φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอาเตอลีเยของโรโรนา ตอนที่ ๙ (รอบจริง) : ปราบมังกรหิมะแห่งที่ราบสูง
เขียนเมื่อ 2014/08/18 10:52
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่ ๘

>> อ่านตอนที่ ๙ แบบรอบแรกนี่เป็นโลกคู่ขนานกับตอนที่ ๙ อีกแบบที่เป็นรอบแรกซึ่งดำเนินเรื่องไปได้ไม่ค่อยดีจนทำให้ไม่สามารถไปสู่การจบแบบสมบูรณ์ได้เนื่องจากพลาดเรื่องการสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครอื่นทำให้เหตุการณ์ที่ควรจะเกิดกลับไม่เกิด

เหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นจะเหมือนกัน แต่จะมีต่างกันอย่างเห็นได้ชัดบางส่วน ข้อแตกต่างก็คือ
- ชวนสแตร์คเข้าร่วมทีมตลอดเพื่อเพิ่มค่าความสนิทจนทำให้เกิดเหตการณ์ที่จะนำไปสู่ฉากจบได้
- พยายามส่งเควสเพื่อเพิ่มความสนิทกับทุกคนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
- สร้างระเบิดเทราที่มีคุณสมบัติบีบย่อขอบเขต (範囲縮小) ทำให้ไม่ต้องฆ่าตัวตาย

ส่วนไหนที่ซ้ำกันก็จะเขียนซ้ำเหมือนกันเป๊ะ ไม่มีการละไว้ ถ้าส่วนไหนที่ไม่ได้เขียนแสดงว่าไม่เกิดขึ้นในโลกคู่ขนานนี้จริงๆ ส่วนรูปอาจใช้ต่างกันบ้างหรือซ้ำกันบ้าง และเหตุการณ์บางอย่างอาจเกิดขึ้นสลับกัน
หลังจากสิ้นสุดปีและจบช่วงที่ ๘ ไป ตอนนี้ก็เข้าสู่ปีใหม่ เริ่มต้นช่วงที่ ๙ภารกิจของช่วงนี้คือส่งโคเมท (コメート) และผลึกอาร์แลนด์ (アーランド石晶) ซึ่งโคเมทนั้นสามารถซื้อได้ที่ร้านของพาเมลา แค่ซื้อโคเมทมาส่งทั้งหมด ๗ อันก็เรียบร้อยครบเต็ม ๑๐ ดาว ภารกิจของช่วงนี้จึงเรียกได้ว่าง่ายที่สุดแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

เริ่มต้นมาอัสทริดก็ตื่นนอนมาเห็นโรโรนากำลังขยันทำงานแต่เช้าก็รู้สึกชื่นชมแล้วพึมพำขึ้นว่าช่วงเวลาที่สนุกผ่านมาถึง ๒ ปีแล้วนะ เธอถามโรโรนาว่าทำไมถึงได้อยากเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ รู้สึกชอบในสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้หรือเปล่า โรโรนาเองก็ตอบไม่ได้จึงได้แต่เก็บไปคิดจากนั้นโรโรนาบ่นถึงเรื่องที่มอนสเตอร์ข้างนอกเก่งมาก อัสทริดจึงเสนอตัวว่าจะชวนให้เธอไปร่วมสู้ด้วยก็ได้ แต่ค่าจ้างหนึ่งหมื่น ทำให้จากนี้ไปสามารถชวนอัสทริดไปสู้ด้วยได้ อย่างไรก็ตามค่าชวนครั้งละหมื่นทำให้อาจต้องคิดหนัก แม้จะเป็นศิษย์อาจารย์กันแต่เรื่องเงินมันก็ไม่เข้าใครออกใคร

