φυβλαςのβλογ
บล็อกของ phyblasอาเตอลีเยของอาช่า ตอนที่ ๓ : ปริศนาคนหายตัวในหมู่บ้านร้าง
เขียนเมื่อ 2015/08/17 08:09
แก้ไขล่าสุด 2021/09/28 16:42
>> อ่านตอนแรก
>> อ่านตอนที่แล้วหลังจากเจอแฮรีที่โรงงานแก้วแล้ว ระหว่างเดินทางกลับอาช่าเจอเออร์นีระหว่างทาง เขามีท่าทีเป็นห่วงอาช่าจนอาช่าบอกว่าเขาดูเป็นห่วงตลอดเวลาเปรียบเสมือนว่าเป็นแม่เลย เออร์นีก็รู้สึกแปลกๆแต่ก็บอกว่าให้เชื่อฟังเขาให้ดีละกันเมื่อกลับไปถึงฟิร์ซแบร์กและไปหาเฟรดที่ร้านขนมปังเขาก็เล่าถึงความยิ่งใหญ่ของขนมปังให้ฟังอีกอาช่าออกเดินทางอีกครั้ง คราวนี้เพื่อจะไปสำรวจหมู่บ้านที่คาหายสาบสูญ ระหว่างทางเดินผ่านทุ่งหญ้าก็รู้สึกเหมือนเหยียบอะไรเข้าก็พบคนนอนอยู่ เขาคือชื่อรานัน (ラナン, Ranun) เป็นนักดนตรีและกวีพเนจรที่ผ่านมา เขาเป็นลมอยู่บนพื้นเพราะหิว อาช่าก็เลยให้เสบียงอาหารกับเขา จากนั้นเขาก็เดินจากไปแล้วต่อมาก็เจอเออร์นีกลางทางอีกแล้ว อาช่าสังเกตเห็นว่าเขามีเลือดออก เขาเลยเล่าให้ฟังว่าไปเจอพายุหิมะมาลำบากแทบแย่ในที่สุดก็เดินทางมาถึงหมู่บ้านฮารอส (ハロス村) ซึ่งเป็นที่ที่มีคดีคนในหมู่บ้านหายสาบสูญไปขณะที่อาช่าสำรวจที่นั่นอยู่ก็ได้เจอกับคีธกริฟ เขาก็มาสำรวจที่นี่เหมือนกัน อาช่ามักจะทักเขาว่าคุณลุงใส่แว่น ซึ่งเขาไม่พอใจจนยอมเปิดเผยชื่อตัวเองออกมาเป็นครั้งแรกอาช่ายังพบว่าน้ำที่นี่มีลักษณะแปลกๆเหมือนจะมีพิษปะปนจึงเก็บเอาไว้เป็นตัวอย่างด้วยตามด้านในบ้านแต่ละหลังก็ร้าง พอลองสำรวจดูก็พบใยแมงมุมเต็มไปหมดจนอาช่าตกใจ แต่วิลเบลที่ได้ยินเสียงอาช่ากลับตกใจกว่าเพราะคิดว่าเจอผีเมื่อเข้ามาลึกด้านในหมู่บ้านก็พบกับทุ่งดอกไม้ที่ส่องแสงได้ ในตอนนั้นเองก็ได้เห็นผู้คนจำนวนมากอยู่ในสภาพเรืองแสงอย่างกับเป็นวิญญาณ พออาช่าลองพยายามคุยด้วยก็มีแต่ความเงียบ ไม่นานพวกเขา
ทั้งหมดก็เลือนลับหายไปและในจังหวะต่อมานิโอก็ปรากฏตัวขึ้น แต่ก็หายไปแทบจะทันทีโดยที่ยังไม่ทันได้คุยอะไรกันอีกเช่นเคยอาช่าสังเกตเห็นว่าข้างหลังของตรงที่นิโอปรากฏตัวขึ้นมานั้นมีขวดประหลาดบางอย่างอยู่จึงอยากจะเอากลับไปเผื่อจะมีประโยชน์แต่คีธกริฟก็ปรากฏตัวขึ้นพอดีและพยายามจะแย่งเอามันไปเพราะบอกว่ามันยังไม่จำเป็นสำหรับอาช่าในตอนนี้หรอก แต่เพื่อเป็นการตอบแทนเขาจึงบอกไบ้อะไรให้เพิ่มเติมว่าสถานที่นี้เชื่อมโยงกับสถานที่ที่พบกันก่อนหน้านี้ แต่นี่เป็นแค่ปรากฏการณ์ชั่วคราวเท่านั้น ภาพลวงตาที่เห็นเมื่อครู่เป็นหลักฐานอย่างดี ที่เหลือให้พยายามคิดด้วยตัวเองดู

แต่พอคีธกริฟจะเดินออกไปลินคาก็เดินเข้ามาเพื่อพยายามจะจับเขา ดูเหมือนเธอจะได้รับคำสั่งจากมาริออนมาว่าให้จับคีธกริฟกลับไปให้ได้ด้วยดังนั้นการต่อสู้จึงเริ่มต้นขึ้นแต่ว่าคีธกริฟแข็งแกร่งมากเกินไปพวกอาช่าจึงพ่ายแพ้ลงอย่างง่ายดายสุดท้ายก็ต้องยอมรับความพ่ายแพ้และปล่อยให้คีธกริฟหนีไป ขวดประปลาดที่อุตส่าห์หาเจอก็ถูกเขาแย่งชิงไป แต่ก็ยังดีที่ไม่ได้กลับมือเปล่าเพราะอย่างน้อยก็ได้ดอกไม้ที่บานอยู่ที่นี่เก็บกลับไป

