φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอาเตอลีเยของโรโรนา ตอนที่ ๔ : เทศกาลกะหล่ำปลี
เขียนเมื่อ 2014/07/27 10:20
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้วหลังจากทำภารกิจช่วงที่ ๓ เสร็จก็เข้าสู่ช่วงที่ ๔ภารกิจของช่วงนี้ง่ายมากเลย คือทำอะไรก็ได้ที่เป็นอาหารเพื่อไป ดังนั้นแค่ทำอะไรง่ายๆไปส่งก็แทบจะจบภารกิจได้ในทันที เส้นตายของภารกิจเที่ยวนี้จะสั้นกว่าทุกทีคือมีเวลาแค่ ๘๐ วันเท่านั้น เพราะวันที่ 20 เดือน 12 จะมีงานเทศกาล

ตอนเริ่มต้นคูเดเรียจะมาหาที่อาเตอลีเย แต่โรโรนากำลังยุ่งกับการปรุงยาอยู่ คูเดเรียคุยกับอัสทริด เธอถามว่าทำไมถึงได้รับโรโรนาเป็นศิษย์ เธอก็ตอบว่าเพราะโรโรนาดูแล้วบ้าดี แต่ความบ้ากับความอัจฉริยะเป็นของใกล้เคียงกัน คูเดเรียเหมือนจะไม่ค่อยเข้าใจตรรกะของอัสทริดสักเท่าไหร่ แต่สรุปง่ายๆก็คือโรโรนาบ้าในความหมายที่ดี
ภารกิจเสริมส่วนหนึ่งของช่วงนี้เริ่มต้นมาถึงก็ทำสำเร็จทันทีโดยที่ยังไม่ต้องขยับอะไรเลย มาถึงก็เลยทำเสร็จไปสามอัน คือฝึกเลเวลต่อสู่ให้ถึง ๑๐ เลเวลเล่นแร่แปรธาตุ ๑๐ และผสมไอเท็มมาแล้วมากกว่า ๑๐ ซึ่งก็เหลือเฟืออยู่แล้ว ก็เลยประทับตราเรียงแถวในบิงโกเสร็จได้ไอเท็มมาเป็นอาวุธใหม่ของโรโรนาทันทีพอกลับไปเยี่ยมบ้านก็จะได้ไอเท็มจากแม่มาอีกถ้ามาหาเอสทีเธอจะมอบหมายภารกิจปราบมอนสเตอร์ โดยให้โรโรนาไปปราบปุนิเขียว (緑ぷに) ๑๐ ตัวภารกิจเสริมอย่างหนึ่งของช่วงนี้คือการเปิดแผนที่ในป่าใกล้ให้ครบ ซึ่งมีอยู่ฉากหนึ่งที่มีหินขวางอยู่ ต้องพกลูกระเบิดไปด้วยเพื่อจะทำลายมันแล้วเปิดทางไปสู่แผนที่ส่วนสุดท้ายของที่นี่พอแวะมาที่นี่ก็เลยถือโอกาสปราบปุนิเขียวไปด้วย พอปราบเสร็จกลับมาแล้วหลังจากนี้ก็จะสามารถรับเควสปราบมอนสเตอร์ได้จากนั้นพอไปที่ลานกว้างก็จะเจอกับลีโอเนลาอีกครั้ง ครั้งนี้ได้คุยกันยาวพอสมควรกลับมาหาเอสทีอีกครั้งเธอจะพูดถึงเรื่องที่เคยคุยกันว่าอยากจะออกไปร่วมเดินทางด้วย หลังจากตรงนี้ไปแล้วจะสามารถชวนเอสทีมาร่วมสู้ด้วยได้แล้วถ้ากลับมาหาอีกทีจะเจอเอสทีคุยกับสแตร์ค ดูเหมือนสแตร์คจะไม่ค่อยถนัดการคุยกับเธอเท่าไหร่จริงๆวันหนึ่งมีเด็กคนหนึ่งมาหาที่ร้าน เขาแนะนำตัวว่าชื่อโคล (コオル, Cole) เป็นพ่อค้าที่จะแวะมาขายของอยู่เรื่อยๆ หลังจากนี้เป็นต้นไปทุกวันที่ 15 ของเดือนเขาจะมาหาแล้วขายของให้ แต่ส่วนใหญ่แล้วของที่เขาขายก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนนักหลังจากนั้นไม่นานออกไปเดินย่านเมืองจะเจอลีโอเนลา ครั้งนี้เธอจะขอให้ชวนเธอไปร่วมเดินทางด้วย ตั้งแต่นี้ไปจึงสามารถชวนเธอไปร่วมต่อสู้ด้วยได้นอกจากนี้ลีโอเนลายังแนะนำแผนที่ใหม่ให้ด้วย จากนี้ไปจึงสามารถไปที่ทางหลวงของนักเดินทาง (旅人の街道) ได้ ที่นั่นมีมอนสเตอร์ใหม่ๆและวัตถุดิบใหม่ๆอีกหลายอย่าง