เมื่อไปที่ร้านอาหารซันไรซ์ก็จะพบเอสทีกับทีฟานา กำลังดื่มกันจนเมาอยู่ ทีฟานาพอเมาแล้วก็จะแทบไม่รู้ตัวว่าตัวเองทำอะไร พอวันต่อมาก็จะจำอะไรไม่ได้เลยด้วยวันต่อมาเมื่อไปหาเอสทีเธอก็จะมีเรื่องไหว้วานอีกนั่นคือให้หาหางกระต่าย (ウサギのシッポ) ความจริงแล้วของชิ้นนี้สามารถใช้ตั๋วแลกได้จากเอสทีเองดังนั้นจะทำให้สำเร็จทันทีเลยก็ยังได้ แต่ตอนนี้ไม่ได้รีบร้อนอะไรจึงปล่อยเอาไว้ก่อนคราวนี้ชวนสแตร์คออกไปพร้อมกับจีโอ เมื่อทั้งสองคนมาเจอกันที่จุดนัดพบนอกเมืองก็ตกใจเหมือนต่างฝ่ายต่างรู้จักกันแล้วก็มีปากเสียงกัน สแตร์คพยายามบอกให้จีโอกลับไปซะแต่เขาไม่ยอม
โรโรนาไปยังที่ราบสูงชเตล (シュテル高地) เพื่อทำภารกิจเสริมในการสำรวจที่นี่ให้ทั่ว และก็เพื่อปราบบอสกริโฟเนียน (グリフォニアン)การลองใช้ฮีลลิงเบล (ヒーリングベル) ก็เป็นภารกิจเสริมอีกอย่างเช่นกัน แถมยังเป็นของที่ใช้ประโยชน์ได้ดีมากในการต่อสู้เพราะใช้แค่ทีเดียว HP จะเพิ่มขึ้นทุกตา ทำให้ปราบได้สบายเมื่อปราบมันได้ก็โชคดีได้ดาบเกล็ดมังกร (竜鱗の剣) อาวุธสุดยอดของสแตร์คมา พอเปลี่ยนมาใช้แล้วทำให้พลังโจมตีเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่านอกจากมาสำรวจและปราบบอสแล้วการมาที่นี่ยังเพื่อมาเอาหนังสือคู่มือที่ซ่อนอยู่ในหีบ เป็นของจำเป็นในการสร้างลูกระเบิดเทรา (テラフラム) ซึ่งเป็นของที่ต้องใช้เป็นภารกิจเสริมเมื่อสำรวจที่ราบสูงชเตลเสร็จก็เดินทางกลับเมือง แต่ไม่นานก็ออกเดินทางมาเพื่อสำรวจทะเลสาบเนเบลต่อทันที ในการสำรวจที่นี่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยหลายอย่าง เช่นใช้ระเบิดน้ำแข็งเพื่อทำให้น้ำเป็นน้ำแข็งและต้องใช้แอร์ดร็อปเพื่อจะดำลงไปใต้น้ำเมื่อดำลงไปใต้ก้นทะเลสาบก็จะมาโผล่ที่ฉากใหม่ที่เรียกว่านครแห่งประชาชนที่สูญหาย (失われた民の都) การเดินในฉากนี้ต้องใช้แอร์ดร็อปอยู่ตลอดและต้องใช้อันใหม่ทุกครั้งที่เปลี่ยนแผนที่ที่นี่มีไอเท็มดีๆและมอนสเตอร์น่ากลัวอยู่มากมาย แต่ก็ไม่ได้มีบอสอะไรอยู่ ที่นี่มีตำราเล่นแร่แปรธาตุที่สำคัญซ่อนอยู่เล่มหนึ่งให้เก็บซึ่งใช้สร้างไอเท็มที่สำคัญได้หลังจากนั้นก็เดินทางกลับ ตอนที่กลับมาถึงอัสทริดเข้ามาคุยกับจีโอ ดูเหมือนทั้งสองคนจะรู้จักกัน ดูเหมือนอัสทริดจะประหลาดใจว่าจีโอมายุ่งอะไรกับโรโรนา

