φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasหมู่บ้านเดเกแบร์ยา และปราสาทวิตเคริฟเล
เขียนเมื่อ 2014/05/22 22:03
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
#ศุกร์ 2 พ.ค. 2014

หลังจากที่ตอนที่แล้วนั่งรถบัสออกมาจากสถานีรถไฟเมืองคริครานสตาเพื่อไปยังหมู่บ้านเดเกแบร์ยา (Degeberga) https://phyblas.hinaboshi.com/20140520

ระหว่างทาง ทิวทัศน์ก็ยังคงสวยงาม
หมู่บ้านเดเกแบร์ยาอยู่บนเส้นทางที่จากเมืองคริครานสตาจะไปยังเมืองซิมริสฮัมน์ (Simrishamn) รถเมล์ที่นั่งนี้ก็มีปลายทางที่เมืองซิมริสฮัมน์ แต่เร่าต้องลงกลางทาง นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางที่ผ่านไปยังเมืองอึสตาด (Ystad) ด้วย จะนั่งรถเมล์ที่ไปยังเมืองอึสตาดเพื่อไปก็ได้ประมาณครึ่งชั่วโมงรถก็มาถึงหมู่บ้าน แต่พอกดกริ่งเพื่อลงจอดรถกลับไม่ยอมจอด ทำให้ต้องตะโกนบอกคนขับถามว่าทำไมถึงไม่จอด จึงจะได้ลงในป้าย คิดว่าคงมีข้อผิดพลาดอะไรสักอย่าง อย่างไรก็ตามมันทำให้เราต้องนั่งเลยไปหนึ่งป้าย ต้องเดินย้อนกลับมาไกล แต่ก็ยังดีที่ยังอยู่ในบริเวณหมู่บ้าน ไม่ได้ไกลเกินไป

ป้ายที่เรามาลง
ตรงนี้เป็นห้องสมุดแม้จะต้องเดินไกลสักหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร ระหว่างทางชมทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ สภาพหมู่บ้านเล็กๆแบบนี้ก็ดูสวยดี


เห็นมีร้านพิซซาด้วยซูเปอร์ตรงหน้าป้ายรถเมล์ที่กะจะลงตอนแรก และเป็นด้านหน้าปากทางเข้าซอยที่จะเข้าไปยังบ้านด้วยร้านกาแฟและขนมปังตรงปากทางเข้าซอยเลี้ยวเข้ามายังซอยที่จะเข้าบ้านโบสถ์เล็กๆประจำหมู่บ้านดอกขาวๆสวยดีดอกม่วงๆก็สวยดอกไม้เต็มไปหมดแล้วก็เดินมาถึงบ้านที่มาทานข้าวเมื่อคืนนี้ ที่จริงก็เข้ามาในซอยลึกอยู่เหมือนกันเข้ามาถึงรอสักพักพี่เขาก็ทำกับข้าวให้ทานทานเสร็จก็ออกไปเดินเล่นต่ออีกหน่อย บ้านข้างๆเห็นมีต้นสีชมพูคล้ายๆดอกท้อต้นใหญ่กำลังบานสะพรั่งอยู่ด้วยดูสวยงามเดินถัดต่อไปอีกหน่อยเจอบ้านหลังหนึ่งที่ดูแล้วสวยดี ลักษณะอย่างกับไม่ใช่บ้าน ตอนที่ถ่ายรูปบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านเดินออกมาทักด้วยว่าถ่ายทำไม พอบอกไปว่าแค่มาท่องเที่ยวแล้วเห็นบ้านสวยดีก็เลยถ่ายเขาก็ไม่ว่าอะไรข้างๆบ้านหลังนี้เป็นเนิน หันไปข้างหลังเป็นทุ่งโล่งๆสวย

หลังจากนั้นสักพักเขาก็พาพวกเรานั่งรถเพื่อจะไปส่งบังบ้านที่พักที่หมู่บ้านฟูรูบูดา แต่ระหว่างทางเขาพาไปแวะชมสถานที่เที่ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นอยู่ในหมู่บ้านวิตเคริฟเล (Vittskövle) ซึ่งเป็นหมู่บ้านข้างเคียงกัน ที่นั่นมีปราสาทวิตเคริฟเล (Vittskövle slott) ปราสาทเรอเนซ็องส์แห่งหนึ่งซึ่ง มีความเป็นมายาวนาน ถูกสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 1577 และถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี ปัจจุบันเป็นบ้านพักส่วนบุคคล ไม่เปิดให้เข้าชมทั่วไป แต่สามารถแวะมาชมความสวยงามจากภายนอกได้

ตอนที่ไปถึงเขากำลังก่อสร้างอยู่ก็เลยอาจดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ด้านในปราสาทเข้าไปดูได้ แต่ก็เห็นนั่งร้านก่อสร้างเต็มไปหมดลองอ้อมไปดูอีกมุม ตรงนี้ก็สวยบริเวณสวนรอบๆปราสาท
สะพานหน้าปราสาทมองปราสาทจากมุมนี้สวยที่สุดหลังจากชมปราสาทเสร็จพวกเราก็กลับไปยังหมู่บ้านฟูรูบูดา แต่ก่อนจะพักผ่อนก็เดินออกมาเพื่อไปยังทะเลดังที่เล่าไปตั้งแต่ก่อนหน้า

การเที่ยวในวันนี้ก็จบลงเพียงเท่านี้ เพิ่งเริ่มต้นก็ยังได้ไปแค่ที่ใกล้ๆ วันต่อมาหลังจากนี้จะเริ่มนั่งรถไฟเพื่อไปเที่ยวไกลๆ https://phyblas.hinaboshi.com/20140524


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- ต่างแดน >> ยุโรป >> สวีเดน
-- ท่องเที่ยว >> ปราสาท☑ >> ปราสาทยุโรป

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文