φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอาเตอลีเยของโรโรนา ตอนที่ ๖ : วิญญาณก็เปิดร้านขายของได้
เขียนเมื่อ 2014/08/10 10:50
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้วหลังจากทำภารกิจช่วงที่ ๕ เสร็จก็เข้าสู่ช่วงที่ ๖ภารกิจของช่วงนี้ง่ายมาก นั่นคือการไปปราบวัลเจอร์ (ヴァルチャー) ซึ่งอยู่ดีๆก็ปรากฏตัวขึ้นในป่าใกล้ๆ (近くの森)

เริ่มมาถึงพาเมลาจะบ่นว่าเบื่อไม่มีอะไรทำ จังหวะนั้นอัสทริดก็เข้ามาพอดีแล้วพาพาเมลาไปยังบ้านหลังหนึ่ง บอกว่าถ้าเบื่อก็ให้มาเปิดร้านขายของที่นี่ซะเลย กำลังต้องการอยู่พอดีพอไปหาทีฟานาครั้งนี้เธอจะพูดถึงว่าอยากให้ของที่โรโรนาทำขึ้นนั้นมาวางขายที่ร้านเธอด้วย ทำให้จากนี้ไปเวลาผลิตของอะไรดีๆได้สามารถเอาให้ทีฟานาเพื่อจะกลายเป็นสินค้าใหม่ของร้าน คราวหน้าถ้าต้องการของก็มาซื้อเอาได้ไม่ต้องทำใหม่แต่ของที่ฝากให้ทีฟานาขายได้ต้องเป็นพวกของใช้ทั่วไปเท่านั้น ส่วนที่เป็นอาหารต้องมาฝากอิกเซลขายที่ร้านของเขาพวกโรโรนาเดินทางไปปราบวัลเจอร์ที่ป่าใกล้ๆ ระหว่างนั้นทันโทริสได้ถูกเมริโอดัสเรียกตัวไป เมริโอดัสให้ยาขวดหนึ่งกับทันโทริสให้ไปช่วยใส่ในอาหารที่โรโรนาทานหรือไอเท็มที่โรโรนาปรุงอะไรก็ได้พวกวัลเจอร์กระจายตามบริเวณต่างๆในป่า พอตามไล่เก็บให้เรียบแค่นี้ก็จบภารกิจของช่วงนี้แล้วพอโรโรนากลับมาคราวนี้ทันโทริสก็เข้ามาหาแล้วเอาขวดยาที่เมริโอดัสให้มาถามว่านี่คืออะไร พอดีอัสทริดเข้ามาและดูออกทันทีว่ามันคือยาถ่ายชนิดรุนแรง ถ้าได้ทานเข้าไปแม้เพียงนิดเดียวก็คงจะแย่ ดูเหมือนทันโทริสจะไม่ค่อยคิดอยากทำตามแผนของเมริโอดัสสักเท่าไหร่เพราะไม่อยากทำร้ายเด็กผู้หญิงวันที่ 15 โคลมาหาที่ร้านเพื่อขายของ พอโรโรนาซื้อของไปเยอะเขาก็ตำหนิขึ้นมาว่าทำไมใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจังช่วงนี้พอไปหาพาเมลาที่ร้านที่เธอเปิดขายของอยู่เธอก็จะบ่นว่าเบื่อจังไม่มีลูกค้ามาเลย เริ่มอยากกลับมาหลอกโรโรนาเล่นเพื่อแก้เบื่อต่อของรางวัลอย่างหนึ่งที่ได้จากการเรียงบิงโกในภารกิจของช่วงนี้คือไม้เท้าของนางฟ้า (天使の杖) พอใช้แล้วก็ทำให้โรโรนาเก่งขึ้นมากถ้าเอาตั๋วไปแลกหนังของอสูรเวทย์ (魔獣の革) คุณภาพสูงแล้วเอามาทำเป็นโพลีวูล (ポリーウール) ก็จะสามารถสร้างอาวุธคือกำไลรูน (リーンの腕輪) ที่มีคุณภาพสูงมากให้กับลีโอเนลาได้ ทำให้ตอนนี้ลีโอเนลาดูจะโจมตีแรงที่สุดในกลุ่มไปเลยภารกิจเสริมอย่างหนึ่งที่ต้องทำก็คือการสร้างถ้วยน้ำบาดาลขึ้นมา นี่เป็นของสำหรับเอามาประดับในอาเตอลีเย ถ้าวางไว้แล้วจะมีไอเท็มประเภทน้ำผุดขึ้นมาทุกวันสามารถเก็บเกี่ยวได้เมื่อออกมาผจญภัยนอกเมืองอีกครั้งโดยที่มีลีโอเนลาไปพร้อมกับทันโทริสจะพบเหตุการณ์ที่ทั้งสองคนคุยกัน ดูเหมือนทั้งสองคนจะเคยเจอกันมาก่อนและต่างฝ่ายต่างก็ปกปิดตัวตนเมื่อมาอยู่เมืองนี้ ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะไม่เปิดโปงความลับของอีกฝ่ายพวกโรโรนาเดินทางมาที่ทางหลวงของนักเดินทาง (旅人の街道) เพราะการเปิดแผนที่ภายในนี้ทั้งหมดเป็นภารกิจเสริมอย่างหนึ่งของช่วงนี้ บางแห่งต้องใช้ระเบิดน้ำแข็งเพื่อทำลายหินและภารกิจอีกอย่างคือมาจัดการกับนกร็อก (ロック鳥) เป็นคู่ต่อสู้ที่เก่งไม่น้อย แต่ก็ปราบได้สำเร็จไม่ยากเกินไปวันที่ 15 โคลก็มาหาอีกครั้ง คราวนี้โรโรนาถือโอกาสปรึกษาเรื่องที่พาเมลามาบ่นว่าร้านไม่ค่อยมีคนเข้า โคลก็ลองเข้าไปดูที่ร้านแล้วบอกว่าก็ดูแต่งร้านได้ดี ของที่ขายก็ไม่มีปัญหา งั้นมีอยู่เหตุผลเดียวก็คือเพราะไม่มีการโฆษณานั่นเองจากนั้นพอโรโรนามาที่ลานกว้างจะเจอกับโคลอีกทีและก็ทำให้รู้ว่าที่จริงเขาเป็นคนที่อาศัยอยู่เมืองนี้นี่เอง ไม่ได้เป็นพ่อค้าเร่ร่อนมาจากไหน