ช่วงนี้จะพบว่ามีเควสที่ดูเหมือนจะทำง่ายๆแค่ส่งมงบล็อง (モンブラン) แต่กลับได้ค่าตอบแทน ๑๐๐๐๐ เช่นเดียวกับเควสก้อนหินก้อนแร่ก่อนหน้านั้นเลย เมื่อส่งเควสราคาสูงเป็นครั้งที่ ๕ เธอจึงเริ่มบ่นกับเอสทีว่ารู้สึกไม่สบายใจเพราะทุกครั้งที่ทำจะถูกคนอื่นมองในทางไม่ดีและค่าความนิยมก็ลดลงด้วย โรโรนาอยากรู้ว่าใครเป็นคนไหว้วานกันแน่ในที่สุดเอสทีก็ยอมบอกว่าคนไหว้วานก็คือคูเดเรีย พอได้รู้เรื่องราวโรโรนาเลยเดินไปหาคูเดเรีย ผลสุดท้ายก็คือทะเลาะกัน คูเดเรียทำหินสวยที่โรโรนาให้มาตกแตก หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ไม่สามารถชวนคูเดเรียเป็นพวกเพื่อไปข้างนอกได้แล้วหลังจากนั้นโรโรนาก็รู้สึกหดหู่อยู่ตลอด อัสทริดมาแหย่ก็ไม่รับมุกด้วย

ในช่วงนั้นสแตร์คไหว้วานขอกระเป๋าลับ (秘密バッグ) เมื่อทำกระเป๋าให้ได้เกรด S ส่งไปก็ทำให้ค่าความสนิทเพิ่มพรวดอย่างรวดเร็วเมื่อกลับไปที่อาเตอลีเยสแตร์คก็เข้ามาแจ้งว่ามีมังกรที่ชื่อว่าสนีชซูร์ม (スニー・シュツルム) ปรากฏตัวขึ้นที่ที่ราบสูงชเตล ห้ามไปที่นั่นเด็ดขาด แต่อัสทริดกลับเข้ามาบอกว่าถ้าปราบมันได้ก็จะได้เกล็ดและเขามังกรซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการเล่นแร่แปรธาตุ น่าลองไปดู แต่สแตร์คก็คัดค้านเต็มที่
*ชื่อมังกรนี้คาดว่าน่าจะแผลงมาจากคำว่า ชเนชตูร์ม (シネー・シュトゥルム, Schneesturm) ซึ่งเป็นภาษาเยอรมันแปลว่า "พายุหิมะ"

วันต่อมาจะเห็นโฮมุกำลังเลี้ยงแมวอยู่หน้าอาเตอลีเยอีก ดูเหมือนว่าลูกแมวที่โฮมุเก็บมาตอนแรกจะโตขึ้นจนคลอดลูกออกมาหลังจากเหตุการณ์ที่ทะเลาะกันผ่านไปสักพักตอนที่โรโรนาออกจากอาเตอลีเยไปอย่างไม่ร่าเริง ก็พบว่าคูเดเรียแอบดูโรโรนาอยู่ตลอดตั้งแต่เช้า แต่อัสทริดเห็นตั้งนานแล้ว เมื่อเธอเข้าไปทักคูเดเรียก็บอกว่าอยากไหว้วานให้ช่วยซ่อมหินที่โรโรนาให้ อัสทริดบอกว่าของแบบนี้ไม่สามารถซ่อมได้แต่ว่ามีวิธีที่ดีกว่านั้นเมื่อไปที่ร้านอาวุธจะเจอคูเดเรีย แต่เมื่อเธอเห็นโรโรนาก็รีบหนีออกไปทันที ฮาเกลเห็นว่าโรโรนาดูไม่ร่าเริงจึงให้จ้องหัวล้านของตัวเองที่ส่องประกาย แต่โรโรนาก็ไม่รับมุกจนทำให้ฮาเกลรู้สึกจ๋อยไปเลยแม้จะยังกลุ้มเรื่องคูเดเรียอยู่แต่โรโรนาก็ยังต้องเดินหน้าทำงานต่อไป