ลีโอเนลาเริ่มมาถึงจะยังมีเลเวลแค่ ๘ ค่อนข้างน้อย ดังนั้นต้องพาออกไปฝึกเพื่อให้เลเวลไล่ขึ้นมาสักหน่อยพอมาถึงทางหลวงของนักเดินทางอิกเซลก็แนะนำวัตถุดิบใหม่ให้อีกมาเที่ยวนี้อยู่นานพอสมควร ได้ฝึกลีโอเนลาไปเยอะหลังจากที่กลับมาจากเที่ยวนี้อัสทริดเข้ามาถามว่าถ้ามีน้องละก็อยากมีน้องชายหรือน้องสาว ให้โรโรนาเลือกตอบ ซึ่งการตอบครั้งนี้จะมีผลกับเนื้อเรื่องในช่วงหลังจากนี้ต่อไปที่ไปครั้งนี้ได้ไปเก็บผลึกสั่นไหว (震える結晶) มาหลายอัน สามารถเอาไปหลอมเป็นดรายเมทัล (ドライメタル) เพื่อเป็นวัตถุดิบในการสร้างอาวุธให้ลีโอเนลาได้ในช่วงนี้มีภารกิจเสริมที่ไม่มีวันทำสำเร็จง่ายๆอยู่คือการสำรวจเหมือง เนื่องจากว่ามีก้อนหินปิดทางอยู่ ต้องสร้างระเบิดที่มีพลังทำลายสูงพอสมควรมาเพื่อพังมัน ตอนนี้ยังไงก็ไม่สามารถทำได้จึงได้แต่ปล่อยไป พอทำอันนี้ไม่ได้ภารกิจอีกอย่างคือการเข้าไปปราบบิกบอสด้านในก็ไม่สามารถทำได้ด้วยช่วงใกล้ถึงเวลาหากไปที่ลานกว้างก็จะเจอกับสแตร์คกำลังตามหาพระราชาที่หนีไปอยู่แล้วก็ถึงวันที่ 20 เดือน 12 ได้เวลาประกาศผลภารกิจ ก็ผ่านอย่างสบายๆอีกเช่นเคยหลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงของงานเทศกาลตอนท้ายปี โรโรนาจะได้เข้าร่วมแข่งเทศกาลกะหล่ำปลี (キャベツ祭) ซึ่งมีการแข่งขันเก็บกะหล่ำปลี ใครเก็บได้มากที่สุดก็ชนะ กะหล่ำปลีที่ให้เก็บในฉากนี้มีคุณภาพสูงมาก ถ้าเก็บได้ก็เอากลับไปใช้เป็นวัตถุดิบได้อย่างดีแล้วโรโรนาก็ชนะการแข่งขัน ทำให้ได้ฉายาใหม่เป็นเด็กสาวกะหล่ำปลี (キャベツ娘) ดูเหมือนอิกเซลจะเจ็บใจมากที่แพ้ แต่โรโรนาเองเหมือนจะไม่ค่อยดีใจสักเท่าไหร่หลังจากจบเทศกาลนี้เวลาก็จะผ่านเลยไปทีเดียว ๑๐ วัน แล้วก็เข้าสู่ปีใหม่

ภารกิจใหม่ก็กำลังจะเริ่มขึ้นในปีถัดไป ตอนนี้เวลาได้ผ่านมาครบปีแล้ว>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文