พอออกจากเมืองโดยที่พาลีโอเนลาไปด้วยอีกครั้งโรโรนาจะรู้สึกว่าลีโอเนลาเดินทางเก่งจังไปไหนมาไหนมากมายน่าจะรู้จักคนเยอะ แต่เธอกลับตอบว่าเธอแทบจะไม่มีเพื่อนที่คุยได้สนิทแบบนี้เลย โรโรนาก็เลยชวนเธอว่ามีโอกาสลองแวะไปที่อาเตอลีเยเล่นก็ได้โรโรนาไปที่สุสานใต้ดินเพื่อปราบปีศาจสีดำ (黒の悪魔) ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาก กว่าจะชนะได้ก็แทบแย่เหมือนกัน ต้องเตรียมอุปกรณ์เสริมไปเยอะพอสมควร แต่สุดท้ายก็ชนะจนได้เมื่อกลับไปถึงอาเตอลีเยอีกครั้งก็เป็นวันที่ 15 พอดี โคลก็มาหาตามเวลา ครั้งนี้โรโรนาถามเขาว่าของที่เขาเอามาขายนี่ได้มาจากไหน เขาก็เลยบอกว่าได้มาจากที่ราบสูงชเตล (シュテル高地) แต่แถวนั้นมีแต่มอนสเตอร์อันตรายต้องระวังด้วยแล้วลีโอเนลาก็มาหาที่อาเตอลีเยตามคำชวน แต่อัสทริดก็อยู่ด้วย แต่เธอให้ความสนใจกับตุ๊กตาทั้งสองที่ลีโอเนลาพามามากกว่าก็เลยขอพาทั้งสองออกไปคุยด้วยที่อื่นทิ้งให้โรโรนานั่งคุยกับลีโอเนลา ดูเหมือนว่าอัสทริดจะเริ่มมองความลับของลีโอเนลาและตัวจริงของตุ๊กตาทั้งสองออกในช่วงนี้มีภารกิจเสริมอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ นั่นคือใช้เมเทออร์ (メテオール) เพราะว่าการจะสร้างเมเทออร์ได้ต้องใช้เศษเสี้ยวแห่งดวงดาว (星のかけら) ซึ่งต้องหามาจากที่ราลสูงชเตล แต่ว่าตอนนี้เพิ่งไปที่นั่นได้และไม่เหลือเวลาแล้ว น่าเสียดายวันหนึ่งเมื่อไปเยี่ยมพาเมลาที่ร้านจะพบว่าเธอกำลังยุ่งอย่างมากเพราะมีพวกผู้ชายมาห้อมล้อมเต็มไปหมด แต่ก็น่าดีใจที่ร้านได้รับความนิยมขึ้นมาพอสมควรเวลาช่วงท้ายๆก็ใช้ไปกับการผสมไอเท็มต่างๆเพื่อส่งเควส แล้วก็การปรุงพายชนิดต่างๆให้มีคุณภาพเกิน ๘๐ เพื่อจะให้ได้สูตรปรุงพายชนิดอื่นๆต่อไปได้ วัตถุดิบที่ได้จากสวนผักในครัวเรือนมีคุณภาพสูงทำให้โรโรนาทำพายคุณภาพสูงได้ไม่ยากนักแล้วก็จบช่วงนี้ลงเท่านี้ เท่านี้เนื้อเรื่องก็เท่ากับว่าผ่านมาครึ่งทางแล้ว

>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文