ภารกิจเสริมอย่างหนึ่งของช่วงนี้คือการใช้ลูกระเบิดเทรา แต่ถ้าหากสร้างขึ้นมาแบบปกติขอบเขตความเสียหายมันจะคลุมทั้งสนามทำให้พวกโรโรนาโดนระเบิดไปด้วย ดังนั้นต้องใส่คุณสมบัติบีบย่อขอบเขต (範囲縮小) ลงไปด้วยเพื่อให้ขอบเขตบีบลงเหลือแค่โดนศัตรู แถมยังทำให้พลังแรงขึ้นด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเมื่อสร้างค่าความสนิทกับพาเมลาจนถึง ๒๕ ทำให้ตอนนี้สามารถลงทะเบียนขายของกับพาเมลาได้ ของที่ลงทะเบียนขายที่ร้านของเธอได้จะเป็นพวกของเวทมนตร์วันหนึ่งโรโรนากำลังยุ่งงานล้นมือ จีโอเข้ามาในจังหวะนั้นพอดีเลยขอให้เขาช่วย พอทำงานเสร็จเขาก็ถามว่าโรโรนาไม่รู้สึกโกรธแค้นคนในเมืองบ้างหรือที่ทำให้เธอต้องมาทำงานหนักแบบนี้ เธอก็บอกว่าไม่คิดอะไรและรู้สึกดีใจด้วยซ้ำที่ได้ทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นพอขึ้นเดือน 3 สแตร์คก็เข้ามาหาอัสทริดและพูดถึงว่าแผนการสำรวจออร์โทกาลักเซน (オルトガラクセン, Ortogalaxen) ได้ทำเรียบร้อยแล้ว ดูเหมือนอัสทริดจะไหว้วานเรื่องนี้ตั้งแต่ ๔ ปีก่อนจนลืมไปแล้ว ที่นั่นเป็นดันเจียนที่น่ากลัวแห่งหนึ่งซึ่งสามารถหาวัตถุดิบดีๆได้ อัสทริดจึงขอให้โรโรนาไปสำรวจที่นั่นอย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องไปนักเพราะมีเรื่องที่สำคัญกว่าต้องทำ นั่นคือการไปปราบสนีชซูร์มที่ที่ราบสูงชเตล เมื่อพาสแตร์คไปที่นั่นเขาก็จะโมโหว่าอุตส่าห์ห้ามแล้วทำไมยังจะมาอีก แต่โรโรนาก็ยืนยันว่ายังไงก็อยากได้เกล็ดมังกรมาใช้เป็นวัตถุดิบครั้งนี้พาอิกเซลมาด้วยและเขาก็ได้เจอไข่ของอะไรสักอย่าง (何かのタマゴ) อีก ของที่นี่จะใบใหญ่และคุณภาพดีกว่าที่เคยเจอมาก่อนพวกโรโรนาเดินทางมาถึงจุดที่มังกรหลับอยู่ (竜の眠る地) และการต่อสู้ก็เริ่มขึ้นทันทีระเบิดเทราที่เตรียมมาครั้งนี้ใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดีทำให้สามารถเอาชนะมันได้สบายและยังเป็นการบรรลุภารกิจเสริมที่ใช้ระเบิดเทราด้วยเมื่อปราบเสร็จก็ได้เกล็ดและเขามังกรตามที่ต้องการ แต่ในขณะที่โรโรนาเข้าไปใกล้มัน มังกรก็เกิดลุกขึ้นมาอีกครั้งและเข้าโจมตีใส่ขณะเผลอ สแตร์คเห็นเข้าก็รีบเข้าไปช่วยกันทันทีจนได้รับบาดเจ็บหนักเมื่อกลับมาถึงเมืองสแตร์คก็รีบเข้ารับการรักษาและก็รอดปลอดภัยแต่ก็ทำให้เขาไม่สามารถออกไปสู้ได้อีกนาน โรโรนารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก แต่สแตร์คก็บอกว่าเขากลับรู้สึกยินดีที่ได้ปกป้องเธอ รู้สึกเหมือนตัวเองได้ทำหน้าที่เป็นเหมือนอย่างอัศวินในตำนานเลย
#ธงฉากจบของสแตร์คถูกกางเรียบร้อยเมื่อกลับมาคราวนี้คูเดเรียก็เข้ามาหาเพื่อขอโทษและขอคืนดี เธอเอาหินที่ทำแตกไปทำเป็นจี้ห้อยคอสองอันแล้วมอบให้โรโรนาอันหนึ่งเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเพื่อน หลังจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้สามารถชวนคูเดเรียออกไปร่วมสู้ได้อีกครั้ง
#ธงฉากจบของคูเดเรียถูกกางเรียบร้อยคืนหนึ่งเมริโอดัสเมาอยู่หน้าร้านอาหารซันไรซ์ โรโรนามาเจอเข้าเขาก็คุยด้วยแบบเมาไม่ได้สติและเพ้อบ่นระบายความเครียดในชีวิต ในจังหวะนั้นทันโทริสก็เข้ามาพอดีและแบกเขากลับบ้านโรโรนาจะมาเยี่ยมสแตร์คแต่พบว่าหมอสั่งไม่ให้เข้าพบ เอสทีเล่าให้ฟังว่าสแตร์คโดนมัดด้วยโซ่ไว้กับเตียงเพราะพยายามจะหนีมาออกกำลังกาย และยังบอกว่าช่วงที่สแตร์คไม่อยู่เธอจะเป็นคนคอยทำหน้าที่แทนเขาเอง