ระหว่างทางกลับอาช่าก็เจอกับนานาคาและยูริสอีกครั้งกลางทาง เธอยังคงเลี้ยงสัตว์เร่ร่อนไปเรื่อยอยู่ เธอยังบอกว่าตราบใดที่เธอยังคงทำอาชีพนี้อยู่และอาช่ายังคงผจญภัยอยู่ก็คงได้เจอกันอีกแน่เมื่ออาช่ากลับมาถึงฟิร์ซแบร์กและกำลังเดินขึ้นเนินไปยังใจกลางเมืองก็พบผู้ชายคนหนึ่งนอนอยู่หน้าบันได คราวนี้เขาบอกว่ากำลังมองท้องฟ้าอยู่ แล้วก็พล่ามบทกวีของตัวเองให้ฟังอาช่ากลับเข้าไปหามาริออนแล้วรายงานผลการสำรวจหมู่บ้านฮารอสให้ฟังพออาช่าออกไปแล้วลินคาก็เพิ่มเติมข้อมูลเรื่องที่ได้เจอกับคีธกริฟจากตรงนี้ไปสามารถชวนมาริออนมาเป็นพวกร่วมเดินทางได้แล้ว เธอเลเวลสูงกว่าอาช่าและลินคาเสียอีกอาช่ากลับมาที่อาเตอลีเย เอาดอกไม้ส่องแสงที่พบที่หมู่บ้านฮารอสมาเทียบกับที่ได้จากซากโรงงานแก้วแล้วก็พบว่ามันต่างกันออกไปมาก ยังไงก็คงต้องค้นคว้าให้มากกว่านี้เพื่อจะเข้าใจให้ได้เมื่อหลับลงอาช่าเริ่มฝันถึงนิโอสมัยที่ยังอยู่ด้วยกัน นิโอเป็นคนช่างเอาใจใส่ คอยดูแลอาช่ามาตลอดเพราะมักคิดว่าถ้าไม่มีตัวเองอยู่อาช่าจะลำบากแต่ไม่นานก็ได้เวลาต้องตื่นขึ้นจากฝันอาช่าบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดลงสมุดบันทึก ตอนนี้หน้าสมุดที่เคยว่างเปล่าก็ได้เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆมากมาย ทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ทีจะช่วยให้เธอแข็งแกร่งขึ้นการผจญภัยยังคงดำเนินต่อไป จากนี้ไปก็จะยังมีเรื่องที่ต้องเขียนอยู่อีกมากมาย>> อ่านตอนต่อไป


-----------------------------------------

囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧囧

ดูสถิติของหน้านี้

หมวดหมู่

-- บันเทิง >> เกม >> อาเตอลีเย

ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาของบทความไปลงที่อื่นโดยไม่ได้ขออนุญาตโดยเด็ดขาด หากต้องการนำบางส่วนไปลงสามารถทำได้โดยต้องไม่ใช่การก๊อปแปะแต่ให้เปลี่ยนคำพูดเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็เขียนในลักษณะการยกข้อความอ้างอิง และไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม ต้องให้เครดิตพร้อมใส่ลิงก์ของทุกบทความที่มีการใช้เนื้อหาเสมอ

สารบัญ

รวมคำแปลวลีเด็ดจากญี่ปุ่น
มอดูลต่างๆ
-- numpy
-- matplotlib

-- pandas
-- manim
-- opencv
-- pyqt
-- pytorch
การเรียนรู้ของเครื่อง
-- โครงข่าย
     ประสาทเทียม
ภาษา javascript
ภาษา mongol
ภาษาศาสตร์
maya
ความน่าจะเป็น
บันทึกในญี่ปุ่น
บันทึกในจีน
-- บันทึกในปักกิ่ง
-- บันทึกในฮ่องกง
-- บันทึกในมาเก๊า
บันทึกในไต้หวัน
บันทึกในยุโรปเหนือ
บันทึกในประเทศอื่นๆ
qiita
บทความอื่นๆ

บทความแบ่งตามหมวดติดตามอัปเดตของบล็อกได้ที่แฟนเพจ

  ค้นหาบทความ

  บทความแนะนำ

ตัวอักษรกรีกและเปรียบเทียบการใช้งานในภาษากรีกโบราณและกรีกสมัยใหม่
ที่มาของอักษรไทยและความเกี่ยวพันกับอักษรอื่นๆในตระกูลอักษรพราหมี
การสร้างแบบจำลองสามมิติเป็นไฟล์ .obj วิธีการอย่างง่ายที่ไม่ว่าใครก็ลองทำได้ทันที
รวมรายชื่อนักร้องเพลงกวางตุ้ง
ภาษาจีนแบ่งเป็นสำเนียงอะไรบ้าง มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน
ทำความเข้าใจระบอบประชาธิปไตยจากประวัติศาสตร์ความเป็นมา
เรียนรู้วิธีการใช้ regular expression (regex)
การใช้ unix shell เบื้องต้น ใน linux และ mac
g ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียง "ก" หรือ "ง" กันแน่
ทำความรู้จักกับปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง
ค้นพบระบบดาวเคราะห์ ๘ ดวง เบื้องหลังความสำเร็จคือปัญญาประดิษฐ์ (AI)
หอดูดาวโบราณปักกิ่ง ตอนที่ ๑: แท่นสังเกตการณ์และสวนดอกไม้
พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมโบราณปักกิ่ง
เที่ยวเมืองตานตง ล่องเรือในน่านน้ำเกาหลีเหนือ
ตระเวนเที่ยวตามรอยฉากของอนิเมะในญี่ปุ่น
เที่ยวชมหอดูดาวที่ฐานสังเกตการณ์ซิงหลง
ทำไมจึงไม่ควรเขียนวรรณยุกต์เวลาทับศัพท์ภาษาต่างประเทศ

ไทย

日本語

中文