φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอาเตอลีเยของโรโรนา ตอนที่ ๓ : ตำราโบราณ
เขียนเมื่อ 2014/07/25 12:45
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้วหลังจากทำภารกิจช่วงที่ ๒ เสร็จเข้าสู่ช่วงที่ ๓ ของเกมภารกิจในรอบนี้จะต้องสร้างของที่มีอยู่ในตำราที่สแตร์คให้มา ซึ่งดูเหมือนจะเป็นตำราโบราณผู้คนเลยสนใจของที่ได้จากในนี้
- ยาสูตรพิเศษของแม่มด (魔女の秘薬)
- รูปแกะสลักสัตว์ประหลาด (獣の彫り物)
- สบู่หอมสูตรรักษา (癒しのアロマ)

ในช่วงนี้ไม่มีแผนที่ใหม่ที่สามารถไปได้ ของที่ใช้ปรุงไอเท็มเหล่านี้ก็ได้มาจากที่เดิมๆ จึงทำได้ไม่ยากเลย

ตอนนี้ถ้าไปหาเอสที เธอจะพูดถึงว่าอยากออกไปช่วยโรโรนาล่าวัตถุดิบด้วย โรโรนาสังเกตว่าสแตร์คเรียกเอสทีว่ารุ่นพี่ทั้งๆที่เอสทีดูเหมือนจะอายุน้อย โรโรนาก็เลยถามเอสทีว่าอายุเท่าไหร่ ก็เลยโดนสวนกลับมาว่า "ขอแนะนำในฐานะรุ่นพี่ที่เป็นเพื่อนร่วมโลกนะ ห้ามถามอายุผู้หญิงที่อาวุโสกว่าเด็ดขาด ไม่ว่ายังไงก็ตาม"เสร็จแล้วเอสทีจะไหว้วานให้ช่วยหาน้ำยาปรับสภาพที่มีคุณภาพสูงกว่า ๖๐ มาให้ ๓ อัน ซึ่งโชคดีกว่ามีทำเตรียมไว้อยู่แล้วก็เลยส่งทันทีเลยหลังจากที่ให้ของกับเอสทีแล้ว ต่อจากนี้ไปเวลาทำเควสถ้าหากสามารถทำเงื่อนไขพิเศษได้ก็จะได้รับตั๋วรางวัลเป็นของแถมเพิ่ม จึงเพิ่มความน่าสนใจให้เควส ไม่ใช่แค่หาของมา แต่ต้องหาของให้คุณภาพดี หรือมีคุณสมบัติพิเศษ หรือส่งให้เร็วเป็นพิเศษ

ถ้ากลับไปเยี่ยมบ้านตอนนี้ก็จะได้ไอเท็มจากแม่ของโรโรนาซึ่งกลับมาจากเที่ยวพอไปหาอิกเซลที่ร้านเขาก็จะพูดถึงเมนูอาหารใหม่ ทำให้โรโรนาได้ตำราสำหรับทำอาหารเพิ่มขึ้นมาได้อีกสักพักพอไปที่ร้านของทีฟานาจะพบผู้ชายคนหนึ่งทำท่าจะมอบแหวนแพงๆให้ทีฟานา ทีแรกโรโรนาเข้าใจผิดว่าเขาจะมาสู่ขอ แต่ความจริงก็คือเขามาทานอาหารแล้วลืมพกกระเป๋าตังค์ก็เลยจะให้แหวนแทนค่าอาหาร ทีฟานาพยายามปฏิเสธ สุดท้ายโรโรนามาเจอเข้าก็เลยกลายเป็นช่วยจ่ายแทนให้ช่วงนี้พอออกไปข้างนอกเพื่อเก็บวัตถุดิบพร้อมกับอิกเซล เขาก็จะทำอาหารให้ แต่พอกินไปแล้วถึงรู้ว่ามันทำจากเนื้อของสัตว์ที่เพิ่งล่ามาได้หลังจากกลับมาที่อาเตอลีเยอีกครั้ง วันหนึ่งชายคนที่ลืมกระเป๋าตังค์วันก่อนก็จะเข้ามาหาและเอาเงินคืนให้ เขาแนะนำตัวว่าชื่อจีโอ (ジオ, Gio)ภารกิจเสริมอย่างหนึ่งที่ต้องทำในช่วงนี้คือการไปปราบราชาปุนิปุนิ (ぷにぷに王) ซึ่งก็ไม่ได้เก่งอะไรมากอย่างที่คิด แค่ HP มาก ต้องโจมตีนานกว่าจะตายพอกลับมาที่เมืองก็จะเจออัสทริดเข้ามาทัก เธอเลยคุยกับสแตร์คถึงเรื่องโรโรนาในช่วงนี้มีเนื้อเรื่องอย่างหนึ่งที่อาจพอทำได้ คือการปรุงพายขึ้นจากการเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งจะนำไปสู่เนื้อเรื่องต่อไปได้ แต่จะเกิดเนื้อเรื่องต่อไปได้ต้องปรุงพายให้ได้คุณภาพสูงถึง ๘๐ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถทำได้พอถึงประมาณช่วงต้นเดือน 9 ก็จะไปเจอกับนักแสดงตุ๊กตาคนหนึ่งที่ลานกว้าง พอเข้าไปชมการแสดงจนเสร็จเธอก็ทำกระเป๋าตังค์หล่น โรโรนาเก็บไว้ได้วันต่อมาระหว่างเดินในเมืองก็ตามหาเธอจนเจอ เธอแนะนำตัวว่าชื่อลีโอเนลา (リオネラ, Lionela) เป็นนักแสดงตุ๊กตาที่ตระเวณไปทั่ว ช่วงนี้แวะผ่านมาที่เมืองนี้และจะอยู่ไปสักพัก

หลังจากนั้นประมาณสัปดาห์หนึ่งเธอก็มาหาโรโรนาเพื่อจะมาขอบคุณ แต่ตอนแรกไม่กล้า ได้แต่ด้อมๆมองๆจากหน้าต่าง จนอัสทริดมาเห็นเข้าเธอจึงยอมเข้าไป ลีโอเนลาบอกว่าได้ยินเรื่องของโรโรนามาจากคนในเมืองแล้วว่าเธอคอยทำภารกิจหาของช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ ก็เลยบอกว่าต่อจากนี้ไปเธอเองก็อาจมีเรื่องไหว้วานให้ทำจากนั้นมาก็จะสามารถรับเควสของลีโอเนลาได้ที่เอสที มาถึงเควสแรกก็เจอขอปืนใหญ่เลย ไม่รู้ว่าเธอจะเอาไปทำอะไรช่วงนี้ใช้เวลาแค่ไม่นานเท่าไหร่เพราะไม่ได้มีอะไรมากมาย ภารกิจทำเสร็จลงอย่างรวดเร็ว ที่เหลือก็เป็นเวลาอิสระ ก็ไปเดินเก็บวัตถุดิบมาผสมไอเท็มส่งเควสไปเรื่อยๆแล้วก็จบวันที่ 30 เดือน 9 หลังจากนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงที่ ๔ ต่อไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文