้ทำอะไร และเราก็ตื่นเช้ากันมากเนื่องจากยังชินกับเวลาที่เร็วกว่ากันอยู่

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำหมู่บ้านนี้สักหน่อยเพราะเป็นที่ที่ไปอาศัยอยู่มาถึง ๕ คืน ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆธรรมดาไม่มีอะไรเป็นพิเศษมากมาย แต่ก็ดูเงียบสงบน่าอยู่ดี

นี่คือบ้านที่เขาให้เราอาศัยอยู่ เป็นบ้านเล็กๆแต่ก็มีที่สำหรับนอนได้สักสี่คน ดูเผินๆเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียวก็จริง แต่ความจริงแล้วมีชั้นใต้หลังคาด้วยภายในบ้านทางนี้มีสองที่นอนและมีชั้นบนซึ่งต้องปีนบันไดขึ้นไป มีอีกสองที่นอน เป็นห้องใต้หลังคาห้องน้ำภายในห้องน้ำมีห้องอบซาวนาด้วยนอกจากนี้ยังมีห้องใต้ดินด้วย แต่ไม่ได้เข้าไปเลยไม่รู้ว่ามีอะไรดอกไม้บานสวย นี่เป็นดอกไม้จำพวกดอกยุกิโนะชิตะทิวลิปก็มีส่วนนี่เป็นบ้านที่พ่อแม่ของสามีชาวสวีเดนพักอยู่ เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีชั้นใต้หลังคาเช่นกัน แต่ใหญ่กว่าพอสมควร ที่เขาให้เราอยู่นั้นเป็นแค่หลังเล็กๆที่ตั้งอยู่ติดกันภายในบ้า
นเขา น่าอยู่มาก บันไดเวียนที่เห็นนี่คือทางเดินขึ้นไปห้องใต้หลังคาซึ่งเป็นห้องนอนมุมนี้มองไปนอกหน้าต่างทางขวาเห็นบ้านหลังเล็กที่เขาให้เราพักอยู่ด้วย จะเห็นว่าอยู่ใกล้กันแค่นี้ในบริเวณบ้านมีบ้านหลังเล็กๆเหมือนเป็นของเล่นอยู่ด้วย เราลืมถามเขาว่ามีไว้ทำอะไรภาพบ้านข้างๆซึ่งถ่ายจากห้องใต้หลังคาของบ้านที่เราพักอยู่ ถ่ายตอนตี ๕ ซึ่งเพิ่งตื่นมา เวลานั้นดวงอาทิตย์ขึ้นฟ้าสว่างแล้วหมู่บ้านนี้เป็นแค่หมู่บ้านเล็กๆไม่ค่อยมีอะไร นี่เป็นแผนที่หมู่บ้าน จะเห็นว่ามีอยู่แค่นี้หมู่บ้านนี้อยู่ติดทะเล เดินไปประมาณห้าร้อยเมตรก็ถึงแล้ว ตอนเช้าเราตั้งใจว่าจะออกไปเดินเที่ยวทะเลแต่ก็ไม่มีเวลาเพราะต้องรีบไปขึ้นรถเมล์ รถเมล์จากที่นี่เข้าตัวเมืองมีประมาณชั่วโมงละคันเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ขอนำภาพทะเลมาลงก่อน ภาพนี้ถ่ายตอนหลังจากกลับมาจากเที่ยววันนี้แล้ว เวลาประมาณช่วงสองทุ่มกว่า ซึ่งดวงอาทิตย์ยังไม่ตกดิน ถนนสายนี้จะพาไปสู่ชายหาด
ระหว่างทางเดินผ่านเนิน มองลงไปก็เห็นทิวทัศน์ที่สวย
เดินไปเรื่อยๆไม่นานก็มาถึงทะเลทะเลที่นี่ดูธรรมดา แต่ในฤดูร้อนได้ยินว่ามีคนมาเล่นกันไม่น้อย สำหรับตอนนี้ยังเป็นแค่ฤดูใบไม้ผลิ อากาศยังเย็นอยู่ก็เลยเงียบเหงา แต่ชอบบรรยากาศแบบนี้มาก ดูสงบดีกลับมาที่เรื่องตอนเช้าต่อ พวกเราเดินออกมาที่ปากทางเข้าหมู่บ้านเพื่อจะขึ้นรถเมล์เพื่อไปยังตัวเมืองระหว่างทางก็เห็นบ้านหลังหนึ่งมีเรือด้วย เห็นเขาบอกว่าสามารถเข็นไปแล่นในทะเลซึ่งอยู่ใกล้ๆนี้ได้ป้ายทางเข้าหมู่บ้านขณะนั้นฟ้ากำลังสวยดีข้างๆป้ายรถเมล์จะเห็นทุ่งดอกนาโนฮานะบานสะพรั่งเต็มไปหมดเราลงไปเดินเล่นในทุ่งนี้ระหว่างรอรถเมล์
ไม่นานรถเมล์ก็มา รถเมล์สาย 551 นั้นวิ่งระหว่างสถานีรถไฟกลางเมืองคริครานสตากับหมู่บ้านฟูรูบูดานี้ หมู่บ้านนี้เป็นปลายทางของรถเมล์พอดีดังนั้นจึงค่อนข้างง่าย ขากลับก็ไม่ต้องกลับลงผิดป้ายด้วย รถเมล์ที่มาถึงที่นี่เป็นรถที่รับคนมาจากคริครานสตา จะส่งคนลงเสร็จแล้วหยุดรถสักพักก่อนที่จะรับผู้โดยสารใหม่ขึ้น ระยะเวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ ๔๕ นาทีบนรถเมล์ นี่เป็นส่วนท่อนหลัง ส่วนด้านหน้าจะมีที่ว่างๆสำหรับคนที่ขนกระเป๋าสัมภาระหรือรถเข็นคนพิการมา และก็เป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนสูงอายุและคนพิการด้วยระหว่างทางก็เดินผ่านท้องทุ่งและหมู่บ้านอีกหลายแห่ง เรานั่งริมหน้าต่างชมทิวทัศน์ไปเรื่อยๆระหว่างทางก็ยังเห็นทุ่งดอกนาโนฮานะมากมายเต็มไปหมด ถ่ายมาได้บางส่วนชมทิวทัศน์ข้างทางอย่างเพลิดเพลินไม่นานรถเมล์ก็เดินทางเข้าตัวเมืองคริครานสตาในที่สุด

ตอนต่อไปจะไปเดินเที่ยวในเมืองคริครานสตา แผนวันแรกค่อนข้างสบายๆไม่รีบร้อนโดยต้องเริ่มจากทำความรู้จักสถานที่และวิธีการใช้ชีวิตที่นี่ไปก่อน https://phyblas.hinaboshi.com/20140520


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ต่างแดน >> ยุโรป >> สวีเดน

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

บทความแต่ละเดือน

2024年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2023年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2022年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2021年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

2020年

1月 2月 3月 4月
5月 6月 7月 8月
9月 10月 11月 12月

ค้นบทความเก่ากว่านั้น

ไทย

日本語

中文