เมื่อชวนคูเดเรียออกไปพร้อมกับจีโอก็จะพบว่าเธอดูเหมือนชอบจีโอ (เป็นโอจิคอน?)ภารกิจเสริมสุดท้ายต้องไปที่ป่าใกล้ๆเพื่อปราบควอดราปุนิ (クアドラぷに) ซึ่งเป็นบอสที่ปรากฏเป็นกลุ่ม ๔ ตัว แต่เมื่อสู้ไปจะพบว่ามันเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องโจมตีมันให้ตายหมดก่อนที่จะเพิ่มจำนวนขึ้นมาอีก

ลูกระเบิดเทรายังคงแสดงผลงานได้ดีในครั้งนี้นอกจากนี้ยังต้องอาศัย
สกิลสนับสนุนของแต่ละคนเพื่อที่จะโจมตีอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นสกิลที่น่าสนใจคือสกิลขั้นสุดยอดของโรโรนา เริ่มต้นจากเรียกโฮมุมาจากไหนก็ไม่รู้เพื่อให้เอาปุ่มกดรีโมตอะไรสักอย่างมาให้พอกดปุ่มก็มีตะกร้าผลไม้ขนาดยักษ์หล่นลงมาแล้วก็ระเบิดโจมตีศัตรูทุกตัวแต่เมื่อใช้เสร็จก็พบว่าตัวเองก็โดนไปด้วย (แต่ HP ไม่ได้ลดจริงๆ)เมื่อกลับมาถึงทันโทริสก็เข้ามาหาเพื่อขอบคุณเรื่องเมื่อวันก่อนและเปิดเผยความจริงว่าเมริโอดัสคือพ่อของเขาเอง และเขาได้รับคำสั่งจากเมริโอดัสให้มาเข้าใกล้โรโรนาเพื่อจะทำลายอาเตอลีเย ถึงอย่างนั้นสุดท้ายเขาก็ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่โรโรนากลับบอกว่าแค่ที่เขาชอบพูดเรื่องน่าอายก็ทำให้เธอไม่ใจเต้นไม่เป็นอันทำงานแล้วเมื่อไปที่ลานกว้างจะเจอกับฮาเกล พอโรโรนาเผลอทักชื่อเขา (ซึ่งพ้องกับคำว่าฮาเงรุ (はげる) ที่แปลว่าหัวล้าน) เขาก็จะโมโหว่าไปว่าเขาหัวล้าน ยังไงก็ดูเหมือนจะไม่ชอบให้คนเรียกชื่อตัวเองจริงๆภารกิจของช่วงนี้ก็จบลงเท่านี้ และเนื่องจากสแตร์คบาดเจ็บอยู่คนที่คอยรายงานผลคราวนี้จึงเป็นเอสทีแทนช่วงที่ ๙ จบลงเพียงเท่านี้ จากนี้ไปก็จะเข้าสู่ช่วงที่ ๑๐ ต่อไป>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文